Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ thiết bị công nghệ để trò chuyện thực sự

25/01/2015 04:24 PM | Công nghệ

Trong thông điệp gửi đi vào ngày thứ sáu 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis đã đề cập tới vai trò tích cực và tiêu cực của các thiết bị công nghệ trong quá trình giao tiếp hàng ngày của con người. Đức Giáo hoàng khẳng định các phương tiện số hiện đại có thể là trở ngại đối với cuộc sống gia đình.

Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ thiết bị công nghệ để trò chuyện thực sự

Trong một buổi diễn thuyết tại Tòa thánh Vatican vào ngày 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis một lần nữa kêu gọi các gia đình từ bỏ các thiết bị công nghệ để trò chuyện với nhau một cách thực sự: "Thử thách lớn nhất của chúng ta ngày hôm nay là một lần nữa học cách trò chuyện thực sự với nhau, chứ không chỉ là tạo ra và tiêu thụ thông tin".

Với thông điệp được dành cho Ngày Giao tiếp Toàn cầu diễn ra vào tháng 5 tới, Đức Giáo hoàng khẳng định trong khi các phương tiện công nghệ là một phần quan trọng trong cuộc sống của từng người trẻ, các thiết bị số "cũng có thể là trở ngại nếu như trở thành một cách để chúng ta tránh lắng nghe người khác, tránh tiếp xúc thực sự với mọi người".

Song, Giáo hoàng Francis cũng không phủ nhận tác dụng tích cực của công nghệ: theo Giáo hoàng, công nghệ đóng vai trò quan trọng để giúp các gia đình có thể giữ liên lạc với nhau, để nói lời cảm ơn hoặc xin lỗi, để "mở cánh cửa đến những cuộc gặp gỡ mới". Giáo hoàng cũng khẳng định các bậc cha mẹ sẽ cần phải nhờ tới sự giúp đỡ từ cộng đồng Công Giáo để dạy con trẻ "cách sống trong một môi trường đa phương tiện một cách tương xứng với phẩm giá con người và lợi ích chung của cộng đồng".

>> Nghịch lý ngành công nghiệp hàng hiệu: Giáo hoàng không mặc đồ Prada

Theo Lê Hoàng

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Không có người ký báo cáo tài chính, FLC Faros kiến nghị giải quyết nhanh thủ tục để cứu cổ phiếu

Công ty CP xây dựng FLC Faros cho biết đã gửi văn bản đến các cơ quan quản lý kiến nghị được hỗ trợ giải quyết nhanh hồ sơ đăng ký đổi người đại diện theo pháp luật, nhằm khắc phục tình trạng cổ phiếu ROS bị đình chỉ giao dịch.

Bất thường giá chung cư Hà Nội phi mã

Sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, thị trường bất động sản bùng nổ với hàng loạt dự án thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, liền kề tại Hà Nội được đưa ra thị trường với mức giá tăng ngất ngưởng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, phân khúc đất nền, biệt thự đột ngột “tắc” thanh khoản, nhiều nơi bán tháo trong khi phân khúc chung cư thời gian gần đây “gây sóng” với giá bán trên trời.

Đọc thêm