Đáng chán nhất trên đời là đàn ông bị coi thường: 5 kiểu đàn ông bị con gái ghét bỏ, quay lưng, không tôn trọng

23/10/2019 09:15 AM | Sống

Đàn ông bị coi thường, rẻ rúng... chẳng khác gì thứ bỏ đi.

Cho dù bị người khác chê đần hay chậm hiểu, hãy cứ yên tâm rằng phụ nữ sẽ không bao giờ ghét bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn là một trong 5 kiểu đàn ông trong bài viết này, bạn chắc chắn sẽ bị chị em ghét, tránh xa. Đỉnh cao của sự ghét ấy là coi thường. Mà bạn biết đấy, đàn ông bị coi thường, rẻ rúng... thì có khác gì thứ bỏ đi đâu. 

Đáng chán nhất trên đời là đàn ông bị coi thường: 5 kiểu đàn ông bị con gái ghét bỏ, quay lưng, không tôn trọng - Ảnh 1.

1. Kiểu đàn ông suốt ngày soi mói, đánh giá

Ai cũng có đánh giá về người khác. Nhưng thấy điều hay thì hãy nói, còn thấy điều không hay thì chỉ nên giữ trong đầu thôi.

Bởi, nói đến đàn ông, người ta hay đề cao sự ga lăng, hào phóng, dễ tính, không hay soi mói so bì. Nhưng thực tế có những mẫu đàn ông có tính cách hoàn toàn ngược lại mà chúng ta vẫn hay gọi là "tính đàn bà". 

Kiểu đàn ông này hay để ý đến những chuyện vặt vãnh, thường nói dai, lải nhải không ngừng về một vấn đề nào đó mà không hài lòng. Họ hay để ý, chấp nhặt đủ thứ chuyện, rồi ngồi lê đôi mách, kể xấu người này người nọ.

Vì hay nhớ vặt nên họ có tính thù dai, không bao dung đại lượng. Sống với kiểu đàn ông nhỏ nhen thế này, chị em sẽ luôn trong tình trạng chán nản và mệt mỏi. Và tất nhiên, đây chính là mẫu đàn ông khiến chị em lắc đầu, vội vã tránh xa. 

2. Kiểu đàn ông coi thường phụ nữ

"Tầm nhìn của đàn bà chỉ từ nhà xuống bếp."

"Đàn bà đầu óc tủn mủn thì làm được cái gì?"

Không ai thích người coi thường mình cả. Thế nên, phụ nữ sẽ ghét nếu bạn coi thường họ như vậy.

Phụ nữ và đàn ông đều tài năng và tỏa sáng theo cách riêng của mình. Đàn ông giỏi một số việc nhất định, phụ nữ cũng giỏi một số việc nhất định.

Ví dụ như trong phong cách ăn mặc, tóc tai, tôi cần rất nhiều góp ý của phụ nữ. Hay như khi viết sách và làm video, tôi cũng tham khảo ý kiến của rất nhiều phụ nữ. Họ giúp tôi có được những góc nhìn mới lạ, tinh tế mà một người đàn ông khó lòng có được.

Thế nên, đừng coi thường phụ nữ. Bởi đó cũng là một trong những lý do bạn sẽ không nhận được tình yêu và sự tôn trọng của họ.

3. Kiểu đàn ông tinh vi, nói lắm

Tinh vi là khi bạn xem thường tài năng, thành công, kết quả của người khác. Bạn lúc nào cũng phóng đại mình lên, trong khi thực sự bạn chả bằng một góc sự tốt đẹp của người khác.

"Có việc gì cứ gọi cho anh. Anh chỉ cần gọi một cuộc là giải quyết được mọi thứ."

Là đàn ông ai cũng muốn chứng tỏ khả năng của mình. Rằng mình là một người có địa vị, tiền bạc, tài năng. Nhưng làm ơn hãy chỉ nói những gì của mình. Chứ đừng học từ một kẻ tinh vi, rồi lại đi tinh vi với những người tử tế.

4. Kiểu đàn ông gia trưởng

Có một người đàn ông luôn ở bên cạnh chăm sóc và bảo vệ là một điều tuyệt vời. Thế nhưng, khi sự che chở của anh ta trở nên thái quá, thành áp đặt, thống trị và kiểm soát, đó thật là thảm họa cho một mối quan hệ lâu dài.

Rất nhiều phái đẹp vì yêu mà không để ý hoặc bỏ qua những dấu hiệu rất nhỏ chứng tỏ chàng ích kỷ và gia trưởng. Để rồi sau khi tiến tới một mối quan hệ lâu dài, thậm chí là hôn nhân gia đình, họ lại than trời khi phải sống như tù nhân giam lỏng trong những định kiến chật hẹp của ông chồng chỉ biết mình.

Biểu hiện điển hình của đàn ông gia trưởng là thích góp ý mọi lúc mọi nơi, thậm chí còn cấm đoán và ra lệnh bạn từ những việc nhỏ nhất trở đi. Anh ta không cho bạn bất cứ một quyền tự quyết nào. Nếu không làm đúng ý, đàn ông gia trưởng thường không chỉ giận dỗi mà còn không tiếc lời nhiếc móc bạn. Anh ta luôn biện minh, mọi hành động của mình đều là muốn tốt, muốn bảo vệ bạn. Và anh chỉ cảm thấy thoải mái khi bạn ngoan ngoãn dưới sự che chở và áp đặt của anh ta. 

Hãy tránh xa những gã đàn ông luôn muốn kiểm soát này.

Đáng chán nhất trên đời là đàn ông bị coi thường: 5 kiểu đàn ông bị con gái ghét bỏ, quay lưng, không tôn trọng - Ảnh 2.

5. Kiểu đàn ông ki bo, kẹt xỉ

Không ai thích người ki bo, kẹt xỉ cả. 

Nếu người đàn ông bạn đang tìm hiểu không ngại ngần thể hiện tính keo kiệt bủn xỉn theo kiểu săm soi từng cái hóa đơn nhà hàng, ngần ngại khi tặng bạn một món quà vào ngày lễ hay chi li đong đếm quá chặt chẽ những khoản chi tiêu thì tương lai cũng sẽ là một ông chồng 'đo lọ nước mắm, đếm củ dưa hành'.

Anh ta sẽ luôn có mặt trong mọi khoản chi tiêu của gia đình, sẽ tính toán từng bữa cơm, sẽ để ý bạn dùng nhiều nước hay quên tắt điện nhà vệ sinh. Bạn mua sắm cái gì anh ta cũng sẽ cho rằng hoang phí. Chắc chỉ nghĩ thôi, bạn cũng thấy sợ rồi, phải không?

Dĩ nhiên, phụ nữ cũng cần tinh tế để phân biệt sự khác nhau giữa keo kiệt và tiết kiệm.

Luxubu

Cùng chuyên mục
XEM