Kiếm 600 triệu trong 3 ngày, startup Việt DesignBold có "cướp cơm" của dân thiết kế?

05/11/2016 09:59 AM | Công nghệ

Điều quan trọng nhất đối với người thiết kế mà DesignBold không có được, đó chính là: Sự sáng tạo!

Kiếm 600 triệu trong 3 ngày, startup Việt DesignBold có "cướp cơm" của dân thiết kế?

Startup DesignBold tiếp tục tạo nên cú "sốc" lớn với cộng đồng khởi nghiệp trong nước khi thu về hơn 600 triệu đồng chỉ sau 3 ngày hoạt động. Đây được coi là startup thành công nhất nước ta sau hiện tượng FlappyBird.

Founder của startup là anh Hùng Đinh đã không ngần ngại tiết lộ định hướng tương lai của dự án, thế nhưng còn một câu hỏi được nhiều người quan tâm, đó là liệu DesignBold có ảnh hưởng nhiều tới dân thiết kế hay không?

Đây cũng là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm và tranh luận của cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Trước tiên chúng ta cần hiểu DesignBold có một kho dữ liệu gồm rất nhiều vector, stock bản quyền và miễn phí.

Chúng ta có thể sử dụng DesignBold để tạo ra một banner, hình ảnh quảng cáo chỉ trong vài phút với các bước thực hiện rất đơn giản. Dù bạn không phải dân thiết kế cũng có thể tự tạo được sản phẩm cho riêng mình.

Thế nhưng điều quan trọng nhất đối với người thiết kế (designer) mà DesignBold không có được, đó chính là: Sự sáng tạo!

Bạn có thể sử dụng mọi công cụ có sẵn, thậm chí công việc duy nhất của thiết kế ảnh thời hiện đại kéo và thả chuột, nhưng nếu như không có kĩ năng thiết kế, bạn không thể bố cục sao cho hoàn hảo, lựa chọn hình ảnh/tông màu sao cho hợp lý, không toát lên ý tưởng muốn thể hiện.

Có một điều chắc chắn, các chiến dịch marketing tốn tiền, tốn của, hay các tấm quảng cáo đắt giá của công ty lớn sẽ không chấp nhận tiết kiệm chút ít chi phí thuê designer, để sử dụng những công cụ có sẵn.

DesignBold có thể giúp mọi người tạo nhanh bức hình mà không phải sử dụng nhiều công cụ phức tạp, còn khi cần một thiết kế "đỉnh cao", bắt buộc vẫn phải nhờ tới dân chuyên nghiệp.

Mặt khác, các designer và người làm marketing có thể tận dụng nó để làm nhanh những bức hình không yêu cầu quá cao về nội dung cũng như thiết kế. Giúp bạn giảm tải khối lượng công việc một cách hiệu quả.

Trong trường hợp bạn là designer, bạn lo lắng DesignBold sẽ ảnh hưởng tới công việc của bạn thì chắc chắn một điều: Bạn chưa phải là một designer giỏi! Do đó, đừng lo ngại, nó chỉ giúp ích cho bạn mà thôi.

Hồng Nhung

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Các đại gia bán lẻ từ Thế giới di động, PNJ, FPT Retail đến Digiworld kinh doanh ra sao trong nửa đầu năm 2021?

Trong nửa đầu năm 2021, 4 doanh nghiệp lớn ngành bán lẻ đều mức tăng trưởng lợi nhuận sau thuế tốt. Ngoài ra, Thế giới di động tăng thấp nhất ở mức 8% trong khi Digiworld là 140%.

Vingroup bắt tay với Google

Ngày 23/9, trong khuôn khổ chuyến công du Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn Vingroup và Google Cloud (Mỹ) đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) về việc triển khai chiến lược chuyển đổi số trong các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn.

Tương lai Evergrande vô định: Chính phủ chỉ yêu cầu 'hãy làm mọi cách để tránh vỡ nợ', không hề nhắc tới việc giải cứu

Trung Quốc yêu cầu Evergrande "làm mọi cách để tránh vỡ nợ" nhưng làm thế nào thì không chỉ dẫn thêm.

Ngày 30/9, TP.HCM sẽ trở lại “bình thường mới”?

TP.HCM đã không thể “kiểm soát được dịch bệnh Covid-19” trước 15/9 như Nghị quyết 86 đề ra. Tuy nhiên, những kết quả đạt được của Thành phố trong thời gian qua là tiền đề để Thành phố có thể tiến tới kiểm soát được dịch bệnh vào cuối tháng 9, từng bước cho kế hoạch phục hồi kinh tế.

Đọc thêm