BĐS thắng lớn, nhân viên nhận thưởng Tết bằng ô tô

07/02/2016 10:10 AM | Nghề nghiệp

Trước một năm giao dịch bùng nổ của thị trường bất động sản, nhiều doanh nghiệp sẵn sàng thưởng Tết hàng trăm triệu đồng, thậm chí thưởng ô tô cho nhân viên.

BĐS thắng lớn, nhân viên nhận thưởng Tết bằng ô tô
Doanh nghiệp bất động sản thưởng Tết bằng ô tô cho nhân viên. Ảnh: Zing news.

Theo tin tức trên  báo Vnexpress, tại buổi lễ Tổng kết năm 2015 của Tập đoàn C.T Group diễn ra cuối tháng 1/2016, doanh nghiệp công bố 3 cán bộ xuất sắc sẽ được  thưởng Tết bằng ôtô hiệu Honda.

Đây là các nhân viên hoạt động trong lĩnh vực đối ngoại tiếp thị, phát triển quỹ đất và kiểm soát nội bộ. Ngoài ra, đơn vị này còn trao thưởng cho 15 nhân viên đạt thành tích tiên tiến sẽ được thưởng tiền mặt hoặc phiếu tích lũy an sinh trị giá 100-200 triệu đồng. Giải thưởng có giá trị cao nhất được công bố lên đến 800 triệu đồng.

“Ngoài 3 CBNV xuất sắc, 15 CBNV khác đạt thành tích tiên tiến được thưởng tiền mặt, phiếu tích lũy an sinh trị giá 100-200 triệu đồng. Mức thưởng này thể hiện tinh thần 'cùng làm cùng hưởng' của công ty”, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch C.T Group, chia sẻ trên báo Zing news.

Bên cạnh việc thưởng cao vào cuối năm thì trong năm, khi đạt danh hiệu xuất sắc của tháng hoặc trong quý, nhân viên cũng được thưởng các tour du lịch trong và ngoài nước; được tặng những chuyến nghỉ dưỡng cho cả gia đình tại resort tiêu chuẩn 5 sao.

Đồng thời, hưởng các chế độ ưu đãi đặc biệt khác tại hệ thống siêu thị hay cửa hàng bán lẻ cao cấp thuộc C.T Group. Thưởng Tết cho năm tới của C.T Group dự kiến bổ sung thêm một chiếc BMW trị giá hàng tỷ đồng.

Trong khi đó, Công ty địa ốc Thắng Lợi cũng đã công bố mức thưởng 150-200 triệu đồng cho môi giới dẫn đầu và quản lý kinh doanh xuất sắc trong buổi tiệc tất niên cuối tháng 1/2016.

Đây chỉ là giải thưởng thuần túy, còn hoa hồng, lương chưa tính đến. Ngoài ra, doanh nghiệp còn tặng những chuyến du lịch nước ngoài cho nhân viên có nỗ lực vào những tháng cuối năm để hoàn thành doanh số bán hàng.

Tổng giám đốc một công ty đầu tư kinh doanh địa ốc có 5 năm hoạt động tại thị trường TP HCM tiết lộ mức thưởng của doanh nghiệp dành cho nhân viên xuất sắc cao nhất là 12 tháng lương.

So với năm ngoái, tổng giá trị khoản thưởng tăng 20-25%. "Đây chỉ là mức thưởng cao nhất, chưa tính tháng lương thứ 13 theo quy định. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có phần thưởng theo quý cho những anh em có thành tích sale xuất sắc", ông nói. 

Có thâm niên gần 20 năm hoạt động trong ngành bất động sản và quan sát thị trường nhiều năm qua, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa, Trần Khánh Quang nhận xét trên báo Vnexpress: "Mặt bằng chung mức thưởng Tết của ngành địa ốc tăng 1,5 lần so với năm ngoái. Tất nhiên vẫn có những đơn vị thưởng cao hơn mức này nhưng không đáng kể".

Ông Quang phân tích, đa phần những khoản thưởng khủng dịp cuối năm rơi vào 2 trường hợp. Thứ nhất là sử dụng hình thức thưởng làm chiêu đánh bóng tên tuổi doanh nghiệp để từ đó thu hút nhân sự các nơi khác. Ở trường hợp này các nhân viên có mức lương trung bình có thể được xét thưởng.

Thứ hai là thưởng cho cấp quản lý hoặc nhân sự chủ chốt. Các phần thưởng này luôn đi kèm với điều kiện phải gắn bó với doanh nghiệp trong một khoản thời gian nhất định. Đây cũng là một hình thức vừa ràng buộc vừa thuyết phục giữ chân người tài.

Chuyên gia này cho rằng do đặc thù của ngành địa ốc đòi hỏi tính thách thức và áp lực cao nên cũng có không ít đơn vị thường xuyên tạo động lực, xốc lại tinh thần nhân viên bằng những mức thưởng tổng kết theo từng quý. Do đó, khoản thưởng cuối năm thường không còn nhiều ý nghĩa đối với bộ phận kinh doanh (sale, môi giới). Riêng các đơn vị phát triển dự án, mức thưởng thường cố định ở ngưỡng từ trung bình đến khá tốt và hiếm khi tăng trưởng đột biến.

 

Theo DNVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Diana Unicharm lo lắng đứt gẫy chuỗi cung ứng vì băng vệ sinh, tã trẻ em không phải là hàng thiết yếu

Theo Công ty Cổ phần Diana Unicharm, băng vệ sinh và bỉm là những nhu yếu phẩm thiết yếu để đảm bảo vệ sinh hằng ngày cho phụ nữ, trẻ em và người già.

Bị quản lý cũ tố bóc lột nhân viên, bắt ký cam kết không phốt công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc, ABBY xác nhận "nội bộ công ty đang tổ chức họp để giải quyết"

ABBY - chuỗi cửa hàng cung cấp đồ làm bánh, nấu ăn và pha chế nổi tiếng mới đây vừa bị quản lý cũ tố "bóc lột nhân viên, bắt ép nhân viên ký cam kết không nói xấu công ty, bán đồ không rõ nguồn gốc".

Shark Linh: 5 câu hỏi WHY cần tự vấn trong kinh doanh để tránh tình trạng 'Em tưởng'! Thấy thị trường không có đối thủ chớ vội mừng, tỷ lệ users từ organic cao đừng tưởng hay

Sở hữu 30.000 users trong đó 80% đến từ các kênh organic, Founder mạng xã hội dành cho thú cưng Pety đầy tự tin khi gọi vốn trên Shark Tank. Nhưng theo Shark Linh, tỷ lệ thu hút users quá cao từ kênh organic là một điểm trừ. "Một nhà đầu tư khi rót tiền, cần phải biết startup sẽ biết cách thu hút khách hàng thế nào. Khi bạn nói 80% từ organic, có nghĩa bạn không thể kiểm soát 80% đó", Shark Linh nói.

Pfizer: Từ ông vua thuốc cường dương Viagra đến đế chế vaccine hàng tỷ USD mùa dịch Covid-19

Lần đầu tiên trong lịch sử, đại dịch Covid-19 và Pfizer đã khiến mọi người trên thế giới hiểu rõ hơn thế nào là "vaccine hạng sang".

Đọc thêm