Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này

17/04/2020 09:20 PM | Sống

Vợ chồng Công tước xứ Sussex đã quyên góp hơn 2 tỷ đồng cho tổ chức Feeding Britain, hỗ trợ trẻ em nước Anh giữa đại dịch Covid-19.

Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này

Phát ngôn viên của nhà Harry - Meghan cho hay cặp đôi này có "những ký ức đặc biệt thích thú" khi nhìn thấy các hoạt động của tổ chức từ thiện Feeding Britain trong chuyến thăm thị trấn Birkenhead ở Merseyside hồi tháng 1 năm ngoái.

Nhà Sussex cũng rất xúc động trước những nỗ lực của tổ chức này trong cuộc chiến chống Covid-19 ở Anh.

Chính vì vậy, Công tước và nữ Công tước xứ Sussex đã quyết định trích 90.000 bảng Anh (hơn 2 tỷ đồng) từ phần lợi nhuận mà đài BBC trả cho việc phát sóng hôn lễ của họ hồi tháng 5/2018 để chuyển cho Feeding Britain.

"Công tước và nữ Công tước rất vui mừng khi số tiền được quyên tặng với mục đích tuyệt vời như thế", phát ngôn viên của cặp vợ chồng hoàng gia cho hay.

 Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này - Ảnh 1.

Hôn lễ của vợ chồng Meghan Markle vào tháng 5/2018.


Feeding Britain là một tổ chức từ thiện độc lập, chuyên cung cấp thực phẩm và đồ ăn cho các gia đình cần sự giúp đỡ.

Tổ chức này hoạt động ở 12 khu vực trên khắp nước Anh và đã thành lập cơ sở tại London, Scotland kể từ khi dịch bùng phát để vận hành chương trình cứu trợ thực phẩm cho những người khó khăn.

Theo Daily Mail, số tiền trên có được dựa theo một thỏa thuận của nhà Sussex với BBC, đơn vị truyền thông đã trả hầu hết chi phí để phát sóng đám cưới hoàng gia hồi năm 2018.

Đổi lại nhà đài này được phép kiếm tiền từ quyền truyền tải, phát sóng thông tin và các hoạt động kinh doanh đi kèm.

Khi đó, BBC và hoàng gia Anh đã đồng ý rằng nếu có bất kỳ khoản tiền dư thừa nào, một phần của lợi nhuận sẽ được chuyển cho tổ chức từ thiện mà Công tước và Nữ công tước xứ Sussex đề cử.

Vợ chồng Harry - Meghan, hiện đang sống ở Mỹ, đã yêu cầu chuyển số tiền trên cho Feeding Britain với mong muốn giúp đỡ trẻ em Anh vượt qua thời kỳ khó khăn do dịch bệnh.

 Vợ chồng Meghan Markle quyên góp hơn 2 tỷ đồng giúp nước Anh chống Covid-19 nhưng lại bị mỉa mai bởi nguồn gốc của khoản hỗ trợ này - Ảnh 2.

Cặp đôi bị mỉa mai khi không dùng nguồn tài chính cá nhân để hỗ trợ người dân.


Andrew Forsey, giám đốc của Feeding Britain, cho biết: "Chúng tôi rất cảm kích trước sự ủng hộ đầy hào phóng này. Số tiền sẽ giúp chúng tôi duy trì ứng cứu khẩn cấp với virus cho tới khi các trường học mở cửa trở lại. 

Trong khoảng thời gian đó, sẽ có hàng chục nghìn trẻ em cần được cung cấp bữa sáng, trưa và tối mỗi ngày, không còn ai phải nhịn đói nữa".

Tuy nhiên, sự đóng góp của nhà Sussex lại bị mỉa mai.

Nhiều người dùng mạng cho rằng, số tiền đó xuất phát từ lợi nhuận của BBC, gửi trực tiếp cho tổ chức từ thiện trong khi nhà Sussex không quyên góp bằng chính tài sản mà mình sở hữu.

Bên cạnh đó, một số người ý kiến rằng, hôn lễ của cặp đôi được chi trả bởi hoàng gia Anh cũng như sự đóng góp của người dân.

Chính vì vậy, việc họ quyên góp cho tổ chức từ thiện từ nguồn lợi nhuận có được trong hôn lễ không đem lại ý nghĩa gì.

Theo Diệp Lục

Nhịp sống Việt

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm