Cụ bà 106 tuổi kiên cường đánh bại Covid-19: Bí mật của sự hồi phục nhanh chóng là chăm chỉ hoạt động thể chất và sống độc lập

18/04/2020 01:35 PM | Sống

Sau 3 tuần nằm viện vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cụ bà 106 tuổi đã hồi phục hoàn toàn.

Cụ bà 106 tuổi kiên cường đánh bại Covid-19: Bí mật của sự hồi phục nhanh chóng là chăm chỉ hoạt động thể chất và sống độc lập

Sau 3 tuần nằm viện vì mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cụ bà 106 tuổi Connie T Kitchen đã hồi phục hoàn toàn. Cụ được xem là công dân Anh cao tuổi nhất chiến thắng Covid-19 tính tới thời điểm này.

Cụ bà Connie T Kitchen sinh năm 1913 khi George V - ông nội của Nữ hoàng Elizabeth II lên ngôi. Cụ sống qua cả hai cuộc chiến tranh thế giới và hiện sống sót trong đại dịch Covid-19.

Cụ nhập viện vào giữa tháng ba vì nghi ngờ viêm phổi và được chẩn đoán mắc Covid-19 ngay sau đó. Và chỉ mất ba tuần, cụ đã chiến thắng căn bệnh này. Khi cụ Connie T Kitchen xuất viện, đông đảo nhân viên y tế đeo khẩu trang đứng xếp hàng vỗ tay chúc mừng.

Y tá Kelly Smith, người chăm sóc cụ T Kitchen bày tỏ: "Thật tuyệt vời khi thấy cụ ấy hồi phục. Cụ thật tuyệt vời, chúng tôi đã cố gắng hết sức để chăm sóc sức khỏe cho cụ. Chúng tôi thực sự hài lòng khi cụ không còn dấu hiệu của virus. Thật vui khi thấy các bệnh nhân rời khỏi phòng bệnh của chúng tôi sau khi đánh bại Covid-19". 

Cụ bà 106 tuổi kiên cường đánh bại Covid-19: Bí mật của sự hồi phục nhanh chóng là chăm chỉ hoạt động thể chất và sống độc lập - Ảnh 1.

Nhân viên bệnh viện vỗ tay mừng cụ Connie T Kitchen đánh bại Covid-19

Cháu gái cụ Connie T Kitchen là Alex Jones, 40 tuổi chia sẻ cụ thường xuyên hoạt động thể chất, rèn luyện sức khỏe.

'Bà tôi luôn tự nấu ăn cho mình, bà cũng vô cùng thích McDonald. Tôi phải báo tin cho bà rằng họ đã đóng cửa', Alex Jones cho hay.

'Tôi nghĩ rằng bí mật của bà là hoạt động thể chất và rất độc lập. Trước khi nhiễm virus, bà tôi tham gia phẫu thuật hông vào tháng 12/2019 và chỉ sau 30 ngày đã đi lại được. Cụ thực sự tuyệt vời và tôi biết tất cả gia đình không thể chờ đợi để nhìn thấy cụ. Cụ cũng có khá nhiều người hâm mộ', cháu gái cụ Connie T Kitchen chia sẻ thêm.

Mong ước hiện tại của cụ bà Connie T Kitchen đó là: "Tôi cảm thấy rất may mắn vì đã chiến thắng loại virus chết người này. Thật nôn nóng được gặp lại gia đình". 

Cụ bà 106 tuổi kiên cường đánh bại Covid-19: Bí mật của sự hồi phục nhanh chóng là chăm chỉ hoạt động thể chất và sống độc lập - Ảnh 2.

PV

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm