Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Kiatisak, Công Phượng, Văn Toàn…

29/07/2021 04:42 PM | Kinh doanh

Sự nghiệp của bầu Đức đã nhiều năm gắn với nông nghiệp và các loại cây ăn trái như chuối, chanh dây, ớt,..

Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Kiatisak, Công Phượng, Văn Toàn…

Ngày 23/7, thông tin CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) quyết định ngừng đầu tư sở hữu cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã gây xôn xao giới kinh doanh.

Lý do được Thagrico đưa ra là bởi Hoàng Anh Gia Lai liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, đồng thời các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ. Điều này khiến cổ phiếu của HAGL và HQGL Agrico vốn đã diễn biến xấu trong thời gian gần đây, lại tiếp tục bị bán tháo.

Tuy nhiên không lâu sau, phía BIDV đồng ý hoàn trả 3 giấy tờ đất cho HAGL Agrico để bàn giao cho Thagrico theo đúng cam kết khi HAGL Agrico bán các công ty con cho Thagrico vào năm 2019. Bên cạnh đó, HAGL cam kết sẽ không tiếp tục bán cổ phiếu và Thagrico sẽ tiếp tục cho vay.

Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng,... - Ảnh 1.

Mâu thuẫn được giải quyết êm thấm trong thời gian ngắn cũng nhanh chóng khiến các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu HAGL lạc quan hơn, và có lẽ cũng giúp bầu Đức an tâm trở lại.

Ngày 29/7, Chủ tịch CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã cùng HLV Kiatisak và các cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG vui vẻ cùng nhau trồng sầu riêng tại khuôn viên Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng. Mỗi người đều tự tay làm đất, trồng cây con và cắm biển ghi nhớ.

Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng,... - Ảnh 2.
Bầu Đức đi trồng sầu riêng cùng các cầu thủ lứa đầu của Đội tuyển bóng đá HAGL.

Hơn 1 thập kỉ qua, sự nghiệp của bầu Đức gắn với nông nghiệp, từ cây cao su, mía đường, cọ dầu, chăn nuôi bò sữa/bò thịt, cho tới các loại cây ăn trái như chuối, chanh dây, ớt... Tuy nhiên, hành trình làm nông của vị doanh nhân này không mấy thuận lợi. Từ năm 2020, bầu Đức tham gia vào lĩnh vực mới là chăn nuôi heo.

PV

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hagl, bầu Đức, nông nghiệp
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Lão tướng” AEON ứng biến trong Covid: Giữ lương và việc làm cho 4.000 nhân sự, giữ giá ổn định cho khách hàng, kể cả phải giảm lợi nhuận

Với kinh nghiệm hoạt động trong điều kiện thiên tai khắc nghiệt từ Tập đoàn AEON tại Nhật Bản, AEON Việt Nam luôn chủ động và tích cực ứng phó với đại dịch Covid-19. Điều đó thể hiện rõ qua vô vàn sáng kiến linh hoạt - hiệu quả để tiếp tục phục vụ người dân Việt Nam bất chấp bệnh dịch: xe lưu động bán hàng, mở rộng kho tích trữ thực phẩm, biến Trung tâm mua sắm thành điểm tiêm vaccine…

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Du lịch bụi, mắc kẹt trên Sa Pa 2 tháng vì dịch, travel YouTuber Chan La Cà: Bị ốm trong giai đoạn nhạy cảm nên nhiều người hoài nghi tôi

Đối với travel YouTuber Hoàng Minh Tuấn, chủ nhân kênh Chan La Cà, giai đoạn này vừa là thử thách vừa là khó khăn. Đôi khi, anh còn đùa với bạn bè rằng "kẹt mà không kẹt".

Đọc thêm