Bằng chứng iPhone 7 đã bỏ đi dải ăng-ten nhựa vô duyên, không có camera kép

14/03/2016 19:00 PM | Thương hiệu

Thiết kế của iPhone 7 trong năm 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn lắm đây.

Trong khi người dùng đang hướng về sự kiện 21/03 của Apple, hứa hẹn ra mắt chiếc iPhone SE màn hình 4 inch, nguồn tin NowhereElse.fr đã bất ngờ công bố những hình ảnh rò rỉ được cho là iPhone 7, gây sửng sốt giới công nghệ. Bởi thông qua hình ảnh rò rì này, iPhone 7 sẽ có diện mạo hoàn toàn mới trong năm 2016.

Nhìn chung, có 2 thông tin đáng chú ý được NowhereElse.fr nêu bật thông qua ảnh rò rỉ iPhone 7. Đầu tiên là về ngôn ngữ thiết kế của chiếc iPhone thế hệ mới. Qua hình ảnh rò rỉ, có thể thấy kiểu dáng, kích thước của máy không thay đổi so với người tiền nhiệm.

Nhưng quan sát kỹ, có vẻ như iPhone 7 đã không còn dải ăng-ten nhựa ở mặt lưng. Minh chứng là iPhone 7 trong hình đang sở hữu một mặt lưng phẳng lỳ, màu xám hoặc đen và không xuất hiện các dải ăng-ten trắng. Nếu bức hình này là chính xác, đây sẽ là thông tin không thể vui hơn với người dùng iPhone.

Bởi kể từ khi Apple thay đổi ngôn ngữ thiết kế của iPhone 6 và mới nhất là iPhone 6s, hãng này đã phải nhận về rất nhiều chỉ trích từ phía người dùng, mà 2 dải ăng-ten chạy ngang thân máy là nguyên nhân lớn nhất. Họ cho rằng, dải ăng-ten này khá vô duyên, làm hỏng thiết kế tổng thể của iPhone.

Do đó, một khi Apple bỏ đi 2 dải nhựa trắng "tai tiếng", có lẽ, người ta sẽ khó để bắt lỗi Apple với loạt iPhone thế hệ mới. Thế nhưng, câu hỏi mà nhiều người đặt ra, đó là khi bỏ đi 2 dải nhựa giúp thu, bắt sóng này, iPhone 7 sẽ lấy gì để thay thế? Có khi nào iPhone thế hệ mới sẽ bắt sóng kém đi?


Toàn bộ tấm hình rò rỉ.

Toàn bộ tấm hình rò rỉ.

Tạm gác lại câu chuyện về 2 dải ăng-ten nhựa ở trên, hình ảnh rò rỉ cũng tiết lộ thêm một thông tin đáng chú ý về cụm camera trên iPhone 7. Cụ thể, mặt lưng của iPhone 7 trong ảnh chỉ có 2 lỗ tròn, nghĩa là một lỗ cho camera có kích thước lớn hơn, một lỗ cho đèn flash trợ sáng có kích thước nhỏ hơn.

Nói cách khác, khả năng Apple trang bị cho iPhone thế hệ mới cụm camera kép là rất khó xảy ra. Thậm chí, khi nhìn thấy những hình ảnh rò rỉ, không ít người đã tỏ ra thất vọng. Họ cho rằng, iPhone 7 không sở hữu camera kép sẽ là một thiếu sót rất lớn của Apple trong năm nay.

Bởi trước đó, một vài nguồn tin khẳng định, camera kép sẽ xuất hiện trên iPhone thế hệ mới. Trong đó, cụm camera lớn hơn có thể là camera chính, tăng độ chi tiết, sắc nét cho bức ảnh. Còn cụm camera bé hơn có thể là camera góc rộng, tương tự như cơ chế camera kép có trên LG G5.


Ý tưởng iPhone 7 không có jack cắm tai nghe 3.5mm, nhưng vẫn còn dải ăng-ten nhựa.

Ý tưởng iPhone 7 không có jack cắm tai nghe 3.5mm, nhưng vẫn còn dải ăng-ten nhựa.

Sở dĩ, nhiều người tin rằng iPhone 7 sẽ có thay đổi lớn về trải nghiệm camera là bởi, đối thủ Galaxy S7 từ Samsung hiện đang được đánh giá cao về khả năng chụp hình thiếu sáng. Họ hy vọng, cụm camera kép sẽ đem lại cho Apple sự tươi mới trong phong cách chụp hình, cũng như cải thiện chất lượng ảnh chụp.

Hiện tại, vẫn chưa rõ độ phân giải của cụm camera ở mặt sau iPhone 7. Nhưng nhiều khả năng, Apple sẽ tạm dừng chiến lược nâng cấp "số chấm" trên camera của iPhone. Thay vào đó, iPhone 7 có thể sẽ được nâng cấp khẩu độ lớn hơn, chụp hình thiếu sáng tốt hơn, và biết đâu là cả khả năng chụp hình góc rộng?

Tất nhiên, để có câu trả lời chính xác, chúng ta cần phải chờ tới sự kiện ra mắt iPhone 7 vào tháng 9/2016. Còn gần nhất, sự kiện ra mắt chiếc iPhone SE màn hình 4 inch đồn đoán sẽ diễn ra vào ngày 21/03.

Theo Yến Thanh

Cùng chuyên mục
XEM