Elon Musk: 'Sống với 1 đô la mỗi ngày là đủ để tôi theo đuổi mục tiêu của đời mình'

03/04/2015 09:12 AM | Nhân vật

Tôi nghĩ tôi có thể ở trong một căn hộ giá rẻ với chiếc máy tính là đủ mà không lo chết đói..

Elon Musk: 'Sống với 1 đô la mỗi ngày là đủ để tôi theo đuổi mục tiêu của đời mình'

Elon Musk giám đốc điều hành của Space X and Tesla hiện đang sở hữu khối tài sản ròng trị giá 11,9 tỉ đô. Nhưng ít ai biết rằng trước khi anh ấy trở thành triệu phú ở tuổi 28 sau khi bán công ty đầu tiên của mình, anh ấy đã sống chỉ với 1 đô la mỗi ngày.

Tự đẩy mình vào cuộc sống chủ yếu sử dụng thức ăn nhanh và nước cam không phải là do nghèo đói hay theo phong trào từ thiện, chỉ đơn thuần là một thử nghiệm nếu từ bỏ cuộc sống của một doanh nhân thì sẽ như thế nào. Đó là những lời chia sẻ của anh ấy với nhà vật lý thiên văn học Neil deGrasse Tyson trong cuộc phỏng vấn mới nhất.

Khi họ thảo luận về những năm đầu tiên của Musk, anh ấy giải thích cho niềm đam mê của mình khi còn là một sinh viên năm nhất năm hai tại đại học Queen ở Ontario, chỉ muốn làm thế nào để định hình tương lai của nhân loại thông qua Internet, hiệu suất năng lượng và khám phá không gian.

Tyson nói đùa rằng hầu hết các sinh viên đại học chỉ tập trung vào mỗi việc làm thế nào để kiếm được một công việc sau khi ra trường. Must nói tất nhiên anh ấy cũng lo lắng về vấn đề đó, kế hoạch của anh ấy là lên đường đến Mỹ và trở thành chuyên viên cho Upenn, tưởng tượng về viễn cảnh của một chàng trai ở độ tuổi 20 tuổi sang Mỹ lập nghiệp để rồi tự lập nên công ty của riêng mình.

“Ý tôi là để sống được ở Mỹ thì cũng không phải là điều khó khăn”, anh ấy nói với Tyson như vậy. “Nhu cầu sống của tôi lúc ấy khá thấp. Tôi nghĩ tôi có thể ở trong một căn hộ giá rẻ với chiếc máy tính là đủ mà không lo chết đói”.

Elon Musk tính toán cho việc sử dụng 30 đô la mỗi tháng để mua đồ ăn, chủ yếu là xúc xích kẹp bánh mỳ và nước cam với số lượng lớn, đôi khi anh đổi món với mì ống và nước sốt cà chua đóng hộp.

1 chiếc Hot dog là đủ cho bữa ăn của Elon Musk.

1 chiếc Hot dog là đủ cho bữa ăn của Elon Musk.

“Tôi đã sống như vậy đó. Okay! Nếu tôi có thể sống chỉ với 1 đô la mỗi ngày, ít nhất là chi phí dành cho thực phẩm thì việc kiếm 30 đô la trong 1 tháng là điều khá dễ dàng”, Musk nói.

Điều đó đã cho Musk sự đảm bảo rằng anh ấy không cần mức lương 'dễ chịu' để tồn tại, và anh ấy tự do theo đuổi mục tiêu lớn nhất đời mình.

"Đó là điểm khởi đầu, và là bệ phóng giúp bạn đi tới bất cứ nơi nào bạn muốn”, Tyson nói.

“Chính xác như vậy”, Musk trả lời.

>> Elon Musk dùng 10 triệu USD để tìm cách bảo vệ loài người

Hồ Hằng

CTV Thu Hằng

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm