Hướng dẫn cách xem hàng loạt phim không có ở Việt Nam trên Netflix

13/01/2016 08:39 PM | Công nghệ

Nếu chỉ sử dụng tài khoản Netflix Việt Nam, bạn chỉ có thể xem được 11% kho phim của Netflix.

Hướng dẫn cách xem hàng loạt phim không có ở Việt Nam trên Netflix

Netflix khi dùng tại Việt Nam bị giới hạn khá nhiều bởi vấn đề bản quyền cũng như pháp lý, vì vậy người dùng trong nước khó có thể xem được những phim "hot" như Diệp Vấn (Ip Man), Naruto hay Agents of S.H.I.E.L.D. Theo thống kê mà chúng tôi đã đăng tải, kho phim người dùng Việt Nam có thể xem chỉ chiếm khoảng 11% tổng số lượng phim có trên Netflix.

Với số tiền thuê bao không chênh lệch nhiều so với thị trường Mỹ, việc chỉ xem được lượng ít phim là thiệt thòi lớn cho người dùng Việt Nam. Để giải quyết vấn đề trên, bạn có thể đổi địa chỉ IP sang Mỹ để xem được những phim bị giới hạn.

Một dịch vụ hiện được rất nhiều người dùng trên thế giới để "Unlock Netflix" đó là Stremr.tv, đây là dịch vụ hiện cung cấp miễn phí. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ DNS để thay vào các thiết bị sử dụng mạng, ví dụ như smartphone, tablet, máy tính, Smart TV và modem mạng. Sau khi thay xong, bạn sẽ được "bay" sang Mỹ và khiến Netflix nhận diện bạn đang sử dụng dịch vụ tại quốc gia này, từ đó kho phim sẽ được mở rộng.

Các bước thực hiện đăng ký Stremr.tv:

Bước 1: Đăng ký tài khoản miễn phí tại đây. Quá trình đăng ký đơn giản, chỉ cần nhập email và mật khẩu tài khoản.

Bước 2: Sau khi đăng ký xong, Stremr sẽ hiển thị những thiết bị mà dịch vụ này hỗ trợ.

Đa phần những thiết bị được sử dụng phổ biến tại Việt Nam đều có thể cài đặt DNS như iPhone, iPad, các thiết bị Android, máy tính Windows/OSX và router.

Bước 3: Nhấn nút "I'm Done" để hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản. Sau khi đăng ký, bạn cần truy cập vào đây để xem hướng dẫn cài đặt DNS cho từng loại thiết bị cụ thể. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cài đặt DNS trên hai thiết bị được sử dụng nhiều, đó là máy tính Mac chạy OSX và máy tính Windows.


Hướng dẫn cài đặt trên máy tính Mac chạy OSX:

- Truy cập System Preferences trên máy tính.

 

- Trong System Preferences chọn Network.

 

- Chọn kết nối mà bạn muốn thay đổi DNS, ví dụ Wi-Fi hoặc Ethernet, sau đó nhấn nút "Advanced...".

 

- Chuyển sang tab "DNS" và nhấn dấu "+" để thêm DNS mới.

 

- Nhập 2 địa chỉ DNS mà dịch vụ cung cấp cho bạn tại đây, sau đó nhấn "OK". Lưu ý ghi nhớ địa chỉ DNS ban đầu trên thiết bị để có thể quay lại ban đầu nếu muốn.


Hướng dẫn cài đặt trên máy tính chạy Windows:

Trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows, Stremr đã tạo một ứng dụng cài đặt tự động thuận tiện cho người dùng. Bạn chỉ cần tải về file cài đặt và tiến hành như cài đặt các ứng dụng thông thường khác.

Tải file cài đặt DNS trên Windows tại đây.


Chuyển đổi vùng

DNS của Stremr được mặc định là DNS tại Mỹ, nếu muốn chuyển vùng, bạn cần truy cập vào trang quản lý tài khoản và thay đổi.

Lưu ý việc sử dụng DNS có thể ảnh hưởng tới tốc độ truy cập mạng của bạn.

 

Trước khi đổi DNS, tài khoản Netflix tại Việt Nam có kho phim khá nghèo nàn.

Sau khi đổi DNS của Stremr, kho phim được mở rộng nhiều hơn. Có nhiều phim "hot" như "The Walking Dead".

Theo Tuấn Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Foxconn sản xuất Macbook, IPad tại Bắc Giang: Cú hích hút những 'người khổng lồ'

Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải (Foxconn) quyết định đầu tư khoảng 270 triệu USD để sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay tại Bắc Giang. Đây được coi là cú hích trong thu hút đầu tư của Bắc Giang.

Quyết toán thuế thu nhập cá nhân năm 2020 có những thay đổi gì?

Theo quy định của Luật quản lý thuế hiện hành thì các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế phải thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân theo quy định mới.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm