Công ty khởi nghiệp 9 tháng tuổi trở thành kỳ lân mới nhất của Ấn Độ

30/12/2021 05:31 PM | Kinh doanh

GlobalBees, một công ty khởi nghiệp 9 tháng tuổi có trụ sở tại New Delhi, Ấn Độ đã đạt được vị thế kỳ lân sau khi huy động thành công khoảng 110 triệu USD.

Công ty khởi nghiệp 9 tháng tuổi trở thành kỳ lân mới nhất của Ấn Độ

Khoản đầu tư mà GlobalBees nhận được nằm trong vòng gọi vốn Series B do Premji Invest dẫn đầu. Premji Invest là công ty đầu tư của tỷ phú Ấn Độ Azim Premji, chủ tịch tập đoàn công nghệ khổng lồ Wipro.

 Công ty khởi nghiệp 9 tháng tuổi trở thành kỳ lân mới nhất của Ấn Độ  - Ảnh 1.

Azim Premji, Chủ tịch Wipro (Ảnh: Bloomberg)

Steadview Capital có trụ sở tại London, tập trung vào các khoản đầu tư ở Ấn Độ, và các nhà đầu tư hiện tại SoftBank và FirstCry, một trang web thương mại điện tử sản phẩm trẻ em có trụ sở tại Pune, cũng tham gia vòng gọi vốn, định giá GlobalBees ở mức 1,1 tỷ USD.

Ấn Độ là quốc gia đã sản sinh ra rất nhiều công ty khởi nghiệp kỳ lân trong năm nay. Theo Forbes Ấn Độ, 26 công ty khởi nghiệp kỳ lân mới đã ra đời trong 8 tháng đầu năm 2021 so với 5 công ty vào năm 2016.

Được thành lập bởi Nitin Agarwal vào tháng 4/2021, GlobalBees hợp tác và đầu tư vào các thương hiệu trực tiếp đến người tiêu dùng ở Ấn Độ và nước ngoài, chẳng hạn như hãng sản xuất thực phẩm chức năng HealthyHey và thương hiệu kính mắt Intellilens.

Đại dịch Covid -19 đã đẩy nhanh xu hứng sử dụng thương mại điện tử khi người tiêu dùng trong nước mua sắm trực tuyến. Theo Quỹ Cổ phần Thương hiệu Ấn Độ (IBEF) do chính phủ hậu thuẫn, thị trường thương mại điện tử Ấn Độ sẽ tăng từ 46,2 tỷ USD năm ngoái lên 111,4 tỷ USD vào năm 2025. Đến năm 2030, IBEF dự báo thị trường sẽ đạt 350 tỷ USD.

https://cafef.vn/cong-ty-khoi-nghiep-9-thang-tuoi-tro-thanh-ky-lan-moi-nhat-cua-an-do-20211230145917145.chn

Theo An Nhiên

Doanh nghiệp và tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu: Lỗi sai 200 triệu đồng, những chiếc áo trả vào ngày thứ 59 và tham vọng IPO tại Việt Nam

Văn phòng startup bán áo thun, đồ lót Coolmate đặt một bảng điện tử chạy real-time như bảng giá chứng khoán. Vào lúc 12h05 ngày 5/5 chúng tôi ghé thăm, bảng điện tử hiển thị đã bán được 1.731 đơn hàng trong ngày và 77,5 tỷ đồng tiền hàng kể từ đầu năm. “Mục tiêu doanh số 100 triệu USD và IPO vào năm 2025 hoàn toàn có thể đạt được”, CEO Coolmate Phạm Chí Nhu khẳng định.

Từng là ‘gà đẻ trứng vàng’ của Alphabet, YouTube lại đang gặp khó: Doanh thu giảm mạnh, ‘kẻ địch’ tứ bề, đáng ngại nhất là TikTok

Nguyên nhân của việc sụt giảm doanh thu của YouTube đến từ sự cạnh tranh ngày một gay gắt từ các nền tảng khác như TikTok, Disney+.

‘Vua nhà hàng’ Golden Gate kể chuyện khởi nghiệp, mất tiền, bị quỹ đầu tư ‘lừa’ và cái kết!

Tổng giám đốc Tập đoàn Golden Gate xuất hiện tại buổi phỏng vấn với quần jean, áo phông, để lộ bắp tay khá to của một người tập gym thường xuyên. Khi được hỏi, ông Đào Thế Vinh cười, chia sẻ: “Làm nghề này phải ăn uống nhiều quá nên mình phải tập tành để giữ sức!”.

Đọc thêm