Đàn ông 40, năm tháng quyến rũ nhất và độ tuổi dễ làm nên thành công nhất nhưng phải nắm rõ 7 điều răn

01/07/2020 09:16 AM | Sống

Thành công ở tuổi trung niên là một chỉ số quan trọng trong cuộc đời, trước 40 tuổi, bạn có thể muốn học hỏi và có những chuẩn bị cho riêng mình, sau tuổi 40, bạn có thể sẽ muốn sử dụng những gì mình đã chuẩn bị như một tài liệu tham khảo.

01

Đàn ông ở tuổi 30, sự nghiệp bắt đầu khởi sắc, gánh trên vai trách nhiệm với gia đình, tới tuổi 40, có lẽ sẽ là giai đoạn sự nghiệp chạm đỉnh. Từ 40 tới 46 tuổi, là giai đoạn chuyển từ thanh niên sang trung niên, là giai đoạn mà một người có tinh thần và nhận thức cuộc sống sâu sắc nhất. Đời người tất nhiên không phải 40 tuổi mới bắt đầu, nhưng 40 tuổi lại là giai đoạn mấu chốt, mọi thuận nghịch, thành bại, được mất sẽ mở rộng ảnh hưởng trong giai đoạn này.

Sự nghiệp của ai cũng vậy, không tránh được giai đoạn "tắc", đàn ông 40 sau khi trải qua biết bao thăng trầm trong sự nghiệp, là người không dễ ngã ngựa nhất. Đàn ông 40 thông thường đã thành gia lập nghiệp, là trụ cột gia đình, bất luận có xảy ra chuyện gì cũng đều phải thay gia đình chắn mưa che gió. Bạn phải xem trách nhiệm là thứ khuyến khích bản thân tiến lên, và bạn cũng phải trang bị cho mình một tâm lý có thể chịu đựng được mọi phong ba bão táp. Hơn thế nữa, một người đàn ông đang trong giai đoạn "tắc nghẽn" của sự nghiệp, đừng để mình bị choáng ngợp bởi những cảm xúc thất vọng hay chùn xuống, mà hãy chủ động trao đổi, học hỏi và thảo luận về phương pháp với những người đàn ông thành công xung quanh mình.

Sau khi điều chỉnh được tâm thái, đàn ông 40, hãy làm phong phú hơn trải nghiệm của mình. Thông qua các kênh khác nhau, đi tìm hiểu làm thế nào để có một sự nghiệp thành công, đồng thời cũng nên tích cực tìm kiếm những đột phá mới trong công việc. Trong thời gian rảnh, bạn có thể đọc thêm sách liên quan tới chuyên ngành hay công việc. Chẳng hạn như những cuốn sách được viết bởi những người nổi tiếng và thành công, bên trong nhất định sẽ chứa đựng rất nhiều phương pháp giúp họ xây dựng được đế chế của riêng mình. Thông qua đọc và cân nhắc, bạn có thể tìm thấy quy tắc thành công của riêng mình.

Đàn ông 40 tuổi là độ tuổi chín muồi trong chín chắn và họ nói chung đều có thể tổng hợp lại những thành công và thất bại trong sự nghiệp một cách kịp thời, từ đó tìm ra những thiếu sót của mình cũng như tìm ra khoảng cách giữa mình và người khác. Vì sao trong cùng một bối cảnh xã hội, sự nghiệp của bạn lại kém hơn những người khác, chỉ khi đem theo tâm thái muốn tìm ra nguyên nhân cho bằng được này rồi đi thỉnh giáo lời khuyên tới từ người khác, bạn mới có thể lĩnh ngộ ra con đường thành công bên trong đó. Sau khi nhận ra lý do thất bại của mình, hãy nhanh chóng sửa chữa, đưa sự nghiệp của mình trở lại đúng hướng càng sớm càng tốt, đây là điều mà một người đàn ông 40 tuổi nên làm nếu có một sự nghiệp tuyệt vời.

Đàn ông 40, năm tháng quyến rũ nhất và độ tuổi dễ làm nên thành công nhất nhưng phải nắm rõ 7 điều răn  - Ảnh 1.

02

Đàn ông 40 tuổi, là độ tuổi đột phá tuyệt vời. Bạn đã thoát ra được khỏi sự ngông nghênh non nớt của tuổi trẻ, đồng thời có được cho mình những kinh nghiệm xã hội phong phú, công việc cũng có chuyên môn vượt bậc, thói đời cũng đã thấu rõ hơn. Vì vậy, ở giai đoạn này, ban cần phải có tự tin, cố gắng một lần, biết đâu sẽ có thể thành công. Lúc này, thứ bạn cần tới nhất chính là sự tự tin, người trẻ hơn bạn, không giỏi giang bằng bạn còn có thể thành công, bạn cũng có thể thành công.

Biết hưởng thụ nhưng không đồng nghĩa với hài lòng với hiện trạng. Nếu bạn yêu cầu quá cao với mình, nó sẽ khiến bạn mất đi sự tự tin, sống sẽ rất mệt mỏi; có tự tin là để xông pha hơn, nhưng nếu bạn dùng một tâm thái bình tĩnh đi nỗ lực chạm lấy mục tiêu, và phát hiện ra xung quanh đều là niềm vui, vậy thì bạn cũng đã thành công rồi. Xã hội hiện đại chính là như vậy, muốn sống no đủ không phải dễ, muốn ăn sung mặc sướng lại càng khó hơn. 40 tuổi, muốn làm nên việc lớn, tất nhiên phải có điểm hơn người, bạn không cần thiết phải lãng phí thời gian vào áp lực và những cảm xúc quá tiêu cực.

Lưu Cường Đông, tỷ phú thương mại điện tử của Trung Quốc, người đồng sáng lập trang thương mại điện tử JD.com, một trong những nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành công nghiệp thương mại điện tử tại Trung Quốc, sáng lập ra JD vào năm 1988, nhưng khi đó, JD chỉ đơn thuần là bán các sản phẩm quang từ, năm 2004 chuyển hướng gia nhập vào hình thức online, sau khi Alibaba của Jack Ma được thành lập, JD dựa vào chất lượng và ưu thế sản phẩm của mình đã lên sàn vào năm 2014, năm đó, Lưu Cường Đông vừa hay 40 tuổi, giá trị cá nhân cao tới hơn 50 tỷ NDT, đồng thời bước vào hàng ngũ những tỷ phú của đất nước tỷ dân, trong thời đại Internet hiện nay, JD vẫn có tiếng nói vô cùng lớn.

Vương Kiện Lâm, tỷ phú người Trung Quốc, chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng nhất thế giới, nắm giữ 20% cổ phần của câu lạc bộ bóng đá Tây Ban Nha Atlético Madrid và là người giàu nhất châu Á cho đến hết năm 2016, thành lập Vạn Đạt năm 32 tuổi, suốt 7, 8 năm sau đó vẫn không ngừng miệt mài trên con đường khởi nghiệp, ở tuổi 40, Vương Kiện Lâm cũng trở thành một trong những người biết kiếm tiền nhất, và rồi liên tiếp nắm giữ danh hiệu người giàu nhất Châu Á sau đó.

Đàn ông 40, năm tháng quyến rũ nhất và độ tuổi dễ làm nên thành công nhất nhưng phải nắm rõ 7 điều răn  - Ảnh 2.

03
7 điều răn dành cho những người thành công

Thành công ở tuổi trung niên là một chỉ số quan trọng trong cuộc đời, trước 40 tuổi, bạn có thể muốn học hỏi và có những chuẩn bị cho riêng mình, sau tuổi 40, bạn có thể sẽ muốn sử dụng những gì mình đã chuẩn bị như một tài liệu tham khảo.

Dưới đây là 7 điều răn cho những ai muốn nên nghiệp lớn.

1. Trước 40 tuổi, bạn nên học những kiến ​​thức bạn cần trong lĩnh vực của mình

Đây là vì, thứ nhất, việc học những thứ sau 40 tuổi sẽ trở nên rất khó khăn. Thứ hai, kinh nghiệm đã chỉ ra rằng hầu hết những người thành công sau 40 tuổi, chỉ tìm kiếm những cách tốt hơn để áp dụng kiến ​​thức mà họ đã biết. Sau 40 tuổi, điều thực sự quan trọng là phán đoán, tức là ý thức về cách quản lý người khác và một bộ mục tiêu cuộc sống hợp lý, chứ không phải kiến ​​thức cơ bản. Kiến thức cơ bản nên được thành thạo trước tuổi 40.

2. Tốt nhất là nên hình thành một phong cách làm việc phù hợp và có lợi nhất cho bạn ở 40 tuổi

Ở tuổi này, bạn tốt nhất nên hiểu rõ những gì mình thích, cảm giác tồn tại của mình ở đâu, bất luận là cách bạn mặc quần áo, cách bạn làm công việc hàng ngày hay chỉ một chút sự độc đáo khiến bạn khác biệt với những người khác… 40 tuổi, hãy là một người có phong cách của riêng mình.

Đàn ông 40, năm tháng quyến rũ nhất và độ tuổi dễ làm nên thành công nhất nhưng phải nắm rõ 7 điều răn  - Ảnh 3.

3. Bắt buộc phải sắp xếp vấn đề tình cảm thật ổn thỏa – nếu có thể

Nếu bạn đang cố gắng hết sức để vươn tới thành công, vậy thì giải quyết những áp lực liên quan tới tình cảm này trước 40 tuổi là một gợi ý không tồi. Điều này không có nghĩa là bạn không thể ly hôn hay có một mối tình mới sau 40 tuổi. Chỉ là khi bạn leo lên nấc thang của sự nghiệp, hạnh phúc trong cuộc sống sẽ có lợi hơn nhiều so với việc bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng cảm xúc nào đó. Hơn nữa, cảm xúc không hạnh phúc nó cũng có thể giống như bệnh tật đoạt đi mất những điều khác ở bạn. Vì vậy, đối với các vấn đề liên quan đến hôn nhân và tình cảm, hãy dứt khoát.

4. Bạn phải biết nhược điểm của mình

Bước vào tuổi 40, chỉ có kẻ ngốc mới cố chấp với nhược điểm của mình, và cũng chỉ có người không thông minh mới tiếp tục dùng khuyết điểm để trừng phạt mình. Đừng bộc lộ điểm yếu của mình trước mặt mọi người, nếu bạn không thích ăn hàu thì lúc gọi thức ăn, đừng vì muốn chứng tỏ là mình dám ăn mà gọi nó, cẩn thận không mất mặt lắm.

5. Bạn cần phải biết ưu điểm của mình

Tốt nhất là hãy khám phá ra ưu điểm của mình trước năm 40 tuổi, hiểu về những thứ bạn thích, và hãy làm nó tốt hơn những người khác. Bất kể diễn vai gì và ở sân khấu nào, bạn cũng cần biết xem mình giỏi cái gì và mình là ai.

Đàn ông 40, năm tháng quyến rũ nhất và độ tuổi dễ làm nên thành công nhất nhưng phải nắm rõ 7 điều răn  - Ảnh 4.

6. Duy trì những mối quan hệ tốt nên có

Nếu bạn không thiết lập cho mình một mạng lưới quan hệ trước 40 tuổi, bạn sẽ gặp rắc rối. Hãy xây dựng một mạng lưới liên lạc của riêng mình, điều đó có nghĩa là bạn phải hỗ trợ các kế hoạch của bạn bè, lắng nghe các vấn đề của họ để tương lai, họ có thể đối xử lại với bạn như vậy.

7. Nên học cách biết khi nào thì dùng miệng

Đừng có hở ra là nói toẹt móng ngựa, đừng tùy tiện nói về các kế hoạch tương lai của mình. Sự nghiệp bị hủy hoại vì lỡ mồm có tỷ lệ cao hơn rất nhiều so với vì những nguyên nhân khác. Trong thực tế cuộc sống, người có thể giúp người khác giữ bí mật luôn có thể có được nhiều bạn bè và được người khác trân trọng hơn những "bà tám", hãy luôn ghi nhớ một điều rằng, bảo mật luôn là chiếc chìa khóa vàng trong quan hệ giữa các cá nhân.

Alexx

Cùng chuyên mục
XEM