Covid-19: Tụ tập bãi biển, tiệc tùng bất chấp, nhiều du khách dính virus ở Úc

23/03/2020 14:15 PM | Xã hội

Một số khách du lịch nước ngoài ở bãi biển Bondi thuộc Sydney – Úc nằm trong số 97 ca nhiễm virus corona chủng mới gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) ở bang New South Wales từ cuối tuần qua.

Cơ quan y tế bang New South Wales cho biết hiện đã có 533 trường hợp nhiễm Covid-19 tại bang này. Số trường hợp "Tây balô" bị chẩn đoán nhiễm Covid-19 được thông báo chỉ một ngày sau khi chính quyền bang New South Wales hạn chế đám đông hơn 500 người trên bãi biển và đóng cửa bãi biển Bondi vì hàng ngàn người tụ tập hôm 20 và 21-3 bất chấp cảnh báo dịch bệnh.

Cơ quan y tế bang New South Wales cho hay những người nhiễm trên vừa tham gia hai bữa tiệc tổ chức gần đây là Boodie Wonderland ở Bondi's Bucket List vào lúc 16 giờ đến 23 giờ ngày 15-3 (giờ địa phương) và tiệc ở Club 77 trên đường William thuộc khu Darlinghurst lúc nửa đêm 15-3 đến 4 giờ ngày 16-3.

 Covid-19: Tụ tập bãi biển, tiệc tùng bất chấp, nhiều du khách dính virus ở Úc - Ảnh 1.

Một số khách từng tham dự tiệc ở Club 77 bị chẩn đoán nhiễm Covid-19. Ảnh: Instagram

Do đó, tất cả khách có mặt tại hai địa điểm này vào thời gian trên được cảnh báo có nguy cơ nhiễm bệnh cao và cần tự cách ly nếu có triệu chứng nhiễm bệnh.

Hiện Úc ghi nhận ít nhất 1.629 ca nhiễm trên toàn quốc và 7 trường hợp tử vong liên quan đến Covid-19.


Trong khi đó, Cơ quan y tế bang New South Wales cho hay số ca nhiễm trên du thuyền Ruby Princess cập cảng ở TP Sydney hôm 19-3 đã tăng từ 4 người hôm 20-3 lên 18 sau 2 ngày.

Tại New Zealand, số ca nhiễm Covid-19 hiện là 102 sau khi nước này ghi nhận thêm 36 ca nhiễm mới trong bối cảnh chính phủ đối mặt áp lực ngày càng tăng trong việc tăng cường các hạn chế để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Tổng giám đốc cơ quan y tế thuộc Bộ Y tế New Zealand Ashley Bloomfield hôm 23-3 cho rằng trong số các trường hợp nhiễm mới có 2 ca liên quan đến khả năng lây nhiễm trong cộng đồng.

Lãnh đạo đảng Quốc gia đối lập Simon Bridges kêu gọi chính phủ nâng mức cảnh báo trong nước lên mức cao nhất là cấp 4. Trước đó hôm 21-3, Thủ tướng Jacinda Ardern cho biết mức cảnh báo hiện tại là mức 2, có nghĩa là virus corona chủng mới đã được ngăn chặn nhưng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng tăng.


 Covid-19: Tụ tập bãi biển, tiệc tùng bất chấp, nhiều du khách dính virus ở Úc - Ảnh 2.

Theo Xuân Mai

Cùng chuyên mục
XEM