Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Kiatisak, Công Phượng, Văn Toàn…

29/07/2021 16:42 PM | Kinh doanh

Sự nghiệp của bầu Đức đã nhiều năm gắn với nông nghiệp và các loại cây ăn trái như chuối, chanh dây, ớt,..

Ngày 23/7, thông tin CTCP Nông nghiệp Trường Hải (Thagrico) quyết định ngừng đầu tư sở hữu cổ phiếu của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) đã gây xôn xao giới kinh doanh.

Lý do được Thagrico đưa ra là bởi Hoàng Anh Gia Lai liên tục bán ra lượng lớn cổ phiếu của HAGL Agrico, đồng thời các công ty con do HAGL Agrico chuyển nhượng cho Thagrico đều không có giấy tờ đất do bị ngân hàng nắm giữ. Điều này khiến cổ phiếu của HAGL và HQGL Agrico vốn đã diễn biến xấu trong thời gian gần đây, lại tiếp tục bị bán tháo.

Tuy nhiên không lâu sau, phía BIDV đồng ý hoàn trả 3 giấy tờ đất cho HAGL Agrico để bàn giao cho Thagrico theo đúng cam kết khi HAGL Agrico bán các công ty con cho Thagrico vào năm 2019. Bên cạnh đó, HAGL cam kết sẽ không tiếp tục bán cổ phiếu và Thagrico sẽ tiếp tục cho vay.

Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng,... - Ảnh 1.

Mâu thuẫn được giải quyết êm thấm trong thời gian ngắn cũng nhanh chóng khiến các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu HAGL lạc quan hơn, và có lẽ cũng giúp bầu Đức an tâm trở lại.

Ngày 29/7, Chủ tịch CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã cùng HLV Kiatisak và các cầu thủ khóa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG vui vẻ cùng nhau trồng sầu riêng tại khuôn viên Trung tâm huấn luyện Hàm Rồng. Mỗi người đều tự tay làm đất, trồng cây con và cắm biển ghi nhớ.

Đàm phán êm xuôi với Thaco trong phút mốt, bầu Đức vui vẻ đi trồng sầu riêng với Xuân Trường, Văn Toàn, Công Phượng,... - Ảnh 2.
Bầu Đức đi trồng sầu riêng cùng các cầu thủ lứa đầu của Đội tuyển bóng đá HAGL.

Hơn 1 thập kỉ qua, sự nghiệp của bầu Đức gắn với nông nghiệp, từ cây cao su, mía đường, cọ dầu, chăn nuôi bò sữa/bò thịt, cho tới các loại cây ăn trái như chuối, chanh dây, ớt... Tuy nhiên, hành trình làm nông của vị doanh nhân này không mấy thuận lợi. Từ năm 2020, bầu Đức tham gia vào lĩnh vực mới là chăn nuôi heo.

PV

Cùng chuyên mục
XEM