Đánh giá iPhone 11: Pin khỏe, camera đẹp, là lựa chọn "chắc ăn" hơn smartphone 5G hay màn hình gập

18/09/2019 14:01 PM | Công nghệ

Phần lớn các trang báo công nghệ đều đánh giá cao pin và camera trên iPhone 11. Với những người đang dùng iPhone cũ, đây là khoản nâng cấp đáng giá.

Ngày 20/9, Apple sẽ chính thức mở bán iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max. Như thường lệ, các tờ báo công nghệ lớn đã công bố bản đánh giá chi tiết của iPhone mới trước khi chúng có mặt tại cửa hàng. Năm nay, thiết bị được đánh giá cao ở pin và camera. Nhiều người gợi ý iPhone 11 là nâng cấp đáng giá đối với những ai đang sử dụng iPhone đời trước.

Trang tin công nghệ The Verge khuyên những ai đang cân nhắc “lên đời” iPhone chọn iPhone 11. Tổng biên tập Nilay Patel đánh giá iPhone 11 là chiếc điện thoại mà “hầu hết những ai đang muốn nâng cấp iPhone năm nay nên mua”. Chưa kể, nó còn có giá rẻ hơn iPhone XR tại cùng thời điểm phát hành nhưng lại có cụm camera mới, pin khỏe.

“Nếu đang dùng iPhone cũ hơn XR và muốn nâng cấp, tôi nghĩ câu trả lời là có. Camera được cải tiến đáng kể và bạn có pin tốt hơn bất kỳ thứ gì khác. Đó là thứ mà ai cũng quan tâm và Apple thực sự đã làm được”. Dù vậy, ông cho biết một số máy dùng thử gặp các lỗi “quái dị, thường bị văng ứng dụng”.

Đánh giá iPhone 11: Pin khỏe, camera đẹp, là lựa chọn chắc ăn hơn smartphone 5G hay màn hình gập - Ảnh 1.

iPhone 11 được đánh giá cao ở pin và camera

USA Today nhấn mạnh vào thời lượng pin trên iPhone 11 nhưng cho rằng đây không phải thứ bạn nên mua vội. Trong bài đánh giá, tác giả Ed Baig đánh giá cao pin của iPhone 11 mà Apple khẳng định pin lâu hơn XR 1 tiếng. Baig nhận xét iPhone 11 đáng mua nếu iPhone bạn đang dùng có dấu hiệu cũ, chậm. Nếu không, bạn có thể chờ thêm 1-2 năm nữa cho đến khi Apple đưa ra món ăn hấp dẫn, đủ sức bùng nổ hơn năm nay.


“Tôi đã có 1 tuần dùng thử iPhone mới để đưa ra kết luận, và dù không phải mọi câu trả lời đều rõ ràng, chúng là các iPhone được Apple chế tác tốt nhất. Song bạn có nên mua ngay hay không phụ thuộc lớn nhất vào ngân sách cũng như lần cuối bạn nâng cấp điện thoại là bao giờ”.

Thời báo Phố Wall đồng quan điểm với các trang công nghệ khác về pin iPhone 11. Cây bút Joanna Stern cho biết pin iPhone 11 đủ dùng cả ngày dù sử dụng tương đối “nặng”. Đến 11h30 tối, nó vẫn còn khoảng 15%. Stern khuyên những ai đang cân nhắc nâng cấp iPhone, đặc biệt là người nào còn dùng iPhone 6, lựa chọn iPhone 11. Cụm camera mới với hai ống kính cho thấy công nghệ đã tiến bộ đến thế nào so với iPhone 6.

Trong khi đó, TechCrunch tập trung vào camera của iPhone 11, cụ thể là tính năng chụp đêm được thiết kế để chụp đẹp, chất lượng vào buổi tối. Tổng biên tập Matthew Panzarino mang theo iPhone 11, 11 Pro tới Disneyland để chụp ảnh. Ông đánh giá cao nhất chế độ ban đêm, đã thay đổi hoàn toàn các bức ảnh chụp đêm, từ tấm hình chỉ muốn “vứt đi” tới một thứ thực sự đáng lưu giữ. Camera iPhone 11 “mở ra cơ hội chụp ảnh chưa từng có trước đó trên iPhone”, nhất là khi nói tới chụp ảnh chân dung góc rộng.

Đánh giá iPhone 11: Pin khỏe, camera đẹp, là lựa chọn chắc ăn hơn smartphone 5G hay màn hình gập - Ảnh 2.

Camera kép trên iPhone 11

Tác giả Chris Velazco của blog công nghệ Engadget nhận xét iPhone XS và XS Max đã đẹp rồi, iPhone 11 còn tốt hơn, đặc biệt khi giá còn rẻ hơn XR 50 USD. “iPhone 11 lấy đi gần như mọi thứ mà iPhone 11 Pro và 11 Pro Max đặc biệt, gói nó trong một thứ rẻ hơn 50 USD so với XR. Nó có lẽ không đáng mua nếu bạn đang dùng iPhone XR hay XS nhưng với mọi người khác, đây là cách dễ nhất để “nếm” mùi vị của chiếc iPhone hiện đại mà không cần bỏ ra 1.000 USD”.


Nhà báo Lauren Goode của tạp chí Wired kết luận dù iPhone 11 “không phải smartphone tiên tiến nhất” thị trường, nó là lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ ai muốn nâng cấp iPhone. Goode tranh luận iPhone 11 đang đuổi bắt khá tốt với các đối thủ Android nhờ camera kép phía sau. Nó còn hoạt động nhanh hơn và cảm ứng nhạy hơn các đời trước. Cũng như các đồng nghiệp, Goode chỉ ra pin là yếu tố quan trọng trên thiết bị.

Cnet đánh giá iPhone 11 là điện thoại “phân khúc giữa” tốt nhất, Apple ưu tiên các tính năng quan trọng như tốc độ, pin thay vì các tính năng hào nhoáng. Tác giả Scott Stein đánh giá iPhone được làm ra cho các “công việc hàng ngày”, là lựa chọn chắc ăn hơn so với các thiết bị có tính tương lai như kết nối 5G hay màn hình gập. Pin, camera và chế độ chụp đêm chính là những điểm “ăn tiền” trên iPhone 11.

Theo Du Lam

Cùng chuyên mục
XEM