Công ty xây dựng Trung Quốc chơi trội, tạo ra một thác nước nhân tạo khổng lồ cao 106 mét, tiêu tốn 100 USD tiền điện/1 tiếng

25/07/2018 17:08 PM | Công nghệ

Tiền điện khá tốn kém khiến thác nước nhân tạo cao nhất thế giới này chỉ được dùng trong các dịp đặc biệt.

Mọi người thường đi khá xa chỉ để chiêm ngưỡng những thác nước thiên nhiên tuyệt vời. Để không phải đi xa, công ty xây dựng Guizhou Ludiya Property Management, Quý Châu, Trung Quốc, đã quyết định xây dựng một thác nước nhân tạo bên sườn tòa cao ốc của họ. Sau khi hoàn thành, nó trở thành thác nước nhân tạo cao nhất thế giới hiện tại.

Thác nước này thực sự ngoạn mục và tạo ra cầu vồng ở phía trước tòa nhà mỗi khi mặt trời lặn. Nhưng nó cần tới bốn máy bơm lớn để đưa nước có thể tái sử dụng lên độ cao 106 mét trước khi đổ xuống bên sườn tòa nhà. Ngoài những thách thức kỹ thuật lớn trong quá trình xây dựng và chi phí điện để vận hành máy bơm khá tốn kém, khoảng 100 USD/1 giờ. Chính vì thế, thác nước chỉ được dùng cho các dịp đặc biệt.

Công ty xây dựng Trung Quốc chơi trội, tạo ra một thác nước nhân tạo khổng lồ cao 106 mét, tiêu tốn 100 USD tiền điện/1 tiếng - Ảnh 1.

Theo Tengyu Zhang, một người dân Quý Châu, thác nước này khiến Quý Châu trở nên mới lạ, hấp dẫn hơn. "Cá nhân tôi nghĩ rằng nó mang lại nhiều lợi ích, thu hút khách du lịch tới Quý Châu nhiều hơn. Thác nước nhân tạo này như là để quảng cáo thêm cho thác Huanggoushu, thác nước nổi tiếng nhất Trung Quốc cũng nằm ở Quý Châu".

Công ty xây dựng Trung Quốc chơi trội, tạo ra một thác nước nhân tạo khổng lồ cao 106 mét, tiêu tốn 100 USD tiền điện/1 tiếng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, nhiều người khác lại lên án ý tưởng này, cho rằng nó lãng phí và vô ích. Tengyu không đồng ý. "Không hẳn lúc nào cũng vậy. Nó chỉ hoạt động khi có sự kiện quốc tế hoặc dịp đặc biệt nào đó. Hơn nữa, trong các công viên cũng có những đài phun nước và dàn ánh sáng trang trí. Nếu thực sự muốn tốt cho môi trường thì những thứ kia cũng nên bị đóng cửa", Tengyu nói.

Chíp

Cùng chuyên mục
XEM