Cùng ý tưởng với Việt Nam, người Mỹ làm lưới bắt quái xế chuẩn 100%, không gây nguy hiểm cho xe vi phạm

08/11/2016 03:17 PM | Công nghệ

Mới đây, người Mỹ đã hiện thực hóa ý tưởng dùng 'lưới đánh cá' để bắt quái xế vốn chỉ xuất hiện tại Việt Nam.

Cùng ý tưởng với Việt Nam, người Mỹ làm lưới bắt quái xế chuẩn 100%, không gây nguy hiểm cho xe vi phạm

Thiết bị này có tên là Grappler, được sáng chế bởi Police Bumper - công ty có trụ sở tại Mỹ chuyên cung cấp, sáng tạo các công cụ giúp thực thi pháp luật.

Ý tưởng của Grappler rất đơn giản: xe cảnh sát tiếp cận quái xế từ phía sau, đưa thiết bị ra, bung lưới, vô hiệu hóa bánh sau và tóm lấy xe vi phạm.

Cùng ý tưởng với CSGT Thanh Hóa, người Mỹ làm lưới bắt quái xế chuẩn 100%, không gây nguy hiểm cho người vi phạm

Cơ chế hoạt động của 'lưới đánh cá' phiên bản Mỹ

Grappler thường sẽ được đặt ở cản trước của xe cảnh sát, sao cho phần 'cánh tay' có chứa lưới vươn ra, vươn vào tùy ý. Ở trạng thái không truy bắt tội phạm, Grappler được gấp gọn lại, không làm ảnh hưởng tới các xe tham gia giao thông phía trước.

Trong trường hợp truy bắt tội phạm, xe cảnh sát chỉ cần tiếp cận từ phía sau, nhấn nút vươn 'cánh tay' ra, bung tấm lưới màu vàng, tóm lấy và vô hiệu hóa bánh xe sau (có thể là bánh trái hoặc phải). Nhờ đó, quái xế sẽ bị cảnh sát tóm gọn.

Nhưng quan trọng hơn, Grappler không gây nguy hiểm cho người vi phạm

Ý tưởng về 'lưới đánh cá' bắt quái xế không hẳn là mới. Nhưng Grappler của công ty Police Bumper đã được cải tiến nhằm giải quyết 2 vấn đề rất lớn quan trọng trong việc truy bắt tội phạm, nhiều khả năng sẽ trở nên thông dụng trong tương lai.

Thứ nhất, với Grappler, các màn rượt đuổi quyết liệt giữa cảnh sát và tội phạm sẽ giảm thiểu được những rủi ro không đáng có. Thường thì xe cảnh sát sẽ phải vượt lên trước để truy cản, nhưng với Grappler, họ hoàn toàn có thể khống chế quái xế từ phía sau.

Thứ hai, khi xe vi phạm chạy với tốc độ cao, việc tung lưới, hay rải đinh tiềm ẩn nhiều yếu tố gây nguy hiểm cho người điều khiển. Nhưng với Grappler, ngay cả khi bánh sau bị khống chế, xe cũng không bị văng, trượt nhiều, nhờ sợi dây cáp nối với xe cảnh sát.

Nghĩa là Grappler vừa đem lại an toàn cho cảnh sát, vừa đảm bảo được tính mạng cho người vi phạm. Yếu điểm duy nhất của thiết bị này là kích thước còn khá cồng kềnh, nếu tối ưu thêm được kích thước sẽ đem lại hiệu quả lớn hơn.

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cổ phiếu Thaiholdings tăng gấp 6 lần chỉ trong chưa đầy 2 tháng, Bầu Thụy sắp vào top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

Bầu Thụy sắp được mua thêm hơn 75 triệu cổ phiếu của Thaiholdings với giá chỉ 10.000 đồng/cổ phiếu, trong khi giá trên sàn là 125.000 đồng/cổ phiếu.

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

VinFast sẽ trình làng 2 ô tô chạy xăng và 3 ô tô chạy điện từ năm 2022, mục tiêu 30% thị phần xe hơi Việt Nam

VinFast có kế hoạch hòa vốn EBITDA trong vòng 5 năm tới nhờ việc tăng sản lượng để gia tăng thị phần cũng như giảm chi phí sản xuất.

Mỗi tuần một chuyên gia

Doanh nhân, beauty blogger Hannah Nguyễn: Phụ nữ tự chủ tài chính đã "thắng" 90% ván bài cuộc đời, muốn vậy bắt buộc phải có nền tảng tri thức!

"Cũng nhờ làm nhiều thứ một lúc, tôi nhận ra để giữ được cân bằng trong cuộc sống, việc lựa chọn cách làm việc thông minh, khoa học, chia những quỹ thời gian trong ngày thành những set nhỏ hợp lý là rất quan trọng", doanh nhân - Beauty Blogger Hannah Nguyễn chia sẻ.

Đọc thêm