Dành cả thanh xuân để thi Gaokao, cụ ông bán đồng nát tuổi 72 vẫn được ca tụng hết lời dù bỏ cuộc ở lần thứ 19

12/06/2019 09:31 PM | Thời sự

Ông Kang, sống tại Trung Quốc, đã trải qua 19 lần thực hiện bài thi đầu vào đại học, và năm nay sẽ là năm cuối ông đến trường thi, quyết định từ bỏ vì lí do sức khỏe.

Dành cả thanh xuân để thi Gaokao, cụ ông bán đồng nát tuổi 72 vẫn được ca tụng hết lời dù bỏ cuộc ở lần thứ 19

Năm nay sẽ là năm cuối cùng mà người đàn ông họ Kang, 72 tuổi, thực hiện bài thi chuẩn hóa xét tuyển vào đại học (còn gọi là gaokao) cùng với những thí sinh (có số tuổi kém mình tới 4 lần) khác.

Nhiều năm qua, ông Kang - người kiếm sống bằng nghề thu gom sắt vụn trong thùng rác rồi đem bán - cho biết mình đã bỏ ra khoản tiền tổng cộng 3,000 Tệ (khoảng 10 triệu đồng) để đăng kí thi đại học tại Trung Quốc. Tuy không có tiền mua sách vở phục vụ cho kì thi, Kang vẫn có thể tự học bằng các món tài liệu cũ nát lục lọi được trong thùng rác. Ấy thế mà tính đến nay, người đàn ông 72 tuổi đã trải qua tới... 19 lần thi.

Dành cả thanh xuân để thi Gaokao, cụ ông bán đồng nát tuổi 72 vẫn được ca tụng hết lời dù bỏ cuộc ở lần thứ 19 - Ảnh 1.

Ông Kang - người trải qua 19 lần thi đại học.

"Lần đầu làm chuyện ấy" của ông Kang có khởi nguồn từ năm 1978. Sau đó, luật hạn chế tuổi thi đại học đã khiến ông Kang phải đợi tới năm 2001, khi bộ luật được dỡ bỏ, để tiếp tục được làm bài thi. Từ đó đến nay, năm nào ông lão Kang cũng quay lại trường thi.

Được biết, số điểm thấp nhất mà Kang đạt được là 73 vào năm ngoái, còn cao nhất là 303 vào hồi năm 2009, khi ông 63 tuổi. Nhưng số điểm tuyệt đối của kì thi gaokao là 750, nên ông Kang năm nào cũng... thi trượt.

Bước ra khỏi cửa phòng thi năm nay, ông Kang chia sẻ rằng lần này mình cũng làm bài không tốt, dẫn đến quyết định từ bỏ ý định thi vào năm sau.

"Tôi không làm bài viết, tay run lắm!" - ông Kang chia sẻ. "Run bần bật luôn ấy, khiến tôi không viết được nhiều chữ."

Tuy nhiên, nỗ lực chinh phục kì thi đại học của ông lão bán đồng nát Kang đã được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội, với hầu hết các netizen đều ngưỡng mộ sự bền ý, ý chí quyết tâm của người đàn ông đã đi qua cả đời người nhưng vẫn dành thanh xuân của mình để thi gaokao:

"Tôi thực hiện bài thi gaokao 1 lần, và từ đó không bao giờ đến gần nó nữa. Người đàn ông này quả là đáng nể."

"Thi đại học trong 2 thập kỉ ư? Quả là đáng sợ, nhất là với một người đàn ông không có thừa điều kiện về tài chính như ông ấy."

"Lục lọi tìm tài liệu trong thùng rác ư? Tôi có tiền mua tài liệu, mà còn không chịu học đây này!"

Theo shanghaiist

Theo DUY VU

HELINO

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

TMĐT đấu với bán lẻ truyền thống: Chủ tịch Nguyễn Đức Tài tiết lộ "con số trong mơ" mà rất lâu Tiki, Shopee, Lazada mới đuổi kịp TGDĐ, FPT Retail

Thế giới di động vận hành một cửa hàng hoành tráng chỉ mất chi phí dưới 8% doanh thu. Đây là con số trong mơ đối với các doanh nghiệp TMĐT để giao được hàng đến tay khách hàng.

Quả quyết tặng quà 10 tỷ, xe Mercedes S500 cho khách sẽ thu về 400 tỷ, môi giới triệu đô bị loại vì mang giá trị vật chất ra đánh đổi giá trị tinh thần

Trong 23 tỷ chi ra, ngoài 1 tỷ đồng tổ chức sự kiện, 22 tỷ sẽ dành cho những chương trình khuyến mãi như phần quà 10 tỷ cho khách hàng sở hữu 2 căn King & Queen; một chiếc Mercedes S500 trị giá khoảng 6 tỷ rưỡi cho khách hàng đầu tiên cọc sỉ 5 căn... Ý tưởng và sự tự tin thái quá của Tùng Lâm trong "Săn nhà triệu đô" khiến cả đội bị nhận xét lẫn lộn mục tiêu làm branding và chốt khách, đồng thời mang giá trị vật chất ra đánh đổi lấy giá trị tinh thần...

BizInsider

Tại sao khi so sánh việc sử dụng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động lại bị khập khiễng?

So sánh việc dùng tiền của Hòa Phát với Thế giới di động giống như đang đặt 1 người phụ nữ tảo tần bên cạnh cô gái năng động. Đâu thể nói ai tốt hơn ai khi họ vốn không cùng hệ quy chiếu?

Vụ người mẫu Ngọc Trinh khoe mua 11ha đất Bảo Lộc: Buộc chủ đất tự tháo dỡ nhà trái phép

Đoàn liên ngành TP Bảo Lộc đã có báo cáo kết quả kiểm tra khu đất mà người mẫu Ngọc Trinh khoe trên mạng xã hội đã mua và xây homestay gây xôn xao dư luận.

Đọc thêm