Đã tìm ra chủ nhân của danh hiệu "Delay Airlines": Jetstar Pacific cứ bay 50 chuyến thì hủy 1 chuyến, delay 14 chuyến

17/04/2017 05:23 PM | Kinh doanh

Trong suốt quý 1 vừa qua, Vietjet Air chỉ hủy đúng 5 chuyến bay, trong khi Vietnam Airlines hủy 98 chuyến và Jetstar Pacific hủy 174 chuyến. Chưa kể tỷ lệ chậm chuyến (delay) của Jetstar Pacific cũng tỏ ra vượt trội.

Đã tìm ra chủ nhân của danh hiệu "Delay Airlines": Jetstar Pacific cứ bay 50 chuyến thì hủy 1 chuyến, delay 14 chuyến

Cục hàng không Việt Nam vừa công bố số liệu chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không trong quý 1/2017 (từ ngày 1/1 đến ngày 15/3).

Theo đó, hãng hàng không Jetstar Pacific đã thực hiện 8.542 chuyến bay nhưng trong đó chậm 2.379 chuyến, tỷ lệ chậm lên tới 28%. Không những vậy, số chuyến hủy là 174 chuyến, tỷ lệ hơn 2%.

So với Vietnam Airlines và Vietjet Air, tỷ lệ chậm và hủy chuyến của Jetstar Pacific lớn hơn rất nhiều.

Cụ thể, tỷ lệ chậm chuyến của 2 ông lớn nội địa nói trên là 8,6% và 12,3%, còn tỷ lệ hủy chuyến là 0,38% và 0,03%.

Vietjet Air gây ấn tượng mạnh với tỷ lệ hủy chuyến rất thấp khi suốt 3 tháng vừa qua chỉ hủy đúng 5 chuyến bay, trong khi Vietnam Airlines hủy 98 chuyến.

Tính trung bình, Vietjet Air bay 3.800 chuyến mới phải hủy 1 chuyến, trong khi Vietnam Airlines bay 260 chuyến lại hủy 1 chuyến.


Tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không

Tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không

Cuối tháng 3 vừa qua, Jetstar Pacific và Vietnam Airlines đã cùng có ý kiến ủng hộ Cục hàng không xây dựng phương án giá sàn cho vé máy bay nội địa, với lý do nâng cao hiệu quả hoạt động hàng không.

Trong khi đó, Vietjet Air lại phản đối do giá sàn không phù hợp với thông lệ quốc tế và Luật Cạnh tranh.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm