Người cũ Google nói gì khi làm việc cho Uber?

04/06/2015 02:27 PM | Quản trị

Có rất nhiều người cũ Google hiện làm việc cho Uber. Ít nhất có thể kể đến đó là một trong những điều đầu tiên sáng lập Google Express Tom Fallows.

Người cũ Google nói gì khi làm việc cho Uber?

Có rất nhiều người cũ Google hiện làm việc cho Uber.

Ít nhất có thể kể đến đó là một trong những điều đầu tiên sáng lập Google Express Tom Fallows. Ông cho biết đã gia nhập dự án khởi nghiệp này trên cương vị giám đốc mở rộng sản phẩm toàn cầu vào tháng 11 năm ngoái.

"Ở đây cứ 3 người thì có 1 người là một cựu đồng nghiệp Google," Fallows phát biểu trên sân khấu của sự kiện StrictlyVC mới đây.

Con số này có nhiều khả năng là phóng đại. Một nghiên cứu do LinkedIn công bố cho biết trên thực tế có khoảng 3.000 nhân viên tại Uber thì có khoảng 184 người từng làm việc cho Google. Điều mà Fallows muốn nhấn mạnh đến chính là điểm thu hút ông chuyển sang Uber chính là sự khác biệt lớn nhất khi so sánh chéo giữa hai công ty này.

Fallows cho biết:

"Trong vài tuần đầu tiên của tôi, chúng tôi trao đổi về một tính năng mới và chắc chắn trong cuộc trò chuyện đó, câu hỏi sẽ nảy sinh: ‘Mất bao lâu để điều này đi vào thực tế?’. Và có ai đó sẽ nói, 'Tôi nghĩ rằng nó sẽ là 2-3... ". Trong đầu tôi mặc định đơn vị tính là tuần. Và họ sẽ kết thúc, "... ngày. ' Và tôi nghĩ rằng, chuyện gì vậy? "

Google, mặc dù khá nhạy bén về khởi nghiệp hay các dự án tiền năng nhưng là một công ty lớn với trên 50.000 người. Google không thể nhanh nhẹn như trước kia được nữa. Với Google Express, Fallows xử lý "chu trình đánh giá nhiều tuần," có nghĩa là quy trình xét duyệt sản phẩm lặp đi lặp lại và không thể ra mắt chỉ trong một vài ngày, thế nhưng họ có thể làm vậy ở Uber. Dự án khởi nghiệp Uber này chỉ mới kỷ niệm 5 năm thành lập trong khi gã khổng lồ tìm kiêm Google đã có mặt trên thế giới tới 17 năm nay.

"Bạn có cảm giác rằng gần như mọi thứ nhỏ nhất đều lọt đến tay Larry Page tại Google", Fallows trả lời phỏng vấn.

Tuy nhiên tại Uber, Travis Kalanick không phải ký tắt vào những lần ra mắt sản phẩm. Mỗi giám đốc sản phẩm tự tung ra dự án của họ khi họ nghĩ rằng chúng đã sẵn sàng và tự chấp nhận chịu trách nhiệm với tất cả những hậu quả.

"Đây là một quy trình có chủ ý, tạo môi trường chủ động và xây dựng, và nó cũng là một ván đặt cược. Bạn sẽ đạt được những kết quả lớn chủ yếu là nhờ tốc độ”, Fallows nói. "Và đôi khi bạn vấp ngã cũng bởi điều này, những khâu kiểm tra an toàn được đưa ra cho những lý do tốt tại những công ty lớn, đã ổn định như Google”.

Thảo Nguyên

Theo Business Insider

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm