Mua tivi: Chọn hàng bền như Sony, nhiều mẫu mã giống Samsung hay giá rẻ kiểu LG?

05/03/2015 08:00 PM | Công nghệ

Trong số 3 thương hiệu Tivi nói trên, Samsung là cái tên được nhắc đến nhiều nhất với các đánh giá tích cực về công nghệ tiên tiến và sự đa dạng, nhưng đồng thời bị đánh giá yếu về chất lượng hình ảnh và độ “nồi đồng cối đá”.

Mua tivi: Chọn hàng bền như Sony, nhiều mẫu mã giống Samsung hay giá rẻ kiểu LG?

Nội dung nổi bật:

- Mặc dù chưa rõ con số doanh thu về mặt hàng Tivi của 3 hãng Samsung, LG, Sony tại Việt Nam, nhưng qua mức độ bàn luận, Samsung hiện đang dẫn đầu, chiếm 36% số lượt các thương hiệu Tivi được nhắc đến

- “Công nghệ” là yếu tố được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, cụ thể các tính năng tiên tiến như: Smart TV, xem phim 3D, kết nối Internet, Web OS TV... “Giá cả” là mối bận tâm thứ hai, tiếp theo sau là “chất lượng hình ảnh - màu sắc hiển thị” của Tivi.


Dưới đây là các thống kê số liệu được cung cấp bởi hệ thống Social Heat của YouNet Media.

Các thương hiệu được bàn luận và nhắc đến nhiều nhất trên Social Media tương đồng với các thương hiệu đạt doanh số top trên thị trường hiện nay: đều là những tên tuổi lớn được sự tín nhiệm lâu năm của người dùng:

Trong đó về góc độ liên tưởng thương hiệu, mức độ yêu thích và đánh giá tích cực thông qua các key-word (từ khóa) của các thương hiệu lần lượt là:

- SONY - thương hiệu, độ bền.

- SAMSUNG – công nghệ tiên tiến, đa dạng.

- LG – giá rẻ

Ngược lại, các điểm đánh giá tiêu cực về các thương hiệu thể hiện qua các key-word sau:

- SONY – giá cả.

- SAMSUNG – độ bền, màu sắc.

- LG – độ bền.

Dữ liệu cho thấy “Công nghệ” là yếu tố được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, cụ thể các tính năng tiên tiến như: Smart TV, xem phim 3D, kết nối Internet, Web OS TV... “Giá cả” là mối bận tâm thứ hai, tiếp theo sau là “chất lượng hình ảnh - màu sắc hiển thị” của Tivi.

Điều đặc biệt trong hành vi của người dùng, riêng đối với mặt hàng Tivi, giai đoạn tìm kiếm thông tin chỉ là thứ cấp trong quá trình đưa ra quyết định mua. Cụ thể, các vấn đề được đưa ra và giải quyết online chỉ sau khi người dùng đã có có sẵn một vài lựa chọn từ nhiều nguồn thông tin khác.

Khi quá trình quyết định mua hoàn tất, địa điểm mua hàng cuối cùng của người dùng cá nhân vẫn là tại các điểm bán lẻ.

Lý giải cho điều này, Social Heat cho rằng nó xuất phát từ tâm lý của người dùng cá nhân với yêu cầu cao và tỉ mỉ đặc biệt đối với mặt hàng Tivi (ngoài tính năng giải trí còn mang yếu tố trưng bày, nội thất, phong thủy…).

Vậy nên mặc dù tỷ lệ chủ động tìm hiểu thông tin online tăng lên đáng kể, các hoạt động quảng bá thu hút, hấp dẫn người dùng trực tiếp tại các điểm bán lẻ đối với mặt hàng Tivi vẫn mang tính quyết định.

>> Cuộc chiến LG vs. Samsung: Các lãnh đạo hầu tòa vì cáo buộc phá hoại lẫn nhau

Bảo Bảo

Thanh Thủy

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

Ông Trump nhận 2 tin vui: Quyết định bất ngờ của tòa án Pennsylvania và một "thắng lợi lớn" ở Nevada

Ngày 25/11 (giờ Mỹ), Tổng thống Trump đã nhận được hai tin vui liên tiếp từ cuộc chiến pháp lý tại các bang Pennsylvania và Nevada.

Diego Maradona và lời tiên tri định mệnh về một huyền thoại vĩ đại

Hơn 30 năm trước khi Diego Maradona được sinh ra, đã xuất hiện lời tiên tri về một cậu bé sẽ gánh cả đất nước Argentina trên vai. Đó là gì nếu không phải thiên mệnh dành cho một huyền thoại vĩ đại bậc nhất.

Công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới vừa ra đời: Khách hàng siêu VIP từ Nữ hoàng Anh tới gia tộc sở hữu tạp chí Forbes, nắm trong tay 24 tỷ USD

Đây là công ty chuyên giúp "tiền đẻ ra tiền" cho những người như Nữ hoàng Anh và các gia tộc giàu có khác.

Đọc thêm