Google sẽ giúp điều chỉnh chuyện ăn uống bằng... app!

11/06/2015 09:05 AM | Công nghệ

Cũng giống như ứng dụng đoán tuổi của Microsoft, ứng dụng tính lượng calori này là một ví dụ cho thấy công nghệ đang đi vào đời sống hàng ngày của chúng ta.

Google sẽ giúp điều chỉnh chuyện ăn uống bằng... app!

Tin buồn cho những ai khoái đưa hình thức ăn lên Instagram: Google đang phát triển một ứng dụng (app) sử dụng trí thông minh nhân tạo giúp người xem biết được món ăn đó có bao nhiêu calori.

Ứng dụng có tên gọi là Im2Calories, và đã được chuyên gia nghiên cứu Kevin Murphy của Google cho chạy thử bản thử nghiệm hồi tuần trước. Nó đã cho biết chính xác lượng calori trên một đĩa ăn sáng gồm trứng, bánh mì nướng và thịt muối.

Ứng dụng này không đòi hỏi tấm ảnh phải có độ phân giải cao hay người dùng phải làm gì phức tạp. Nó chỉ “nhìn” và cho người dùng biết là món ăn đó có lợi cho sức khỏe hay không.

Vì là một dự án nghiên cứu nên Im2Calories có thể không bao giờ được trình làng rộng rãi cho tất cả người dùng. Nó chỉ nhằm mục đích khiến chúng ta phải suy nghĩ kĩ về những thứ chúng ta sẽ ăn. Phát biểu hồi tuần trước tại Boston, tác giả của nó nói rằng mục tiêu của ứng dụng này không phải là để cho Google chế giễu mọi người về những gì họ ăn, mà thay vào đó là giúp người dùng theo dõi tốt hơn lịch trình ăn uống của họ.

Một công nghệ dùng trí thông minh nhân tạo tương tự của Google cũng đã được dùng để “đọc” một đường phố bận rộn và cho bạn biết nơi nào có thể đậu xe tốt nhất.

“Nếu chúng tôi có thể làm điều này với thức ăn thì đó quả là một ứng dụng ‘sát thủ’,” Murphy cho biết.

Việc dùng máy móc để nhận biết một điều gì đó bằng các chương trình máy tính ngày càng thông minh hơn đang nhanh chóng trở thành một cuộc đua mới tại thung lũng Silicon khi các “ông lớn” công nghệ như Google và Facebook đang tranh nhau biến lượng dữ liệu khổng lồ mà chúng ta đang phát sinh ra theo một cách có ý nghĩa.

Cũng giống như ứng dụng đoán tuổi của Microsoft, ứng dụng tính lượng calori này là một ví dụ cho thấy công nghệ đang đi vào đời sống hàng ngày của chúng ta.

Lê Thanh Hải

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Doanh nhân Nguyễn Trung Tín gửi "tâm thư" tới Elon Musk: Anh có quyền lực, nhưng hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Sở dĩ, tôi viết lá thư này cho anh, bởi anh có quyền lực tạo ra những thay đổi tuyệt vời. Anh có sức mạnh lớn lao, trí thông minh, tài nguyên dồi dào…để thực hiện rất nhiều điều tốt đẹp cho thế giới này. Hãy sử dụng chúng có trách nhiệm và thật sự cẩn thận!

Randi Zuckerberg, Lê Diệp Kiều Trang kể về cuộc chiến thoát khỏi cái mác "chị của CEO Facebook", "vợ của Sonny Vũ"

Một lần đứng trước máy quay, Randi Zuckerberg giới thiệu mình là tác giả viết sách, là phát thanh viên, là doanh nhân... Nhưng người kia hỏi lại: "Cô có phải chị gái của Mark Zuckerberg?". "Tôi đã tức giận và bóp vỡ chiếc cốc trên tay mình", Randi kể lại.

Chủ nhân hit “Nhật ký của mẹ” kể chuyện từng mất 15.000 USD vì tiền ảo, đúc rút: Mua đất cầm sổ đỏ trên tay, tốt hơn cầm cái web không biết bao giờ nó sập!

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung là một trong số hơn 50.000 nhà đầu tư Việt từng chao đảo khi sàn Bitconnec* sập. Từ trải nghiệm xương máu đó, tác giả ca khúc “Nhật ký của mẹ” rút ra nhiều bài học và muốn chia sẻ để có thể giúp nhiều người tránh khỏi những mô hình lừa đảo tương tự.

Vì sao viết phần mềm cho Google thu nhập 330 tỷ đồng/năm đóng thuế suất 7% còn người làm công ăn lương có mức thuế suất TNCN lũy tiến từ 5-35%?

Bộ Tài chính cho biết việc so sánh giữa thuế của cá nhân kinh doanh là 7% và mức thuế ca nhất của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công 35% là không phù hợp. Nguyên nhân là bởi khoảng 90% cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công chỉ ở bậc 1 và bậc 2 với mức từ 5-10%.

Đọc thêm