[Đang trực tiếp] Nhà sáng lập Nguyễn Đức Tài sẽ hé lộ tương lai của Thế giới di động, bạn có muốn hỏi gì không?

03/06/2016 09:56 AM | Kinh doanh

Chương trình đang được thực hiện trực tuyến qua live streaming trên Fanpage của CafeBiz.(https://www.facebook.com/cafebiz.vn ).

[Đang trực tiếp] Nhà sáng lập Nguyễn Đức Tài sẽ hé lộ tương lai của Thế giới di động, bạn có muốn hỏi gì không?
CEO Nguyễn Đức Tài của Thế giới Di dộng

Thành lập năm 2004 để chuyên doanh bán lẻ các sản phẩm di động và IT, nhờ sớm phát triển theo mô hình chuỗi siêu thị, Thế giới Di động trở thành doanh nghiệp chiếm thị phần doanh thu lớn nhất thị trường. năm 2009, doanh thu của công ty này đạt mức hơn 2.000 tỷ đồng.

CEO Nguyễn Đức Tài - người được coi là linh hồn của Thế giới Di động - bắt đầu sự nghiệp trong ngành bán lẻ khi vừa qua tuổi 35. Năm 2011, công ty của vị này được hãng tin Reuters lấy làm ví dụ cho sự trưởng thành của kinh tế Việt Nam và năm 2015 được Forbes bình chọn là một trong 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Mặc dù vậy, sau hơn 10 năm, mô hình Thế giới di động dần bộc lộ những điểm hạn chế cố hữu của bán lẻ di động. Những nhà sáng lập cũng đã nhận thấy trước vấn đề này khi chuyển hướng nhanh sang các mảng kinh doanh bán lẻ khác như bán lẻ điện máy, bán lẻ thực phẩm tươi sống.

Mục tiêu trong năm 2016 của Thế giới di động cho thấy, mảng bán lẻ di động của công ty sẽ vẫn tăng trưởng nhưng tốc độ tăng trưởng không còn cao như trước nữa. Thay vào đó, công ty đặt niềm tin tăng trưởng vào mảng bán lẻ điện máy với đại diện là Điện máy Xanh. Mảng bán lẻ thực phẩm với Bách hóa Xanh, cũng đang được thử nghiệm và triển khai.

Sự dịch chuyển này rõ ràng không hề đơn giản với Thế giới di động. Nhà sáng lập sẽ phải làm gì trước con sóng thứ 2 này?

Ông Nguyễn Đức Tài sẽ trả lời trực tiếp vấn đề này vào 14h chiều nay, ngày 3/6/2016, trên Fanpage của CafeBiz.

Bất kỳ độc giả nào của CafeBiz quan tâm đến Thế giới di động và có câu hỏi cho ông Nguyễn Đức Tài, có thể gửi cho chúng tôi ngay từ bây giờ qua địa chỉ info@cafebiz.vn hoặc bình luận trực tiếp trên fanpage CafeBiz (https://www.facebook.com/cafebiz.vn)

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm