Giáo hoàng Francis kêu gọi từ bỏ thiết bị công nghệ để trò chuyện thực sự

25/01/2015 04:24 PM | Công nghệ

Trong thông điệp gửi đi vào ngày thứ sáu 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis đã đề cập tới vai trò tích cực và tiêu cực của các thiết bị công nghệ trong quá trình giao tiếp hàng ngày của con người. Đức Giáo hoàng khẳng định các phương tiện số hiện đại có thể là trở ngại đối với cuộc sống gia đình.

Trong một buổi diễn thuyết tại Tòa thánh Vatican vào ngày 23/1 vừa qua, Giáo hoàng Francis một lần nữa kêu gọi các gia đình từ bỏ các thiết bị công nghệ để trò chuyện với nhau một cách thực sự: "Thử thách lớn nhất của chúng ta ngày hôm nay là một lần nữa học cách trò chuyện thực sự với nhau, chứ không chỉ là tạo ra và tiêu thụ thông tin".

Với thông điệp được dành cho Ngày Giao tiếp Toàn cầu diễn ra vào tháng 5 tới, Đức Giáo hoàng khẳng định trong khi các phương tiện công nghệ là một phần quan trọng trong cuộc sống của từng người trẻ, các thiết bị số "cũng có thể là trở ngại nếu như trở thành một cách để chúng ta tránh lắng nghe người khác, tránh tiếp xúc thực sự với mọi người".

Song, Giáo hoàng Francis cũng không phủ nhận tác dụng tích cực của công nghệ: theo Giáo hoàng, công nghệ đóng vai trò quan trọng để giúp các gia đình có thể giữ liên lạc với nhau, để nói lời cảm ơn hoặc xin lỗi, để "mở cánh cửa đến những cuộc gặp gỡ mới". Giáo hoàng cũng khẳng định các bậc cha mẹ sẽ cần phải nhờ tới sự giúp đỡ từ cộng đồng Công Giáo để dạy con trẻ "cách sống trong một môi trường đa phương tiện một cách tương xứng với phẩm giá con người và lợi ích chung của cộng đồng".

>> Nghịch lý ngành công nghiệp hàng hiệu: Giáo hoàng không mặc đồ Prada

Theo Lê Hoàng

Vnreview

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 600 tỷ đồng tri ân khách hàng Vinfast, tặng gói nghỉ dưỡng lên tới 330 triệu đồng

Gói quà tặng được áp dụng cho các khách hàng mua ô tô Vinfast từ khi mở bán đến hết ngày 31/12/2020.

Lần đầu tiên Chủ tịch ví MoMo lộ diện: Tốt nghiệp trường kinh doanh danh giá số 1 Ấn Độ, là CEO gốc Ấn ví điện tử lớn nhất Philippines

Đến thời điểm này, vị Chủ tịch HĐQT ví điện tử MoMo mới lộ diện trước báo giới, dù ông rời vị trí CEO Gcash gia nhập MoMo từ tháng 4/2020. MoMo kỳ vọng việc bổ sung vị CEO gốc Ấn này vào dàn lãnh đạo sẽ giúp đơn vị này có những bước tiến mới trên hành trình trở thành Super App đầu tiên và số 1 tại Việt Nam.

Từ ngày mai, thay đổi số CMND, căn cước công dân nhưng không báo với cơ quan thuế đúng hạn có thể bị phạt đến 5 triệu đồng

Bộ Tài chính quy định, khai báo thay đổi thông tin thuế muộn từ 91 ngày trở lên mà không làm thay đổi giấy chứng nhận đăng ký thuế, hoặc thông báo mã số thuế sẽ bị phạt 3-5 triệu đồng.

Đọc thêm