IT là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở Việt Nam

07/09/2015 02:02 PM | Công nghệ

“Nhân tài ngành Công nghệ thông tin là một trong những tài sản giá trị nhất trong bối cảnh kinh tế hiện nay ở Việt Nam. Trong 3 năm vừa qua, số liệu của chúng tôi cho thấy IT là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở Việt Nam", Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks chia sẻ.

IT là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhất ở Việt Nam

Tại Việt Nam, nhiều công ty đang hình thành xu hướng tìm kiếm nhân tài ngành IT để theo kịp với những bước tiến công nghệ trên thế giới.

Nghiên cứu của Vietnamworks còn cho thấy người tìm việc, đặc biệt trong ngành IT, khao khát những cơ hội đào tạo và huấn luyện để phát triển những kĩ năng cần thiết cho sự nghiệp của họ.

Sự kiện Tech Insider Expo 2015 quy tụ hơn 3000 nhân tài ngành CNTT tại Việt Nam, 40 công ty công nghệ cùng hàng loạt các diễn giả nổi tiếng nhất trong ngành. Trước khi Tech Insider Expo diễn ra, VietnamWorks đã khảo sát giới công nghệ tại Việt Nam để tìm ra những xu hướng đang được chú ý nhất.

Theo đó, xu hướng CNTT được quan tâm nhất là ứng dụng di động với hơn 64% người dùng quan tâm. Kết quả này phù hợp với xu hướng chung của thế giới. Trong một khảo sát năm 2014, công ty nghiên cứu thị trường CNTT Gartner cho biết việc quản lý các thiết bị di động và ứng dụng di động là 2 xu hướng thu hút sự quan tâm nhất.

Còn ở Việt Nam, những con số về thị trường di động đều cho thấy sự phát triển mạnh mẽ: 22 triệu người dùng di động, 15.000 ứng dụng di động và 190 triệu lượt tải ứng dụng trong năm 2014.

Trong khi đó, trang web phân tích nghề nghiệp Techlooper cũng đưa ra phân tích cho thấy ngành lập trình di động hiện là 1 trong 4 ngành dẫn đầu về nhu cầu tuyển dụng trong nhóm ngành CNTT.

Bên cạnh đó, các xu hướng CNTT khác được giới công nghệ Việt Nam quan tâm, theo khảo sát, nổi bật có xu hướng Big Data – Dữ liệu lớn (55% quan tâm), một xu hướng đang ngày càng “nóng” dần trong những năm gần đây đối với các doanh nghiệp lớn với nguồn dữ liệu khổng lồ.

Ngoài ra, xu hướng Start up – khởi nghiệp trong ngành công nghệ (46% quan tâm) cũng tạo được sự chú ý của đông đảo giới chuyên nghiệp ngành CNTT.

Thái Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Doanh số ngành bia Việt Nam giảm ít nhất 25% sau Nghị định 100, gây chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Theo hãng tin Bloomberg, chính sách mới của Việt Nam khi siết chặt quy định về nồng độ cồn cho phép trong tham gia giao thông đang làm chấn động một trong những thị trường bia tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Doanh thu Vinasun xuống thấp nhất 9 năm, hoạt động kinh doanh taxi thua lỗ trở lại

Sau 5 quý có lãi liên tiếp từ hoạt động kinh doanh taxi, Vinasun quý 4/2019 vừa qua đã chịu lỗ trở lại, nhưng mức lỗ cũng không quá lớn, chỉ 257 triệu đồng.

Thêm một đối tác lắp ráp iPhone cho Apple chuyển sản xuất sang Việt Nam

Đây là đối tác lắp ráp mới nhất của Apple thiết lập sự hiện diện tại Việt Nam.

Cảnh báo chính thức từ Trung Quốc: Virus viêm phổi lạ đã lây từ người sang người, 14 nhân viên y tế đầu tiên nhiễm bệnh

Việt Nam, Nepal, Đài Loan và HongKong cho biết họ đang phải cách ly và theo dõi một số trường hợp nghi ngờ nhiễm virus lạ từ Trung Quốc.

Đọc thêm