Đắt gấp 8 lần Apple Watch, đồng hồ thông minh của Louis Vuitton có gì?

12/07/2017 03:02 PM | Sống

Đắt gấp 8 lần chiếc Apple Watch, đồng hồ thông minh của Louis Vuitton ra đời nhằm vào đối tượng khách hàng là những người thành đạt nhưng vẫn mang trong mình khát khao sở hữu những món đồ công nghệ thời thượng.

Đắt gấp 8 lần Apple Watch, đồng hồ thông minh của Louis Vuitton có gì?

Chiếc Tambour Horizon, mẫu đồng hồ thông minh của Louis Vuitton , được bán với mức giá 2.450 USD, cao gấp 8 lần mẫu đồng hồ thông minh cao cấp nhất của Apple cũng như các thương hiệu đồng hồ thông minh phổ thông khác. Ngoài những tính năng của một chiếc smartwatch , Tambour Horizon sở hữu kiểu dáng đẹp với thiết kế đẳng cấp.

John Guy, một nhà phân tích, nhận định: “Chúng ta sẽ thấy nhiều thương hiệu đẳng cấp cùng khai thác thị trường đồng hồ thông minh bên cạnh Samsung và Apple. Những sản phẩm này không chỉ cung cấp cho người dùng thêm một lựa chọn sang trọng, thẩm mỹ mà còn phù hợp với xu hướng công nghệ. Thậm chí, nó có thể trở thành bước nhảy vọt trong thị hiếu người tiêu dùng trẻ, vốn mê mẩn những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống”.

Chỉ 2 năm sau khi smartwatch ra đời, Apple đã đứng thứ 2 trong số những thương hiệu bán nhiều đồng hồ nhất thế giới. Dù vẫn thua xa Rolex nhưng Táo khuyết cũng đủ sức đe dọa rất nhiều thương hiệu đồng hồ truyền thống. Tình thế khó khăn buộc Louis Vuitton phải tạo ra sản phẩm cạnh tranh nếu không muốn bị tụt hậu.

Áp lực cạnh tranh buộc Louis Vuitton phải phát triển đồng hồ thông minh để tránh bị tụt hậu.

Louis Vuitton không phải tên tuổi duy nhất nhìn thấy mối đe dọa. Nhiều công ty đồng hồ ít danh tiếng hơn của Thụy Sĩ đã bắt đầu phát triển sản phẩm mới. Tuy nhiên, những tên tuổi lớn như Rolex và Patek Philippe còn đang chần chừ vì sợ sản phẩm công nghệ có thể gây ảnh hưởng tới danh tiếng lâu năm của mình.

Năm ngoái, LVMH, công ty mẹ của Louis Vuitton, có 9% doanh thu từ đồng hồ và đồ trang sức. Đồng hồ truyền thống của Louis Vuitton được sản xuất ở Thụy Sĩ nhưng công ty từ chối cho biết quốc gia sản xuất những chiếc đồng hồ thông minh. Thay vào đó, Louis Vuitton khẳng định sản phẩm của mình sở hữu những công nghệ tối tân nhất của Thung lũng Silicon.

Sở hữu hệ điều hành Android và công nghệ của Qualcomm, Tambour Horizon được thiết kế để phục vụ tốt nhất cho những người thường xuyên phải đi lại như cung cấp thông tin chuyến bay hay dẫn đường trong thành phố bên cạnh những chức năng truyền thống như đọc tin nhắn, thư điện tử và báo cuộc gọi tới. Dây đeo của nó tương tự như một chiếc đồng hồ cơ học truyền thống.

“Chúng tôi đã yêu cầu Google cá nhân hóa những trải nghiệm trên chiếc Tambour Horizon để nó có thể truyền đi được linh hồn của Vuitton”, Hamdi Chatti, Phó Chủ tịch phụ trách thương hiệu trong lĩnh vực đồng hồ và đồ trang sức, nhấn mạnh.

Theo Linh Anh

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Nguyễn Từ Quảng giải thích các thuật ngữ của ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone, tiết lộ đã có 10 triệu lượt tải

Việt Nam có khoảng 75-80 triệu người trưởng thành đang dùng điện thoại di động, nếu khoảng 60% (tương đương 45-50 triệu người) cài đặt Bluezone thì phần mềm sẽ hiệu quả.

Nhà mạng đổi logo cột sóng, đồng loạt kêu gọi người dân cài đặt Bluezone

Thay vì chỉ hiển thị logo bên cạnh cột sóng như bình thường, 4 nhà mạng đã đồng loạt gắn kèm hashtag “Hay cai dat Bluezone”.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Ông Trump chính thức ký lệnh cấm TikTok, WeChat

Bằng sắc lệnh hành pháp, Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức cấm TikTok tại Mỹ sau 45 ngày nữa.

Đọc thêm