Đà Nẵng kêu gọi y bác sĩ về hưu hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

30/07/2021 02:09 PM | Thời sự

Ngày 30/7, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã có thư kêu gọi đội ngũ y tế về hưu cùng tham gia tình nguyện trong Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Đà Nẵng kêu gọi y bác sĩ về hưu hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân

Theo đó, Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng kêu gọi nhân lực y tế từ đội ngũ y tế đã về hưu theo các chức danh chuyên môn sau: Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật y, Y sĩ đang cư trú tại địa thành phố đăng ký tình nguyện tham gia cùng với ngành Y tế thành phố trong Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19.

"Với mục tiêu hoàn thành Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 kịp thời, góp phần đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên toàn quốc nói chung, Sở Y tế rất mong nhận được sự hỗ trợ của quý đồng nghiệp", Bác sĩ Ngô Thị Kim Yến chia sẻ.

 Đà Nẵng kêu gọi y bác sĩ về hưu hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân - Ảnh 1.

Đà Nẵng kêu gọi các nhân viên y tế về hưu hỗ trợ tiêm chủng Covid-19

Các tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ y tế trong Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 gửi Đơn đăng ký kèm theo bản photo Bằng cấp chuyên môn, Chứng chỉ hành nghề về Sở Y tế thông qua Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (315 Phan Châu Trinh, Hải Châu) để tổng hợp và làm các thủ tục tiếp nhận, tập huấn, điều phối thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, trong hôm qua (ngày 29/7), Đà Nẵng bắt đầu tiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 Spikevax (vaccine Moderna) cho 16.800 người dân của thành phố. Các đối tượng được tiêm đợt này gồm người cung cấp dịch vụ thiết yếu như bưu chính viễn thông, xăng dầu, vận tải, dược phẩm, người làm nhiệm vụ thu gom, vận chuyển rác thải trong khu cách ly, phong tỏa... Đây là chiến dịch tiêm vắc xin cho người dân lớn nhất lịch sử của Đà Nẵng.

 Đà Nẵng kêu gọi y bác sĩ về hưu hỗ trợ chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân - Ảnh 2.

Đà Nẵng đang bắt đầu chiến dịch tiêm vắc xin cho người dân

Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến cho biết, đợt này Bộ Y tế phân bổ cho Đà Nẵng 33.600 liều, tương đương với 2.400 lọ vaccine, được cấp làm 2 đợt để tiêm đủ 2 mũi cho 16.800 người.

"Đợt tiêm lần này nằm trong chiến lược tiêm chủng của Đà Nẵng. Nếu như vaccine về đủ, thành phố có thể tiêm 20.000 liều/ngày, khi đó, chỉ từ 2 - 3 tháng Đà Nẵng sẽ tiêm xong cho 95% các đối tượng trong diện tiêm", bác sĩ Yến thông tin.

Hà Nam

Doanh nghiệp tiếp thị

Từ khóa:  y bác sĩ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

‘4 cái KHÔNG’ khi làm startup: Không cứng đầu, không lan man, không ‘chơi chữ’ mà phải dùng số và không thay đổi mô hình quá sớm

Có 2 cách ngày xưa tôi đi ‘cày’ trong doanh nghiệp hay dùng khi giải quyết 1 vấn đề cấp bách nhưng ngoài tầm với: yêu cầu thêm người hoặc nghỉ việc. Nhưng làm startup thì không thể dùng cả 2 cách đó được, mà phải thay đổi - tìm ra cách giải quyết vấn đề. Làm gì cũng phải dựa vào số, nhưng thỉnh thoảng số má không phải là tất cả - đặc biệt ở những mô hình đi trước thời đại.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty bí ẩn khiến đại gia SSI “đau đầu”: Cắt lỗ sau 9 năm vì khoản đầu tư “bốc hơi” 3/4 giá trị, chỉ 1 năm sau cổ phiếu bất ngờ lên đỉnh lịch sử

1 năm sau khi SSI cắt lỗ, cổ phiếu ELC nhanh chóng hướng tới đỉnh lịch sử khi đạt mốc 24.300 đồng kết thúc phiên giao dịch 17/9/2021. Đây cũng là cú lội ngược dòng chung của nhóm cổ phiếu ngành viễn thông trước bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ tịch VietTravel: “Sức cùng lực kiệt rồi, nếu lần này lại kéo pháo vào là chúng tôi không ra được nữa đâu"

"Doanh nhân nếu muốn ngồi kêu than thì rất dễ. Nhưng doanh nhân không ai muốn chết cả. Họ đều muốn sống. Chỉ mong Nhà nước hãy là người kiến tạo, giúp cho họ có thể quay lại được cuộc chơi" - Ông Nguyễn Quốc Kỳ nói.

Đọc thêm