Công ty do con gái Phó Chủ tịch Tập đoàn Kido làm CEO nợ gần 7 tỷ tiền BHXH

25/12/2024 14:26 PM | Kinh doanh

Đầu Tư Thương Mại TTV- doanh nghiệp do con gái ông Trần Lệ Nguyên làm Tổng giám đốc bị BHXH TP.HCM điểm tên vì nợ 18 tháng BHXH của người lao động với số tiền gần 7 tỷ đồng.

Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP.HCM vừa công bố danh sách đơn vị chậm đóng BHXH từ 3 tháng (số liệu chậm đóng tính đến hết ngày 30/11/2024, cập nhật UNC đến hết ngày 12/12/2024).

Theo danh sách này, có 15.050 doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn TP nợ BHXH, với số nợ từ vài triệu đồng đến hàng tỷ đồng.

Đáng chú ý, Công ty CP Đầu Tư Thương Mại TTV (58 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM) cũng "có tên" trong danh sách trên với số tháng nợ là 18 tháng và số tiền nợ bảo hiểm là gần 7 tỷ đồng.

Về Đầu Tư Thương mại TTV, doanh nghiệp này được thành lập ngày 16/12/2020 với vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ đồng. Cổ đông sáng lập gồm: ông Trần Quốc Nguyên 30%, Vương Kim Vy 10% và bà Trần Tuyết Vân 60%. Ông Trần Quốc Nguyên (SN 1970) là Chủ tịch HĐQT, đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Đến tháng 5/2021, vị trí này lại do ông Trần Lệ Nguyên (SN 1968) đảm nhiệm.

Công ty do con gái Phó Chủ tịch Tập đoàn Kido làm CEO nợ gần 7 tỷ tiền BHXH- Ảnh 1.

Đầu tư thương mại TTV là đơn vị vận hành chuỗi F&B dưới thương hiệu Chuk Chuk.

Theo đăng ký thay đổi hồi tháng 5/2023, bà Trần Tuyết Vân (SN 1996) là Tổng Giám đốc, đại diện pháp luật của Đầu Tư Thương mại TTV.

Về vốn điều lệ, sau nhiều lần điều chỉnh, đến tháng 2/2024, doanh nghiệp đã tăng vốn lên 359,1 tỷ đồng.

Bà Trần Tuyết Vân được biết đến là con gái của ông Trần Lệ Nguyên- Phó Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Kido (KDC).

Đầu tư thương mại TTV là đơn vị vận hành chuỗi F&B dưới thương hiệu Chuk Chuk. Trước đó, thời điểm giữa năm 2021, tại lễ ra mắt Thương hiệu Chuk Chuk, Kido cho biết sẽ tham gia 61% vốn TTV để nắm quyền chi phối hệ thống cửa hàng bán lẻ. Cũng trong khoảng thời gian này, ông Trần Lệ Nguyên- Phó Chủ tịch Kido, trở thành đại diện pháp luật của Đầu tư thương mại TTV.

Tại báo cáo tài chính quý II/2021 của Kido, tập đoàn này ghi nhận sở hữu 61% vốn tại Đầu tư thương mại TTV. Đến ngày 30/6/2022, tỷ lệ sở hữu của Kido tại Đầu tư thương mại TTV tăng lên 63,69%.

Tuy nhiên, tại thời điểm cuối năm 2022, Kido không còn ghi nhận khoản đầu tư vào doanh nghiệp này.

Theo PV

Từ khóa:  kido
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổng Bí thư Tô Lâm: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một

Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một".

Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài : Đi nhiều nơi chưa thấy nhà thuốc nào tiêm chủng, ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ này còn xa vời

Chủ tịch Nguyễn Đức Tài khẳng định ngày nhà thuốc An Khang có dịch vụ tiêm chủng còn xa vời và chưa có dự cảm được về mô hình này.

Tổng Giám đốc Techcombank: Các ngân hàng khác cũng có sinh lời tự động, nhưng chỉ giống chúng tôi ở cái tên

CEO Jens Lottner cho rằng, cần rất nhiều công nghệ, trí tuệ nhân tạo, cần nhiều sự kết nối giữa các sản phẩm khác nhau để việc Auto Earning thực sự hoạt động và chỉ có Techcombank làm được điều này.

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025

FPT Long Châu đặt mục tiêu mở mới 430 cửa hàng trong năm 2025, tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của FPT Retail, trong bối cảnh chuỗi nhà thuốc này chiếm gần 70% doanh thu toàn công ty quý I/2025.