Dân Thái Lan nườm nượp vào viếng Đức Vua

29/10/2016 07:47 PM | Sống

Hàng nghìn người dân Thái Lan tiếp tục đổ về thủ đô Bangkok để đến Cung điện Hoàng gia viếng Quốc vương Bhumibol Adulyadej trong niềm tiếc thương vô hạn.

Dân Thái Lan nườm nượp vào viếng Đức Vua

Nhiều người đã tập trung bên ngoài Cung điện kể từ khi Quốc vương qua đời cách đây 2 tuần, nhưng đây là lần đầu tiên họ được phép tận mắt nhìn lĩnh cữu của Ngài tại Điện Phiman Rattaya.


Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Hãng tin BBC dẫn thông tin từ các nhà chức trách Thái Lan cho biết, kể từ hôm nay, mỗi ngày khoảng 10.000 người sẽ được phép vào Điện viếng.

Thi hài Vua Bhumibol được đặt tại Điện Phiman Rattaya trong vài tháng để thực hiện các nghi thức tang lễ của Hoàng gia.

"Tôi chờ ở đây từ 1 giờ sáng", trích lời Saman Daoruang, 84 tuổi, ngồi giữa hàng dài cầm ảnh Nhà Vua chờ bên ngoài Cung điện. "Tôi không thể nào ngủ được vì tôi rất hồi hộp và tự hào khi tới đây".

Các nhà chức trách đã tổ chức những chuyến xe buýt và xe lửa miễn phí để người dân ở xa cũng có thể về thủ đô viếng Đức Vua.

Vua Bhumibol qua đời ngày 13/10 ở tuổi 88. Quốc tang chính thức kéo dài 1 năm.

Quốc vương Bhumibol đã trị vì Thái Lan suốt 70 năm. Những gì Ngài làm được cho đất nước đã khiến cho dân chúng nước này vô cùng kính yêu Đức Vua của họ. Nhiều người thậm chí chỉ biết đến mỗi Vua Bhumibol kể từ khi họ chào đời.

Một số hình ảnh người dân Thái Lan xếp hàng dài chờ viếng Đức Vua:


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters


Ảnh:Reuters

Ảnh:Reuters


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo Thanh Thảo

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vì sao đang được các quỹ ngoại săn đón, startup trẻ đẹp như Base lại lựa chọn “về chung nhà” với “anh cả hội cao tuổi” FPT?

Dù không tiết lộ con số cụ thể nhưng chắc hẳn, thương vụ này không chỉ dừng lại ở việc “được giá thì bán” mà ẩn sau đó là toan tính của cả 2 vị lãnh đạo, trước khi quyết định trở thành "người nhà" của nhau.

Chủ kênh YouTube GoGo TV tìm luật sư, mong tìm tiếng nói chung với Vinfast

YouTuber Trần Văn Hoàng đăng tải video mới, cập nhật về lùm xùm liên quan đến Vinfast trong vài ngày gần đây.

Shark Tank Việt Nam

Thuật đàm phán nhìn từ màn gọi vốn của Coolmate: Cục diện thay đổi sau 1 câu ‘khích tướng’ của Shark Phú, Founder quyết không nhường cá mập dù chỉ 0,5% cổ phần

Phần thương lượng gay cấn nhất giữa Founder Coolmate và Shark Bình chỉ diễn ra vẻn vẹn trong 77 giây, sau một câu nói của Shark Phú: "Em chưa đi học cách săn cá mập rồi"...

Tiết lộ gây sốc về cuộc hôn nhân của Bill Gates: Xin phép người yêu cũ để cưới Melinda, thỏa thuận sau kết hôn ông được đi nghỉ 1 tuần/năm với người tình

Sau kết hôn, hàng năm Bill Gates dành 1 tuần nghỉ dưỡng với người yêu cũ tại một căn nhà ấm cúng bên bãi biển.

Đọc thêm