Google sẽ giúp điều chỉnh chuyện ăn uống bằng... app!

11/06/2015 09:05 AM | Công nghệ

Cũng giống như ứng dụng đoán tuổi của Microsoft, ứng dụng tính lượng calori này là một ví dụ cho thấy công nghệ đang đi vào đời sống hàng ngày của chúng ta.

Google sẽ giúp điều chỉnh chuyện ăn uống bằng... app!

Tin buồn cho những ai khoái đưa hình thức ăn lên Instagram: Google đang phát triển một ứng dụng (app) sử dụng trí thông minh nhân tạo giúp người xem biết được món ăn đó có bao nhiêu calori.

Ứng dụng có tên gọi là Im2Calories, và đã được chuyên gia nghiên cứu Kevin Murphy của Google cho chạy thử bản thử nghiệm hồi tuần trước. Nó đã cho biết chính xác lượng calori trên một đĩa ăn sáng gồm trứng, bánh mì nướng và thịt muối.

Ứng dụng này không đòi hỏi tấm ảnh phải có độ phân giải cao hay người dùng phải làm gì phức tạp. Nó chỉ “nhìn” và cho người dùng biết là món ăn đó có lợi cho sức khỏe hay không.

Vì là một dự án nghiên cứu nên Im2Calories có thể không bao giờ được trình làng rộng rãi cho tất cả người dùng. Nó chỉ nhằm mục đích khiến chúng ta phải suy nghĩ kĩ về những thứ chúng ta sẽ ăn. Phát biểu hồi tuần trước tại Boston, tác giả của nó nói rằng mục tiêu của ứng dụng này không phải là để cho Google chế giễu mọi người về những gì họ ăn, mà thay vào đó là giúp người dùng theo dõi tốt hơn lịch trình ăn uống của họ.

Một công nghệ dùng trí thông minh nhân tạo tương tự của Google cũng đã được dùng để “đọc” một đường phố bận rộn và cho bạn biết nơi nào có thể đậu xe tốt nhất.

“Nếu chúng tôi có thể làm điều này với thức ăn thì đó quả là một ứng dụng ‘sát thủ’,” Murphy cho biết.

Việc dùng máy móc để nhận biết một điều gì đó bằng các chương trình máy tính ngày càng thông minh hơn đang nhanh chóng trở thành một cuộc đua mới tại thung lũng Silicon khi các “ông lớn” công nghệ như Google và Facebook đang tranh nhau biến lượng dữ liệu khổng lồ mà chúng ta đang phát sinh ra theo một cách có ý nghĩa.

Cũng giống như ứng dụng đoán tuổi của Microsoft, ứng dụng tính lượng calori này là một ví dụ cho thấy công nghệ đang đi vào đời sống hàng ngày của chúng ta.

Lê Thanh Hải

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm