Hàn Quốc chế tạo thành công robot biết cụng ly để "dô" cùng bạn

06/01/2016 11:13 PM | Công nghệ

Eunchan Park, một nhà sáng chế Hàn Quốc, đã chế tạo một con robot có tên Drinky để chạm cốc uống rượu cùng với anh ta.

Hàn Quốc chế tạo thành công robot biết cụng ly để "dô" cùng bạn

"Giáng sinh năm 2012, tôi ngồi uống rượu Soju một mình vì tôi không có bạn gái. Uống một mình chán khủng khiếp nên tôi không thể uống được nhiều. Cuối cùng, tôi đặt một chiếc ly khác trước mặt và rót Soju vào đó. Rồi tôi chạm ly của mình với chiếc ly kia như thể có một người khác đang ngồi uống rượu cùng tôi.

Thật ngạc nhiên, hương vị của rượu thay đổi khác hẳn. Tôi nhận ra rằng rượu sẽ trở nên ngon hơn nếu chúng ta có bạn uống cùng. Đó chính là lý do khiến tôi tạo ra chú robot này", Park chia sẻ.

Trong quá trình phát triển Drinky Park đã được Trung tâm nghệ thuật Nabi, một bảo tàng nghệ thuật ở Seoul, hỗ trợ. Robot này có thể phối hợp với bạn khá tốt. Nó cụng ly đúng thời điểm với bạn và sau đó uống cạn ly rượu xuống mà không làm đổ bất cứ một giọt rượu nào.

Số rượu mà Drinky uống được giữ trong chiếc bụng bằng thủy tinh của nó nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng lại.

Ngoài ra, Drinky còn có thể tương tác với bạn bằng cách gật đầu, lắc đầu hoặc giơ ngón tay cái để cổ vũ bạn. Drinky có thể uống rượu tốt hơn bất cứ ai nên bạn không phải gọi taxi cho nó sau mỗi buổi nhậu.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm