Đà Nẵng ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục trong 24h, trong đó có 10 ca cộng đồng

30/07/2021 07:05 PM | Xã hội

Chiều 30/7, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, thành phố vừa có thêm 68 ca Covid-19. Đây là số ca mắc mới kỷ lục ghi nhận trong 24h trong đợt dịch mới này ở Đà Nẵng.

Đà Nẵng ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục trong 24h, trong đó có 10 ca cộng đồng

Cụ thể, trong 68 ca Covid-19 mới có 49 trường hợp là F1 đã cách ly tập trung và 2 bệnh nhân liên quan đã được cách ly tại nhà, 4 ca trong khu vực phong tỏa được lấy mẫu xét nghiệm diện rộng và 3 trường hợp về từ vùng dịch TP. Hồ Chí Minh.

Ngoài ra có 10 ca cộng đồng, gồm 4 ca được phát hiện khi có triệu chứng đi khám tại các cơ sở y tế, 2 bệnh nhân xác định dương tính SARS-CoV-2 khi lấy mẫu hộ gia đình và 4 ca được ghi nhận khi lấy mẫu đối tượng có nguy cơ liên quan đến cảng cá Thọ Quang.

Đà Nẵng ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục trong 24h, trong đó có 10 ca cộng đồng - Ảnh 1.

1 chung cư ở Đà Nẵng bị phong tỏa do có ca mắc Covid-19

Đặc biệt, hôm nay tiếp tục có thêm 45 bệnh nhân (33 ca là F1, 4 ca có triệu chứng đến khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế, 3 ca trong khu vực phong tỏa, 1 ca lấy mẫu hộ gia đình và 4 ca lấy mẫu đối tượng nguy cơ liên quan cảng cá) liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại cảng cá Thọ Quang (bệnh nhân N.B.K, trú phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà), như vậy hiện chuỗi lây nhiễm này đã có155 ca Covid-19.

Còn chuỗi lây nhiễm tại lò mổ Đà Sơn hôm nay cũng có thêm 9 ca Covid-19 mới. Trong đó có 7 ca là F1 đã cách ly tập trung, 1 ca trong khu phong tỏa và 1 ca lấy mẫu xét nghiệm hộ gia đình. Hiện, chuỗi lây này đã có 65 bệnh nhân.

Đà Nẵng ghi nhận số ca Covid-19 mới kỷ lục trong 24h, trong đó có 10 ca cộng đồng - Ảnh 2.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân tại lò mổ Đà Sơn

Ngoài ra, 2 chuỗi được đáng lưu ý khác là liên quan bệnh nhân N.T.P.Q (phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ) và Công ty TNHH điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) cũng phát hiện thêm 8 ca nhiễm mới, tuy nhiên đều là F1 đã được cách ly.

Tín hiệu vui là hiện ngành y tế đánh giá chuỗi lây nhiễm tại công ty điện tử Việt Hoa đã kiểm soát được.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 633 ca mắc Covid-19 mới.

Hà Nam

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Shark Bình lên tiếng về vụ "bể kèo" với Nerman: "Các trường hợp tôi không giải ngân đều do thông tin không chính xác, hoặc startup "đào mỏ"!

Shark Bình lần đầu tiên lên tiếng giải thích về lời tố Nerman "đào mỏ, bùng kèo", đồng thời thẳng thắn nói về các góc khuất phía sau các thương vụ.

BizInsider

Giải mã lý do Google đánh giá cao VinShop: Số hóa hơn 100.000 tạp hóa, mỗi ngày vận chuyển 1.000 tấn hàng, đi quãng đường gấp 6 chiều dài Việt Nam

Hệ thống logistic của VinShop mỗi ngày vận chuyển trên 1.000 tấn hàng, di chuyển quãng đường tương đương 6 lần chiều dài từ cực Bắc đến cực Nam Việt Nam.

FLC thế chấp dự án khu biệt thự ở tỉnh Gia Lai để đảm bảo nghĩa vụ nợ với Ngân hàng OCB

Cuối năm 2020, tòa văn phòng Bamboo Airways của FLC đã được dùng để gán nợ cho OCB thay thế cho nghĩa vụ trả nợ của FLC và các công ty liên quan.

Đọc thêm