Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay!

18/09/2019 08:32 AM | Kinh doanh

Công ty của Yang không thu hút được các nhà đầu tư vì cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức như các đối thủ.

Khi Yang Yang đứng trên sân khấu của Apple tại sự kiện ra mắt iPhone 11 ngày 10/9 vừa qua để thuyết trình về tựa game "bom tấn" Pascal’s Wager, ít ai biết rằng anh và studio của mình đã trải qua rất nhiều khó khăn.

Apple đã cho ra mắt dịch vụ thuê bao game mới là Apple Arcade. Bên cạnh đó, nhiều siêu phẩm game cũng được giới thiệu tại sự kiện này và Pascal’s Wager là một trong số đó.

Đây là một game nhập vai hành động góc nhìn thứ 3 do TipsWorks phát triển và dự kiến sẽ được bán trên App Store vào cuối năm nay. Với đồ họa, âm thanh và độ trung thực đều tận dụng công nghệ mới nhất của Apple, Pascal’s Wager hứa hẹn sẽ là một game "bom tấn" đáng mong chờ.

Từ ‘kẻ điên’ đổ toàn bộ tiền để ghép thận vào game đến người thuyết trình trong sự kiện ra mắt iPhone 11 của Apple: Nếu không có bên thận hỏng, tôi sẽ không có ngày hôm nay! - Ảnh 1.

Một hình ảnh trong Pascal's Wager.

Theo Yang, anh và TipsWorks nhiều khả năng sẽ không được như hiện tại nếu quả thận của anh không… hỏng.

Yang đã tiết kiệm một khoản tiền để ghép thận nhưng khi anh và một số cựu nhân viên khác của gã khổng lồ trong lĩnh vực game của Nhật, Konami quyết định thành lập TipsWorks, họ đã đổ toàn bộ tiền tiết kiệm cá nhân để xây dựng studio tại Thượng Hải và tất nhiên, trong đó có cả số tiền mà Yang dành dụm để có được một quả thận mới. Một số bạn bè khi biết điều này đã gọi Yang là "kẻ điên" vì quá liều lĩnh.

Thành công là điều không hề dễ dàng với studio mới. Yang chia sẻ: "Tôi đã ở trong ngành này quá lâu để biết được rằng với tình trạng sức khỏe lúc bấy giờ của tôi, sẽ không có công ty nào dám nhận tôi vào làm. Chẳng có lối thoát nào cả và tôi phải gắn bó bất đắc dĩ với nó". Thời điểm đó, Yang bị bệnh thận và phải lọc máu 3 lần/tuần trong 2 năm.

Một phần dẫn đến khó khăn của TipsWorks là không miễn phí trò chơi như các tựa game khác trên thị trường. Công ty của Yang bị chế giễu là tạo ra những game "trả tiền để thắng" trong các trận đấu.

Yang cho biết: "Tôi muốn tạo ra một thứ không làm thất vọng các game thủ thực sự. Nhiều công ty trò chơi di động ở Trung Quốc, đặc biệt là trong vài năm gần đây, muốn tạo ra những sản phẩm nhỏ nhằm đạt được thành công ngay lập tức và tạo ra lợi nhuận nhanh chóng. Đó không phải là chiến lược của TipsWorks".

Không có gì đáng ngạc nhiên, việc TipsWorks cố tình đi theo một lối đi khác với con đường hứa hẹn thành công và có lãi ngay lập tức đã không thu hút được các nhà đầu tư. Đến năm ngoái, TipsWorks cuối cùng đã được mua lại.

Ông Bill Wang, phó chủ tịch Giant Network, đơn vị mua lại TipsWorks chia sẻ: "Nhiều nhà đầu tư đã từ chối vì sự tăng trưởng tài chính hạn chế từ mô hình kinh doanh cao cấp của họ".

Theo chia sẻ của Yang, Pascal’s Wager sẽ phát hành dưới dạng "free to try" (ban đầu chơi miễn phí nhưng sau đó game thủ cần trả một khoản nhỏ để mở khóa những nội dung về sau). Anh tự tin rằng tựa game này sẽ nổi bật so với các game di động khác.

Và trên thực tế, Pascal’s Wager đủ nổi bật để khiến Apple chú ý. Tuy từ chối tiết lộ thông tin về thỏa thuận với Apple nhưng Yang cho biết cuộc cạnh tranh để được xuất hiện trên sân khấu trong sự kiện ra mắt iPhone 11 rất khốc liệt. Anh nói: "Đó là một quá trình không mấy dễ dàng và bạn không thể chắc chắn mình có là 1 trong số đó hay không cho đến ngày cuối cùng trước khi sự kiện bắt đầu".

Dù Yang từng thuyết trình tại nhiều sự kiện lớn của ngành trước đây nhưng việc đứng thuyết trình trên sân khấu của Apple là một áp lực hoàn toàn mới đối với anh.

Yang kể lại: "Tôi đã quá quen thuộc với các sự kiện ở Trung Quốc nhưng đây lại là một thử thách mới khiến tôi khá căng thẳng. Mọi hành động của bạn đều được cả thế giới dõi theo và những tên tuổi lớn trong ngành đang ngồi ngay ở phía dưới".

Góp mặt trong sự kiện ra mắt đình đám của Apple là khoảnh khắc quan trọng đối với TipsWorks. Đồng thời, đó vừa là áp lực và cũng là cơ hội để chứng minh năng lực phát triển tựa game "bom tấn" của họ. Còn về sức khỏe của Yang, đầu năm nay, anh đã được ghép thận thành công.

Duni

Cùng chuyên mục
XEM