SpaceX phóng thành công tàu Dragon 2, sẽ đưa con người lên không gian vào năm 2017

08/05/2015 10:52 AM | Công nghệ

Vào khoảng rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, SpaceX đã tiến hành phóng thử nghiệm tàu vũ trụ Dragon 2, đây là tiền đề để công ty này đưa các phi hành gia vào không gian trong năm 2017.

SpaceX phóng thành công tàu Dragon 2, sẽ đưa con người lên không gian vào năm 2017

Vào khoảng rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, đã tiến hành phóng thử nghiệm tàu vũ trụ Dragon 2, đây là tiền đề để công ty này đưa các phi hành gia vào không gian trong năm 2017. Thử nghiệm lần này của SpaceX được tiến hành tại Cape Canaveral, Florida.

Tàu vũ trụ Dragon 2 được thiết kế để đưa các phi hành gia bay vào vũ trụ, với 8 động cơ SuperDraco. Cuộc thử nghiệm lần này cũng nhằm đánh giá khả năng hoạt động của loại động cơ đẩy mới này của SpaceX. Sau khi được phóng thành công lên độ cao khoảng 1,6km, tàu Dragon 2 được thả rơi xuống biển với sự hỗ trợ của 3 chiếc dù lớn. Toàn bộ cuộc thử nghiệm chỉ kéo dài 90 giây.

Bên trong tàu Dragon 2 cũng được lắp đặt một số cảm biến nhằm đánh giá các điều kiện bên trong con tàu suốt quá trình phóng có ảnh hưởng như thế nào tới các phi hành gia bên trong. SpaceX sẽ tiếp tục tiến hành cuộc thử nghiệm thứ 2 vào cuối năm nay. Lần phóng thử nghiệm tiếp theo sẽ khó khăn hơn rất nhiều, khi mà tàu Dragon 2 sẽ phải tách ra khỏi tên lửa đẩy Falcon 9 để bay vào quỹ đạo Trái đất.

SpaceX đang từng bước tiến gần hơn tới việc làm thay đổi hoàn toàn ngành vận tải hàng không vũ trụ. Khi mà công ty tư nhân này liên tiếp tiến hành những thử nghiệm liên quan đến tên lửa tái sử dụng và tàu vũ trụ đưa con người vào không gian. Những thành công bước đầu này hứa hẹn tương lai rất khả quan khi mà giá thành của việc bay vào không gian sẽ rẻ hơn rất nhiều so với hiện nay.

spacex

Elon Musk cũng cho thấy tham vọng của mình trong việc chinh phục vũ trụ. Khi mà các cơ quan hàng không vũ trụ quốc gia như NASA chưa có nhiều nghiên cứu đột phá trong việc đưa con người vào không gian trong thời gian gần đây, thì việc những công ty tư nhân dám nghĩ dám làm như SpaceX sẽ là hy vọng mới của nhân loại.

>> Elon Musk người muốn thay đổi tương lai toàn nhân loại.

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Câu chuyện kinh doanh

Giới khởi nghiệp lại đón cú sốc: Startup được thành lập bởi 2 doanh nhân kỳ cựu, nhận 1,75 tỷ USD vốn đầu tư, vừa chết tức tưởi chỉ sau 6 tháng hoạt động

Tự tin ký hợp đồng thuê văn phòng 10 năm, nhận đầu tư khủng từ loạt sao Hollywood, startup này vẫn chết tức tưởi chỉ sau 6 tháng hoạt động.

Đọc thêm