Cuối năm, chủ doanh nghiệp nào cố tình đuổi người lao động để "quịt" thưởng Tết có thể ở tù đến 1 năm

11/11/2016 02:11 PM | Thời sự

Nếu đuổi NLĐ (người lao động) một cách trái pháp luật, người sử dụng lao động sẽ bị phạt hành chính từ 500.000-1 triệu đồng, thậm chí phải ở tù 1 năm.

Cuối năm, chủ doanh nghiệp nào cố tình đuổi người lao động để "quịt" thưởng Tết có thể ở tù đến 1 năm

Dịp cuối năm, tình trạng nhiều doanh nghiệp dùng các chiêu trò khác nhau như gây áp lực, bắt tăng ca quá mức… để đuổi việc NLĐ để không phải trả tiền thưởng Tết diễn ra khá phổ biến.

Tết Âm lịch Đinh Dậu 2017 đang đến gần, không ít NLĐ lo lắng sẽ bị rơi vào tình trạng tương tự.

Chị Nguyễn Thị Hà (Thái Bình) không khỏi hoang mang khi từng bị một công ty may mặc tại địa phương cho nghỉ việc không có lý do trước Tết gần nửa tháng. Vừa không có việc làm, số tiền dự kiến được thưởng Tết (2 tháng lương) gần 8 triệu đồng không còn khiến những ngày cuối năm cả gia đình lao động nghèo trở nên rệu rã.

Hơn 10 người khác trong công ty chị Hà cũng bỗng dưng nhận được tin cho thôi việc không lý do. Thắc mắc với quản lý thì họ đưa ra mọi lý do như không đủ năng lực, ý thức kém…. trong khi ca kíp vẫn thực hiện như thường lệ.

Chiêu trò cho nhân viên nghỉ việc để cắt thưởng Tết dịp cuối năm là "bài" của không ít doanh nghiệp. Tuy nhiên, hành vi này là trái pháp luật và hầu hết NLĐ không nắm rõ luật nên phải chịu thiệt thòi.

- Theo Điều 42 Bộ luật Lao động 2012, người sử dụng lao động đuổi người lao động trái pháp luật thì họ phải có trách nhiệm nhận NLĐ trở lại làm việc và phải trả tiền lương, BHXH, BHYT trong những ngày NLĐ không được làm việc, cộng với ít nhất 2 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động.

- Ở mức độ vi phạm nhẹ: Người sử dụng lao động sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính từ 500.000 đồng đến 20 triệu đồng (theo Điều 15 của Nghị định 95/2013/NĐ-CP)

- Trường hợp đuổi NLĐ một cách trái pháp luật ở mức độ nặng thì có thể bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt từ 3 tháng đến 1 năm (Theo điều 128 của Bộ luật Hình sự 1999).

Từng chia sẻ với Infonet, luật sư Trần Minh Hùng, Văn phòng luật sư Gia Đình (Đoàn luật sư TP HCM) còn cho rằng, hiện tượng sa thải trái luật nhân viên để tránh thưởng tết không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn là vô nhân đạo.

Cũng theo luật sư này, một doanh nghiệp mà không đối xử có nhân đạo với NLĐ của mình thì khó nhận được sự tin tưởng của khách hàng và đối tác.

Người sử dụng lao động chỉ được phép sa thải NLĐ nếu thuộc 1 trong các trường hợp sau (Điều 126 của Bộ luật Lao động 2012):

1. NLĐ có hành vi trộm cắp, tham ô, đánh bạc, cố ý gây thương tích, sử dụng ma tuý trong phạm vi nơi làm việc, tiết lộ bí mật kinh doanh, bí mật công nghệ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của người sử dụng lao động, có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng hoặc đe doạ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về tài sản, lợi ích của người sử dụng lao động;

2. NLĐ bị xử lý kỷ luật kéo dài thời hạn nâng lương mà tái phạm trong thời gian chưa xoá kỷ luật hoặc bị xử lý kỷ luật cách chức mà tái phạm.

3. NLĐ tự ý bỏ việc 05 ngày cộng dồn trong 01 tháng hoặc 20 ngày cộng dồn trong 01 năm mà không có lý do chính đáng.

M.Lan

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

NTK triệu đô Quách Thái Công: Tiền, mua được sự xa xỉ nhưng chưa chắc mua được sự sang trọng!

“Nhiều người có suy nghĩ rằng phòng khách cần sự phô trương, trau chuốt cho người ngoài tới hoan hô, trầm trồ, còn phòng ngủ không có ai bước vào nên không cần dụng công làm đẹp. Nhưng, tôi nghĩ khác, “hãy cho tôi xem phòng ngủ của bạn, tôi sẽ biết bạn là ai. Tôi sẽ biết bạn có đang sống thật với chính mình hay những gì bạn thể hiện chỉ là lớp áo màu mè, phô diễn!” – NTK Quách Thái Công bày tỏ quan điểm về sự hoàn hảo, về cái Đẹp, về việc xây dựng thương hiệu cá nhân cùng nguyên tắc khi bắt tay thiết kế một ngôi nhà.

Câu chuyện kinh doanh

Trăn trở dòng thơ Tony Buổi sáng, chàng trai bỏ phố về quê lập nghiệp: Làm túi mây cao cấp bán trên Amazon, quyết ở lại tạo việc làm cho quê hương

Sản xuất túi mây, cói thủ công thì đã có nhiều nơi làm nhưng thị trường vẫn thiếu vắng các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Anh Doãn Hùng quyết tâm trở về quê hương là huyện Nga Sơn, Thanh Hóa - nơi có truyền thống nghề dệt lâu đời, để phát triển ý tưởng của mình với Comay Craft.

Sau vải thiều, đến lượt nhãn Hải Dương được xuất ngoại sang Singapore, Anh, giá thu mua gấp đôi thị trường

16 tấn nhãn tươi của Hải Dương đã lên tàu vượt biển để chinh phục thị trường Singapore. Đây cũng là những tấn nhãn đầu tiên của cả miền Bắc tiếp cận được thị trường này.

Bán đồ ăn trên GrabFood, Now, Gofood hay Baemin cần đầu tư những gì?

Việc dịch chuyển lên các ứng dụng bán đồ ăn sẽ đòi hỏi chủ quán cần thêm một số chi phí đầu tư, tuy nhiên các chi phí này không quá nhiều.

Đọc thêm