Cựu chiến binh của Microsoft trở thành Chủ tịch và giám đốc điều hành hoạt động của gã khổng lồ Baidu

17/01/2017 04:27 PM | Công nghệ

Gã khổng lồ Internet Baidu của Trung Quốc sẽ tập trung phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Cựu chiến binh của Microsoft trở thành Chủ tịch và giám đốc điều hành hoạt động của gã khổng lồ Baidu

Baidu Inc cho biết họ đã bổ nhiệm một nhân sự cấp cao của Microsoft, ông Qi Lu trở thành Chủ tịch và COO mới của công ty. Ông Qi Lu sẽ chịu trách nhiệm vận hành bộ máy khổng lồ của Baidu, từ công cụ tìm kiếm, các dịch vụ internet đến bán hàng và phát triển công nghệ.

Ông Qi Lu trước đây là cánh tay phải của CEO Satya Nadella tại Microsoft, chịu trách nhiệm quản lý các dự án trí tuệ nhân tạo và công cụ tìm kiếm. Ông đã rời bỏ Microsoft từ năm ngoái vì lý do sức khỏe.

Tuy nhiên nhiều người cho rằng việc ông Lu rời bỏ Microsoft có liên quan đến dự án công cụ tìm kiếm Bing mà ông chịu trách nhiệm. Công cụ tìm kiếm này ít được đầu tư và phát triển về công nghệ, do đó luôn đi sau đối thủ Google.

Gã khổng lồ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đang trong giai đoạn phát triển mới, tập trung vào các công nghệ như trí tuệ nhân tạo để có thể cải tiến công cụ tìm kiếm và cạnh tranh với các đối thủ như Alibaba trong lĩnh vực internet.

Baidu cũng đã trải qua một năm 2016 đầy sóng gió, sau vụ bê bối liên quan tới một quảng cáo trực tuyến về y tế trên công cụ tìm kiếm của mình. Sự việc này đã khiến một chàng trai tại Trung Quốc thiệt mạng. Sau đó, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu Baidu phải thắt chặt việc quản lý các quảng cáo trực tuyến.

Chủ tịch của Baidu, ông Robin Li cho biết: “Để đạt được mục tiêu tiếp theo, đặc biệt là công nghệ AI, chúng tôi sẽ cần tuyển dụng những con người tài năng nhất trên khắp thế giới. Với sự trợ giúp của ông Qi Lu, tôi tin rằng Baidu có thể trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới, đi tiên phong trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo”.

Mới đây, Baidu cũng tiết lộ thỏa thuận hợp tác với hãng loa Harman International. Cùng với dự án phát triển trí tuệ nhân tạo, Baidu có thể sẽ ra mắt một chiếc loa thông minh giống như Amazon Echo. Bên cạnh đó, Baidu cũng đã ra mắt một chiếc xe tự lái tại Trung Quốc.

Baidu cũng đang thu hút các nhà phát triển trên toàn thế giới, thông qua dự án PaddlePaddle đang được chia sẻ trên GitHub. Đây là động thái giống như Google phát hành TensorFlow, nhằm tạo ra một quy chuẩn mới trong việc lập trình trí tuệ nhân tạo.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Từ thu nhập 330 tỷ/năm của cô gái SN 1992, nhìn lại những người trẻ Việt 19- 20 tuổi trở thành triệu phú USD từ Facebook, Google

Có vẻ thu nhập khủng của những người trẻ kiếm chục tỷ từ Facebook, Google thường khiến những người ngoại đạo ngỡ ngàng. Trước cô gái sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm, cộng đồng cũng bất ngờ khi một chàng trai 20 tuổi thu nhập 41 tỷ đồng từ các trang mạng xã hội nước ngoài...

Lợi nhuận và tiền mặt Sasco giảm mạnh vì Covid-19, vua hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn quyết định chia tiền cho cổ đông

Năm 2020, lợi nhuận Sasco là 148 tỷ đồng, giảm gần 70% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, Sasco vẫn chi 80 tỷ đồng tạm ứng cổ tức năm 2020 cho cổ đông.

Câu chuyện kinh doanh

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Dân lập trình kiếm tiền "ngon ơ" như thế nào: Sinh viên năm 3 ĐH Bách khoa Đà Nẵng viết 1 đoạn code trong 2 giờ, kiếm 1.000 USD sau 3 ngày

Công sức viết đoạn mã với cậu sinh viên này không nhiều lắm khi chỉ mất 2h nghiên cứu và code tool, còn lại thời gian là đi PR và tư vấn bán hàng. Sau 3 ngày anh kiếm được 1.000 USD.

Đọc thêm