Một quỹ đầu tư vừa định giá Thế Giới Di Động lên tới 1 tỷ USD

25/05/2016 09:10 AM | Kinh doanh

Mekong Capital cho rằng cổ phiếu MWG của Thế giới Di động xứng đáng với giá trị 152.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 83% so với thị giá trên sàn chứng khoán.

Một quỹ đầu tư vừa định giá Thế Giới Di Động lên tới 1 tỷ USD

Con số này cũng đồng nghĩa, Mekong Capital đang định giá Thế Giới Di động gần 22.300 tỷ đồng, tương đương xấp xỉ 1 tỷ USD.

Theo thống kê chỉ trong 4 tháng đầu năm 2016, Thế Giới Di Động đã mở thêm 179 siêu thị trên toàn quốc, trong đó chuỗi thegioididong.com mở 154 siêu thị và chuỗi Điện Máy Xanh mở 25 siêu thị, nâng tổng số siêu thị trên cả nước lên lần lượt là 718 và 94 siêu thị.

Doanh thu 4 tháng đầu năm của Thế giới Di động là 12.794 tỷ đồng, tăng trưởng 78% so với cùng kỳ, lợi nhuận đạt 555 tỷ đồng, tăng trưởng 82%.

Mekong Capital cho biết, nhiều công ty chứng khoán khác cũng đang định giá MWG cao hơn so với giá thị trường. Cụ thể, HSC SSI, VPBS định giá MWG trong khoảng 92.300-99.000. Chứng khoán CIMB và Chứng khoán Bản Việt định giá 101.000-107.000 đồng/cổ phiếu.

Nếu so với thị giá ngày 21/4, các mức định giá của các công ty chứng khoán cao hơn từ 26-46%. Còn nếu so với giá đóng cửa ngày 24/5, mức định giá cao hơn từ 10-28%

Mekong Capital cũng đưa ra một chỉ số để so sánh với các doanh nghiệp khác, là chỉ số PEG (Price/Earning/Growth). Đây là chỉ số thể hiện tương quan giữa giá so với lợi nhuận và tốc độ tăng trưởng. Chỉ số càng thấp thì cổ phiếu càng hấp dẫn.

Theo đó, Thế giới Di động có chỉ số PEG thấp thứ 2 trong số 20 công ty niêm yết lớn nhất thuộc các lĩnh vực không biến động theo chu kỳ kinh tế.


MWG có chỉ số PEG thấp thứ 2 trong số 20 công ty niêm yết lớn nhất thuộc các lĩnh vực không biến động theo chu kỳ kinh tế.

MWG có chỉ số PEG thấp thứ 2 trong số 20 công ty niêm yết lớn nhất thuộc các lĩnh vực không biến động theo chu kỳ kinh tế.

Giai đoạn 2009-2015, mạng lưới của hàng của Thế giới Di động tăng trưởng bình quân 61%/năm, doanh số bán hàng tăng trung bình 53%/năm, lợi nhuận ròng tăng 65%/năm.

Trong đó, Điện Máy Xanh là nhân tố ngày càng quan trọng đóng góp vào sự tăng trưởng của Thế giới Di động, khi mức đóng góp về số cửa hàng và doanh thu ngày càng gia tăng. Tới cuối năm 2016, lượng điểm bán của Điện Máy Xanh sẽ tăng lên con số 120 và doanh thu dự báo chạm mốc 406 triệu USD.

Mekong Capital hiện quản lý 4 quỹ, bao gồm Mekong Enterprise Fund, Mekong Enterprise Fund II, Vietnam Azalea Fund và Mekong Enterprise Fund III.

Trong đó, quỹ Mekong Enterprise Fund II hiện đang nắm giữ 16,04 triệu cổ phiếu MWG của Công ty cổ phần Thế giới Di động, tương ứng tỷ lệ sở hữu 10,94%.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm