iPhone 7 sẽ bỏ nút Home cứng và jack cắm tai nghe?

19/03/2016 10:21 AM | Công nghệ

Chưa bao giờ, tin đồn về iPhone thế hệ mới lại đa dạng và khó lường tới vậy.

Phải gần nửa năm nữa, iPhone 7 của Apple mới chính thức được công bố, nhưng tin đồn và những hình ảnh rò rỉ của chiếc iPhone thế hệ mới lại ngày một xuất hiện dày đặc trên mạng. Cách đây ít ngày là hình ảnh iPhone 7 sở hữu cụm camera kép, còn mới đây là iPhone 7 bỏ đi nút Home cứng.

Cụ thể, đây là những hình ảnh rò rỉ được phát đi từ Trung Quốc, cho thấy mặt trước của chiếc iPhone 7 đồn đoán. Trong đó, có 2 điểm nhấn đáng chú ý liên quan tới iPhone 7 thế hệ mới. Đầu tiên là nút Home cứng. Theo như hình ảnh rò rỉ thu được, có vẻ Apple đã quyết tâm bỏ đi chi tiết quan trọng này.

Minh chứng là mặt trước của máy hoàn toàn không có bất kì phím cứng nào, thay vào đó là một màn hình nhẵn bóng, liền mạch. So sánh với các thế hệ iPhone trước đây, động thái bỏ đi nút Home cứng thực sự là một thay đổi quá lớn với dòng sản phẩm của Apple, khi chi tiết này vốn được coi là điểm nhấn đặc trưng.

Tất nhiên, trước khi những hình ảnh rò rỉ trên được công bố, tin đồn này từng xuất hiện trên rất nhiều trang mạng xã hội. Câu hỏi mà người dùng đặt ra, đó là nếu không có nút Home cứng ở mặt trước, cảm biến vân tay Touch ID sẽ được đặt ở đâu? Và liệu Apple có khai tử hoàn toàn nút Home truyền thống này.

Bên cạnh đó, một chi tiết cũng đáng chú ý trên iPhone 7, đó là máy đã không còn xuất hiện jack cắm tai nghe 3,5 mm như trước. Nhưng cũng giống với tin đồn iPhone thế hệ mới bỏ đi nút Home cứng, chi tiết này không quá bất ngờ đối với người dùng yêu thích thương hiệu Táo Khuyết.

Bởi cách đây ít lâu, một vài nguồn tin uy tín đã khẳng định, Apple sẽ loại bỏ cổng cắm tai nghe trên iPhone 7. Thay vào đó, người dùng sẽ buộc phải sử dụng cổng Lightning để nghe nhạc, hoặc mua thêm các phụ kiện như tai nghe không dây, hay tai nghe Bluetooth.

Tất tần tật những điều cần biết về iPhone 7.

Và ít nhiều những thay đổi nói trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Bởi bao đời này, mỗi chiếc iPhone được công bố đều xuất hiện cùng nút Home cứng, hay cổng tai nghe. Thậm chí, thay đổi mới này còn có thể khiến người dùng tỏ ra khó chịu, khi họ không thể chơi âm thanh từ những chiếc tai nghe cũ trước đây.

Hiện tại, tính xác thực của bức ảnh rò rỉ phía trên vẫn chưa được bất kì một nguồn tin nào xác nhận, do nhiều người lo ngại đây chỉ là chiêu trò của giới truyền thông.

Còn nhớ vào ngày hôm qua, người dùng đã ngả ngửa người khi đại diện hãng smartphone Trung Quốc là Meizu khẳng định, hình ảnh iPhone 7 bỏ đi dải ăng-ten nhựa được lan truyền trên mạng thực chất là chiếc flagship mới của họ.

Cùng chuyên mục
XEM