Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này

17/04/2020 09:20 PM | Sống

Vợ chồng Công tước xứ Sussex đã quyên góp hơn 2 tỷ đồng cho tổ chức Feeding Britain, hỗ trợ trẻ em nước Anh giữa đại dịch Covid-19.

Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này

Phát ngôn viên của nhà Harry - Meghan cho hay cặp đôi này có "những ký ức đặc biệt thích thú" khi nhìn thấy các hoạt động của tổ chức từ thiện Feeding Britain trong chuyến thăm thị trấn Birkenhead ở Merseyside hồi tháng 1 năm ngoái.

Nhà Sussex cũng rất xúc động trước những nỗ lực của tổ chức này trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Anh.

Chính vì vậy, Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đã quyết định trích 90.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ đồng) từ phần lợi nhuận mà đài BBC trả cho việc phát sóng hôn lễ của họ hồi tháng 5/2018 để chuyển cho Feeding Britain.

"Công tước và nữ Công tước rất vui mừng khi số tiền được quyên tặng với mục đích tuyệt vời như thế", phát ngôn viên của cặp vợ chồng hoàng gia cho hay.

 Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này - Ảnh 1.

Hôn lễ của vợ chồng Meghan Markle vào tháng 5/2018.


Feeding Britain là một tổ chức từ thiện độc lập, chuyên cung cấp thực phẩm và đồ ăn cho các gia đình cần sự giúp đỡ.

Tổ chức này hoạt động ở 12 khu vực trên khắp nước Anh và đã thành lập cơ sở tại London, Scotland kể từ khi dịch bùng phát để vận hành chương trình cứu trợ thực phẩm cho những người khó khăn.

Theo Daily Mail, số tiền trên có được dựa theo một thỏa thuận của nhà Sussex với BBC, đơn vị truyền thông đã trả hầu hết chi phí để phát sóng đám cưới hoàng gia hồi năm 2018.

Đổi lại nhà đài này được phép kiếm tiền từ quyền truyền tải, phát sóng thông tin và các hoạt động kinh doanh đi kèm.

Khi đó, BBC và hoàng gia Anh đã đồng ý rằng nếu có bất kỳ khoản tiền dư thừa nào, một phần của lợi nhuận sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện mà Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đề cử.

Vợ chồng Harry - Meghan, hiện đang sống ở Mỹ, đã yêu cầu chuyển số tiền trên cho Feeding Britain với mong muốn giúp đỡ trẻ em Anh vượt qua thời kỳ khó khăn do dịch bệnh.

 Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này - Ảnh 2.

Cặp đôi bị mỉa mai khi không dùng nguồn tài chính cá nhân để hỗ trợ người dân.


Andrew Forsey, giám đốc của Feeding Britain, cho biết: "Chúng tôi rất cảm kích trước sự ủng hộ đầy hào phóng này. Số tiền sẽ giúp chúng tôi duy trì ứng cứu khẩn cấp với virus cho tới khi các trường học mở cửa trở lại. 

Trong khoảng thời gian đó, sẽ có hàng chục nghìn trẻ em cần được cung cấp bữa sáng, trưa và tối mỗi ngày, không còn ai phải nhịn đói nữa".

Tuy nhiên, sự đóng góp của nhà Sussex lại bị mỉa mai.

Nhiều người dùng mạng cho rằng, số tiền đó xuất phát từ lợi nhuận của BBC, gửi trực tiếp cho tổ chức từ thiện trong khi nhà Sussex không quyên góp bằng chính tài sản mà mình sở hữu.

Bên cạnh đó, một số người ý kiến rằng, hôn lễ của cặp đôi được chi trả bởi hoàng gia Anh cũng như sự đóng góp của người dân.

Chính vì vậy, việc họ quyên góp cho tổ chức từ thiện từ nguồn lợi nhuận có được trong hôn lễ không đem lại ý nghĩa gì.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm