Thâm cung nội chiến chốn công sở: Giám đốc Nhân sự đuổi việc 2 Phó Tổng, "thanh tẩy" luôn nhân viên cấp dưới!

22/10/2019 21:30 PM | Sống

"Giám đốc Nhân sự tìm trúng sơ hở của 2 Phó Tổng kia nên được thể sa thải hết toàn bộ nhân viên cấp dưới của 2 Phó Tổng, thậm chí đuổi luôn 2 ông ấy và giam lương 1 tháng".

Người ngoài thì cho rằng môi trường công sở thật thanh bình yên ả, ai làm trong môi trường này cũng lịch thiệp văn minh, nhưng thật tình thì phải “ở trong chăn mới biết chăn có rận”. Chẳng có công ty nào mà không có thị phi, cũng chẳng có chốn văn phòng nào mà không tồn tại những câu chuyện drama nổi da gà. Điển hình như câu chuyện dưới đây - một câu chuyện drama công sở đạt level “thâm cung nội chiến”.

Thâm cung nội chiến chốn công sở: Giám đốc Nhân sự đuổi việc 2 Phó Tổng, thanh tẩy luôn nhân viên cấp dưới! - Ảnh 1.

Câu chuyện được kể lại từ anh chàng công sở có tên M.N - một trong những nạn nhân của màn đấu đá kịch liệt khiến “quân ta đại bại” như sau:

“Có công ty nào mà Giám đốc Nhân sự được quyền đuổi cả hai Phó Tổng như công ty (cũ) của mình không ạ? Công ty cũ của mình có 2 phe, phe Giám đốc Nhân sự và phe 2 Phó Tổng. Mình nằm ở phe 2 Phó Tổng nhưng không tham chiến, chỉ là nhân viên cấp dưới thôi. Thế mà...

Giám đốc Nhân sự do tìm trúng sơ hở của 2 Phó Tổng kia nên được thể sa thải hết toàn bộ nhân viên cấp dưới của 2 Phó Tổng, thậm chí đuổi luôn 2 ông ấy và GIAM LƯƠNG 1 tháng. Ngay cả những đứa không tham chiến như mình cũng bị truy cùng giết tận.

Thâm cung nội chiến chốn công sở: Giám đốc Nhân sự đuổi việc 2 Phó Tổng, thanh tẩy luôn nhân viên cấp dưới! - Ảnh 2.

Ngoài miệng thì bà nhân sự thảo mai kiểu mình không tham chiến nên có thể giữ lại, nhưng không, sau khi nghỉ lễ vô thì đùng 1 phát nhận được tin nhắn (chỉ là tin nhắn, không 1 cái giấy tờ nào cả) của leader là em đã bị sa thải, anh có xin nhưng không giữ lại được.

Mình cũng may hơn mấy đứa khác là còn có lương. Còn lại, kể cả 2 Phó Tổng đều bị giam lương. Còn ông sếp tổng thì nhắm mắt cho cấp dưới tự giết nhau, còn ổng đi du lịch để tránh bị thiên hạ đàm tiếu”.

Câu chuyện sặc mùi điện ảnh bên trên sau khi đăng đàn được ít lâu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng người dùng mạng. Đặc biệt là hội anh chị em công sở - những người vốn đã quá quen thuộc với các câu chuyện drama trong công ty nhưng với cấp độ nhẹ nhàng dung dị hơn.

Thâm cung nội chiến chốn công sở: Giám đốc Nhân sự đuổi việc 2 Phó Tổng, thanh tẩy luôn nhân viên cấp dưới! - Ảnh 3.

Bên dưới phần bình luận, ngoài những chia sẻ thảng thốt bất ngờ thì cũng có không ít ý kiến cho rằng màn đấu đá của công ty này xứng đáng được xây dựng thành kịch bản của một bộ phim về đề tài “thâm cung nội chiến” chốn công sở thời hiện đại.

“Hít hà, hít hà nghe cứ như phim ý, này làm phim là bao ăn khách”. 

“Cái màn ‘truy cùng giết tận’ như tuyên bố ‘tru di tam tộc’. Haha xui ghê, tự dưng không tham chiến mà cũng bị vạ lây”.

“Quân địch không chết ai mà quân ta chết hết à? Đúng là trâu bò đánh nhau ruồi muỗi rụng cánh”.

Thâm cung nội chiến chốn công sở: Giám đốc Nhân sự đuổi việc 2 Phó Tổng, thanh tẩy luôn nhân viên cấp dưới! - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác lại nói, nhân vật tác động chính để gây ra cuộc chiến này không ai khác chính là Tổng Giám đốc: “Nghe thì tưởng sếp Tổng vô tội, nhưng tôi đảm bảo chả có Giám đốc Nhân sự nào được làm chuyện đó khi không có sự đồng ý của sếp Tổng. Chẳng qua ông ý không muốn ra mặt nên mắt nhắm mắt mở thôi”.

Thậm chí, hàng loạt lời khuyên cũng như là những bình luận với tính chất đồn đoán cũng đã nhanh chóng được viết nên: “Kiện chưa bạn, muốn sa thải người lao động theo Luật lao động thì phải tuân thủ quy trình và có căn cứ trong nội quy mới được sa thải”, “Giám đốc nhân sự chắc là nhân tình của sếp Tổng rồi”, “nghe có vẻ hư cấu quá”, “này là công ty hay cái chợ”,...

Theo OLD FASHIONED

Cùng chuyên mục
XEM