Đà Nẵng: Chatbot ẩm thực GOnJOY được định giá 6,7 triệu USD sau chưa đầy một năm ra thị trường

27/03/2019 07:49 AM | Kinh doanh

Với việc nhận khoản đầu tư chiến lược 500 ngàn USD (7,5% cổ phần) từ nhà đầu tư Tây Ban Nha, GOnJOY (sản phẩm Chatbot chuyên về ẩm thực) đã góp phần nâng giá trị công ty khởi nghiệp lên đến hơn 6,7 triệu USD chỉ sau chưa đầy một năm đưa ra thị trường.

Đà Nẵng: Chatbot ẩm thực GOnJOY được định giá 6,7 triệu USD sau chưa đầy một năm ra thị trường

Ngày 26/03/2019, công ty EM AND AI - đơn vị phát triển ứng dụng Chatbot GOnJOY đã ký kết hợp tác đầu tư chiến lược với nhà đầu tư Tây Ban Nha, ông Jaime Carrera Poblet, với giá trị đầu tư là 500 ngàn USD (tương ứng với 7,5% cổ phần), nâng giá trị Công ty khởi nghiệp EM & AI lên đến 6,7 triệu USD chỉ sau chưa đầy 1 năm hoạt động.

Đà Nẵng: Chatbot ẩm thực GOnJOY được định giá 6,7 triệu USD sau chưa đầy một năm ra thị trường - Ảnh 1.

Ông Lê Ngọc Trí, Giám đốc điều hành GOnJOY (bên phải) bắt tay hợp tác với nhà đầu tư Tây Ban Nha, ông Jaime Carrera Poblet.

Đây là sản phẩm công nghệ ứng dụng Big Data & AI (trí tuệ nhân tạo) rất phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế, vì vậy ông Jaime Carrera Poblet tin tưởng rằng GOnJOY có thể trở thành một Unicorn Startup (biệt danh của các công ty khởi nghiệp xuất sắc có giá trên 1 tỷ USD - PV) trong thời gian không xa.

Theo ông Lê Ngọc Trí, Giám đốc điều hành GOnJOY: "Tháng 3/2018, sau 6 tháng triển khai sản phẩm Chatbot GOnJOY, điều bất ngờ dành cho công ty EM & AI, đó là công ty TNHH Sevenseas Thuỵ Sĩ đã nhận thấy những tiềm năng to lớn của hệ thống, sản phẩm và đội ngũ con người sáng tạo nên GOnJOY. Sevenseas đã đề nghị đầu tư chiến lược với 25% cổ phần của Công ty, nâng giá trị Công ty khởi nghiệp EM & AI lên 500 ngàn USD. Đến nay, GOnJOY đã có những bước tăng trưởng nhảy vọt khi được định giá lên đến 6,7 triệu USD, tương đương 13,4 lần so với cùng kỳ năm ngoái".

"Với việc nhận khoản đầu tư 500 ngàn USD từ nhà đầu tư Tây Ban Nha, chúng tôi cam kết đưa GOnJOY phát triển nhanh hơn nữa, vươn ra thị trường trong nước và nước ngoài. Chúng tôi đã và đang nỗ lực từng ngày để không chỉ mang lại một sản phẩm hữu ích cho người dùng, tăng doanh thu cho các chủ cửa hàng mà còn hi vọng đóng góp một phần công sức và trí tuệ của mình vào sự phát triển công nghệ, du lịch và kinh tế của nước nhà. Không chỉ tham vọng đưa GOnJOY đến Châu Âu, chúng tôi đang chuẩn bị mọi nguồn lực để có thể mang sản phẩm này đi xa hơn, tới các thị trường tiềm năng khác trên thế giới", ông Lê Ngọc Trí cho biết thêm.

Ra mắt thị trường từ tháng 8/2018, Chatbot GOnJOy là ứng dụng trí tuệ nhân tạo thông minh, hỗ trợ người dùng trong việc lựa chọn địa điểm ăn uống, giải trí phù hợp thông qua trò chuyện trực tuyến. Ứng dụng công nghệ phân tích ngôn ngữ tự nhiên (NLP - Natural Language Processing) & cá nhân hóa gợi ý (Personalized Recommendation), Chatbot đã nhận được không ít phản hồi tích cực trong việc chủ động gợi ý địa điểm ăn uống, đem đến những đề xuất ngày một chính xác và đa dạng cho hơn 30.000 active user chỉ tính riêng tại thị trường Đà Nẵng.

Từng đạt giải thưởng "Nhân Tài Đất Việt" năm 2017, Chatbot GOnJOY không chỉ chứng minh được đây là một ý tưởng tốt mà còn là sản phẩm thành công trong thực tế khi nâng cao doanh thu và hiệu quả marketing cho hơn 100 đối tác trong hệ thống.

Theo Đoàn Hạnh

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Khai quốc công thần" Nguyễn Tuấn Anh bất ngờ rời Grab Việt Nam

Ông Nguyễn Tuấn Anh – người đặt nền móng cho Grab tại Việt Nam và từng giữ cương vị Chủ tịch Grab Việt Nam, hiện đã rời mái nhà "xanh" để theo đuổi những thử thách mới.

Tránh xếp hàng ATM dịp Tết, nhiều người chọn giao dịch online nhưng lỗi liên tục, tiền chuyển khoản đã trừ còn người nhận thì..."bặt vô âm tín"

Nhiều người đồng tình với việc giảm thanh toán tiền mặt, tránh xếp hàng ở ATM đang phải đối mặt với tình trạng "nghẽn online" khi giao dịch và có lẽ phải chờ đến sau Tết mới được giải quyết.

Người làng Vũ Đại đeo mặt nạ, xuyên đêm nấu cá kho bạc triệu phục vụ Tết cổ truyền

Mỗi dịp Tết đến xuân về, làng Vũ Đại lại tấp nập với nghề làm cá kho niêu đất ngon nổi tiếng. Do nhu cầu của khách hàng tăng cao trong những ngày Tết cổ truyền nên người dân nơi đây phải thức xuyên đêm để làm ra những nồi cá kho đặc sản truyền thống này.

2000 năm trước, Khổng Tử đã giải đáp lý do nhiều sếp sẵn sàng trả lương cao cho nhân viên mới nhưng quyết không chịu tăng lương cho nhân viên cũ

Bỏ tiền nhiều để mướn một người mới còn hơn tăng tiền cho trăm người cũ. Dùng "hiệu ứng cá da trơn" để khiến nhân viên cũ làm việc chăm chỉ hơn. Đó là những bài học kinh doanh mà bất cứ người làm lãnh đạo nào cũng nên biết.

Đọc thêm