iPhone 7 sẽ bỏ nút Home cứng và jack cắm tai nghe?

19/03/2016 10:21 AM | Công nghệ

Chưa bao giờ, tin đồn về iPhone thế hệ mới lại đa dạng và khó lường tới vậy.

iPhone 7 sẽ bỏ nút Home cứng và jack cắm tai nghe?

Phải gần nửa năm nữa, iPhone 7 của Apple mới chính thức được công bố, nhưng tin đồn và những hình ảnh rò rỉ của chiếc iPhone thế hệ mới lại ngày một xuất hiện dày đặc trên mạng. Cách đây ít ngày là hình ảnh iPhone 7 sở hữu cụm camera kép, còn mới đây là iPhone 7 bỏ đi nút Home cứng.

Cụ thể, đây là những hình ảnh rò rỉ được phát đi từ Trung Quốc, cho thấy mặt trước của chiếc iPhone 7 đồn đoán. Trong đó, có 2 điểm nhấn đáng chú ý liên quan tới iPhone 7 thế hệ mới. Đầu tiên là nút Home cứng. Theo như hình ảnh rò rỉ thu được, có vẻ Apple đã quyết tâm bỏ đi chi tiết quan trọng này.

Minh chứng là mặt trước của máy hoàn toàn không có bất kì phím cứng nào, thay vào đó là một màn hình nhẵn bóng, liền mạch. So sánh với các thế hệ iPhone trước đây, động thái bỏ đi nút Home cứng thực sự là một thay đổi quá lớn với dòng sản phẩm của Apple, khi chi tiết này vốn được coi là điểm nhấn đặc trưng.

Tất nhiên, trước khi những hình ảnh rò rỉ trên được công bố, tin đồn này từng xuất hiện trên rất nhiều trang mạng xã hội. Câu hỏi mà người dùng đặt ra, đó là nếu không có nút Home cứng ở mặt trước, cảm biến vân tay Touch ID sẽ được đặt ở đâu? Và liệu Apple có khai tử hoàn toàn nút Home truyền thống này.

Bên cạnh đó, một chi tiết cũng đáng chú ý trên iPhone 7, đó là máy đã không còn xuất hiện jack cắm tai nghe 3,5 mm như trước. Nhưng cũng giống với tin đồn iPhone thế hệ mới bỏ đi nút Home cứng, chi tiết này không quá bất ngờ đối với người dùng yêu thích thương hiệu Táo Khuyết.

Bởi cách đây ít lâu, một vài nguồn tin uy tín đã khẳng định, Apple sẽ loại bỏ cổng cắm tai nghe trên iPhone 7. Thay vào đó, người dùng sẽ buộc phải sử dụng cổng Lightning để nghe nhạc, hoặc mua thêm các phụ kiện như tai nghe không dây, hay tai nghe Bluetooth.

Tất tần tật những điều cần biết về iPhone 7.

Và ít nhiều những thay đổi nói trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới trải nghiệm người dùng. Bởi bao đời này, mỗi chiếc iPhone được công bố đều xuất hiện cùng nút Home cứng, hay cổng tai nghe. Thậm chí, thay đổi mới này còn có thể khiến người dùng tỏ ra khó chịu, khi họ không thể chơi âm thanh từ những chiếc tai nghe cũ trước đây.

Hiện tại, tính xác thực của bức ảnh rò rỉ phía trên vẫn chưa được bất kì một nguồn tin nào xác nhận, do nhiều người lo ngại đây chỉ là chiêu trò của giới truyền thông.

Còn nhớ vào ngày hôm qua, người dùng đã ngả ngửa người khi đại diện hãng smartphone Trung Quốc là Meizu khẳng định, hình ảnh iPhone 7 bỏ đi dải ăng-ten nhựa được lan truyền trên mạng thực chất là chiếc flagship mới của họ.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm