Dân Thái Lan nườm nượp vào viếng Đức Vua

29/10/2016 07:47 PM | Sống

Hàng nghìn người dân Thái Lan tiếp tục đổ về thủ đô Bangkok để đến Cung điện Hoàng gia viếng Quốc vương Bhumibol Adulyadej trong niềm tiếc thương vô hạn.

Dân Thái Lan nườm nượp vào viếng Đức Vua

Nhiều người đã tập trung bên ngoài Cung điện kể từ khi Quốc vương qua đời cách đây 2 tuần, nhưng đây là lần đầu tiên họ được phép tận mắt nhìn lĩnh cữu của Ngài tại Điện Phiman Rattaya.


Ảnh: EPA

Ảnh: EPA

Hãng tin BBC dẫn thông tin từ các nhà chức trách Thái Lan cho biết, kể từ hôm nay, mỗi ngày khoảng 10.000 người sẽ được phép vào Điện viếng.

Thi hài Vua Bhumibol được đặt tại Điện Phiman Rattaya trong vài tháng để thực hiện các nghi thức tang lễ của Hoàng gia.

"Tôi chờ ở đây từ 1 giờ sáng", trích lời Saman Daoruang, 84 tuổi, ngồi giữa hàng dài cầm ảnh Nhà Vua chờ bên ngoài Cung điện. "Tôi không thể nào ngủ được vì tôi rất hồi hộp và tự hào khi tới đây".

Các nhà chức trách đã tổ chức những chuyến xe buýt và xe lửa miễn phí để người dân ở xa cũng có thể về thủ đô viếng Đức Vua.

Vua Bhumibol qua đời ngày 13/10 ở tuổi 88. Quốc tang chính thức kéo dài 1 năm.

Quốc vương Bhumibol đã trị vì Thái Lan suốt 70 năm. Những gì Ngài làm được cho đất nước đã khiến cho dân chúng nước này vô cùng kính yêu Đức Vua của họ. Nhiều người thậm chí chỉ biết đến mỗi Vua Bhumibol kể từ khi họ chào đời.

Một số hình ảnh người dân Thái Lan xếp hàng dài chờ viếng Đức Vua:


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters


Ảnh:Reuters

Ảnh:Reuters


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters


Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Theo Thanh Thảo

Vietnamnet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Độc quyền' vàng - trải lòng của tổng giám đốc SJC

Sau hơn 10 năm, câu chuyện thương hiệu vàng SJC về Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn nóng. Để có thêm thông tin, Tuổi Trẻ trao đổi với bà Lê Thúy Hằng - tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (Công ty SJC).

Lợi nhuận ngành ngân hàng vẫn tăng trưởng tốt trong nửa đầu 2022

Lợi nhuận ngành ngân hàng 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2021 và tăng 110% so với 6 tháng năm 2020.

Ngân hàng của gia tộc Madam Pang dự kiến đổ 560 triệu USD vào Việt Nam

Động thái của KBank cũng nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa hai nước. 'Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ lâu đời và bền chặt. Chúng ta đã hợp tác trên nhiều phương diện, bao gồm thương mại, đầu tư, và du lịch. Việt Nam nằm trong top 5 đối tác thương mại quan trọng của Thái Lan, trong khi Thái Lan cũng nằm trong top 10 đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam', đại diện Kbank nhấn mạnh.

'Thương vụ' nực cười nhất thời sốt đất: Bãi cỏ sâu trong ngõ cũng có giá 2,5 tỷ

Nghe tin khách chốt mua bãi cỏ với giá 2,5 tỷ đồng, "cò" Trung ngỡ ngàng, cho rằng đây là thương vụ nực cười nhất thời sốt đất.

Đọc thêm