Hà Nội: Thưởng Tết thấp nhất 450.000 đồng, cao nhất 100 triệu đồng

09/01/2016 12:11 PM | Kinh doanh

450.000 đồng là mức thưởng Tết thấp nhất của doanh nghiệp tại Hà Nội cho người lao động dịp Tết Nguyên đán 2016.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội vừa công bố kết quả khảo sát tình hình thưởng Tết dương lịch và Tết Nguyên đán đối với 4 loại hình doanh nghiệp trên địa bàn.

4 loại hình này bao gồm: công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu; khối DN có cổ phần, vốn góp của nhà nước; khối doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần không có vốn nhà nước; khối doanh nghiệp FDI.

Theo đó, tại khối doanh nghiệp FDI, mức thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân thấp nhất là 450.000 đồng/người. Mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng/người.

Tính trung bình, nhóm doanh nghiệp FDI có mức thưởng bình quân là 3,77 triệu đồng/người.

Ở nhóm công ty TNHH một thành viên do nhà nước làm chủ sở hữu, mức thưởng cao nhất dự kiến là 38,2 triệu đồng/người và mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng/người. Mức thưởng bình quân là 3,35 triệu đồng/người.

Trong nhóm doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có mức thưởng cao nhất là 25 triệu đồng/người và doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 550.000 đồng/người. Mức thưởng bình quân 3,7 triệu đồng/người, tương đương năm trước.

Xếp cuối cùng là doanh nghiệp có cổ phần, vốn góp của nhà nước. Mức thưởng Tết Nguyên đán 2016 cao nhất dự kiến đạt 20 triệu đồng/người, doanh nghiệp có mức thưởng thấp nhất là 500.000 đồng/người. Mức thưởng bình quân cho người lao động trong nhóm đạt 3,5 triệu đồng/người.

Cũng trong năm nay, mức lương cao nhất thuộc về DN khối FDI với 75 triệu đồng/người/tháng.

Các doanh nghiệp khác dao động 30-40 triệu đồng. Mức lương thấp nhất giữa các khối DN là như nhau, khoảng hơn 3 triệu đồng.

Ông Phạm Văn Thanh, Trưởng Phòng Chính sách Lao động Việc làm (Sở LĐ-TB&XH Hà Nội) cho biết, thưởng Tết Nguyên đán Bính Thân đã tăng hơn so với năm trước khoảng 15%. Đây là nỗ lực lớn của các doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế địa phương còn nhiều khó khăn.

Tô Mạn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đồng loạt treo hashtag #WeApologize, thay mặt đồng nghiệp xin lỗi cộng đồng

Rất nhiều tiếp viên và nhân viên của Vietnam Airlines đã treo hashtag #WeApologize trên mạng xã hội, thay mặt người đồng nghiệp của mình (BN 1342) xin lỗi cộng đồng và bày tỏ hy vọng được đối xử thấu cảm, văn minh.

Nguy cơ lây nhiễm COVID-19 rất cao, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn TPHCM chống dịch

Bộ Y tế chỉ đạo Giám đốc Sở Y tế quyết liệt chỉ đạo người đứng đầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc thực hiện nghiêm Bộ tiêu chí bệnh viện và phòng khám an toàn, đặc biệt quan tâm công tác sàng lọc, phân luồng, xét nghiệm để phát hiện ngay những trường hợp nghi ngờ và ca bệnh mới (nếu có).

Đọc thêm