Samsung thất thế ngay trên sân nhà, dân Hàn Quốc xếp hàng dài mua Xiaomi

28/01/2016 11:36 AM | Công nghệ

300 chiếc điện thoại Xiaomi đã được bán hết chỉ trong vòng 1 tiếng. Thậm chí, rất nhiều người sau khi phải xếp hàng dài chờ mua đã phải ngậm ngùi quay về vì hết hàng.

Hãng điện thoại khổng lồ của Trung Quốc là Xiaomi đã bắt đầu bán các dòng điện thoại thông minh tại Hàn Quốc thông qua chuỗi cửa hàng địa phương là Daiso. Đây là lần đầu tiên thiết bị di động của họ được bán trực tiếp tại cửa hàng ở Hàn Quốc.

Ngày hôm qua, hai dòng Xiaomi Redmi 3 và Redmi Note 3 có giá lần lượt là 99.000 won (tương đương 82,34 USD) và 129.000 won đã được bày bán tại cửa hàng Daiso. Ngay lập tức, 300 chiếc điện thoại Xiaomi đã được bán hết chỉ trong vòng 1 tiếng. Thậm chí, rất nhiều người sau khi phải xếp hàng dài chờ mua đã phải ngậm ngùi quay về vì hết hàng.

Điều đáng nói là tình huống này diễn ra trong bối cảnh Samsung – hãng điện thoại vốn là niềm tự hào của Hàn Quốc đang cho thấy biểu hiện kinh doanh tuột dốc. Ngoài việc đánh mất ngôi vương tại thị trường Trung Quốc (cũng vào tay đối thủ Xiaomi), tình hình kinh doanh trên toàn cầu của Samsung cũng không khá khẩm hơn.

Cụ thể, báo cáo mới đây nhất cho thấy tình hình kinh doanh của Samsung hết sức ảm đạm. Mảng kinh doanh điện thoại thông minh quan trọng của họ đang gặp khó với thị phần giảm đáng kể - xuống còn 22% trong Q2 năm 2015 từ mức hơn 30% vào năm 2003.

Trong khi đó, phía Xiaomi lại có chiến lược bài bản cho công cuộc tấn công vào xứ sở kim chi. Họ bắt tay với các chuỗi đại lý bán hàng rẻ, thậm chí là cửa hàng tiện ích với các máy bán điện thoại smartphone tự động. Người mua chỉ cần lựa chọn điện thoại, gói cước và in hóa đơn, sau đó gọi điện thoại và đăng ký họ tên, số chứng minh là ngay ngày hôm sau, điện thoại sẽ được gửi về tận nhà.

Tính theo tiêu chuẩn cước phí dành cho người Hàn Quốc thì gói cước thấp nhất cho gói 750MB, gọi miễn phí 30 phút/tháng là 13.500 won. Sau khi trả hết cước phí cố định, khách hàng có thể dễ dàng đổi số, lắp sim khác hay đổi máy mới khác...

Chính những tiện ích và mức giá bán hợp lý đã khiến Xiaomi đang giành được lợi thế cạnh tranh rõ rệt tại thị trường Hàn Quốc.

Vân Đàm

Cùng chuyên mục
XEM