Công ty riêng của Chủ tịch Lê Phước Vũ muốn bán nốt toàn bộ cổ phiếu của Hoa Sen, dự kiến thu về gần 800 tỷ đồng

02/12/2020 03:10 PM | Kinh doanh

Giá cổ phiếu của Hoa Sen đã tăng mạnh so với đầu năm nhờ kết quả kinh doanh khởi sắc.

Công ty riêng của Chủ tịch Lê Phước Vũ muốn bán nốt toàn bộ cổ phiếu của Hoa Sen, dự kiến thu về gần 800 tỷ đồng

Ngày 1/12, Công ty TNHH Tập đoàn Đầu tư Hoa Sen đã báo cáo về việc bán xong 30 triệu cổ phiếu HSG của Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen. 

Sau giao dịch, Đầu tư Hoa Sen còn nắm giữ 43,14 triệu cổ phiếu HSG và công ty này ngay lập tức đăng ký bán tiếp toàn bộ 43,14 triệu cổ phiếu còn lại. Số cổ phiếu này tương ứng 9,7% vốn của Tập đoàn Hoa Sen.

Trên sàn chứng khoán hiện nay, cổ phiếu HSG có giá 18.000 đồng/cổ phiếu., cao nhất trong vòng 2 năm rưỡi qua và cao gấp gần 4 lần so với mức giá đáy hồi tháng 3/2020. Tạm tính theo mức giá này, Đầu tư Hoa Sen có thể thu về 777 tỷ đồng nếu thoái vốn.

Cả 2 công ty Đầu tư Hoa Sen và Tập đoàn Hoa Sen đều do ông Lê Phước Vũ làm chủ tịch.

Công ty riêng của Chủ tịch Lê Phước Vũ muốn bán nốt toàn bộ cổ phiếu của Hoa Sen, dự kiến thu về gần 800 tỷ đồng - Ảnh 1.

Lũy kế niên độ tài chính 2019-2020, Hoa Sen đạt sản lượng tiêu thụ 1,62 triệu tấn. Doanh thu thuần 27.538 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế khoảng 1.100 tỷ đồng. Doanh thu giảm nhẹ so với cùng kỳ và không hoàn thành kế hoạch đề ra, nhưng lợi nhuận lại tăng vọt, cao gấp 3 lần cùng kỳ.

Hồi giữa năm, Hoa Sen đã quyết định rút khỏi dự án Cà Ná 10 tỷ USD. Đây là dự án từng được Chủ tịch Lê Phước Vũ đặt nhiều kỳ vọng sau khi chứng kiến Hòa Phát lãi đến 2.000 tỷ đồng/quý từ thép hồi năm 2016. Ông Vũ khi đó gây xôn xau dư luận với câu nói "ngu gì không làm thép".

Trước khi dừng dự án Cà Ná, ông Lê Phước Vũ từng có thời gian dài lên núi sống tĩnh tâm. Ông Vũ cho biết một tháng ông chỉ ghé Hoa Sen 2 lần, mỗi lần 2 tiếng. Đồng thời, ông Vũ còn miêu tả núi nơi mình sống như cảnh thần tiên, có suối để tắm rất đẹp.

Theo ông Vũ, dù không có sự điều hành trực tiếp của ông, Hoa Sen vẫn hoạt động rất tốt. Mặc dù ở xa nhưng bản thân ông vẫn nắm hết công việc, bởi không thể Chủ tịch hai mươi mấy năm nay đi đòi nợ, đi bán hàng, đi kiểm kê kho, đi xuống công trường… đến lúc cũng phải được nghỉ nếu không "chết sớm thì sao". Theo đó, ngày xưa tay chân yếu giờ tay chân khỏe rồi, ông Vũ cho biết chỉ còn dùng cái đầu thôi, như vậy theo vị này mới là Chủ tịch!

Đến tháng đầu tháng 7/2020, ông Vũ đã thực hiện nghi lễ quy y Tam Bảo.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  hoa sen, Lê Phước Vũ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Đọc thêm