Startup được Google hậu thuẫn phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn cầu

26/06/2015 11:32 AM | Công nghệ

Một startup của Google đã mua lại 2 công ty đang phủ sóng Wifi cho toàn bộ New York với mục đích cung cấp Wifi nhanh và miễn phí cho tất cả các thành phố trên thế giới.

Startup được Google hậu thuẫn phủ sóng Wi-Fi miễn phí toàn cầu

Sidewalk Labs là một startup chuyên về phát triển đô thị được Google hậu thuẫn và vừa mới đi vào hoạt động từ tháng 5/2015. Dự án đầu tiên của công ty là mang sóng Wifi nhanh và miễn phí tới mọi thành phố trên thế giới.

Ngày 25/06, công ty này tuyên bố nhóm đầu tư của họ đã có được Control Group và Titan, hai công ty thành viên trong mạng lưới LinkNYC. LinkNYC có kế hoạch sẽ mang sóng Wifi tốc độ cao và hoàn toàn miễn phí cho cả thành phố New York. Hai công ty con này đã sáp nhập thành một công ty liên doanh để giám sát quá trình thực hiện dự án vào mùa thu này, sau đó sẽ tìm cách triển khai công nghệ tương tự ở các thành phố khác.

Đến tháng 09/2015, những chiếc cột cao, nhỏ, cùng với giao diện máy tính bảng điện tử và các bảng quảng cáo lớn hai bên đường sẽ dần thay thế những bốt điện thoại công cộng ở New York.

Để cung cấp Internet không dây miễn phí cho tất cả mọi người trong bán kính hơn 45 mét, họ cũng đặt thêm nhiều dịch vụ tiện ích như chỗ sạc điện thoại miễn phí, gọi điện, truy cập Internet và các dịch vụ về thông tin của thành phố.

Qua mạng lưới quảng cáo của Titan, LinkNYC có thể mang về 500 triệu USD doanh thu cho thành phố vào 12 năm tới. Sidewalk Labs từ chối tiết lộ thông tin phần trăm doanh thu mà họ có.

Những biển hiệu Wifi này sẽ xuất hiện ngày càng dày đặc ở New York và nhiều thành phố lớn khác.

Những "biển hiệu Wifi" này sẽ xuất hiện ngày càng dày đặc ở New York và nhiều thành phố lớn khác.

Sidewalk đang tập trung vào các đặc điểm của đô thị hiện đại như ô nhiễm, năng lượng, giao thông, liên lạc và phí sinh hoạt. CEO của hãng thông tấn Bloomberg Dan Doctoroff cho biết, “Công ty được thành lập để quan sát sự giao thoa giữa thế giới vật chất và thế giới số nhằm đưa ra cách giải quyết các vấn đề đô thị”.

Ông không nói sẽ thực hiện dự án ở thành phố nào trước tiên nhưng cho biết sẽ mở rộng ra toàn cầu. “Ở một số nơi thì việc nhân rộng có thể diễn ra ngay lập tức. Việc sử dụng công nghệ không phải để khiến các thành phố trông giống hệt nhau mà sẽ giúp củng cố tính đặc trưng của mỗi thành phố.”

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

Đọc thêm