Đây là chiếc bình sẽ giúp bạn không bao giờ quên uống nước mỗi ngày

14/01/2016 09:25 AM | Công nghệ

Bình nước được startup Moikit của Trung Quốc phát minh ra có thể theo dõi lượng nước bạn đã uống và nhắc nhở trong trường hợp bạn quên uống.

Nước là một trong những nguồn năng lượng quan trọng nhất cho cơ thể bạn. Nó giúp sức khỏe bạn tốt lên, cải thiện tậm trạng và khả năng tập trung, giúp bạn giảm cân,... Tóm lại là nếu kể ra thì chúng ta sẽ thấy nước toàn có lợi chứ ít có tác hại.

Tuy nhiên, nếu chọn lựa giữa một cốc cà phê có thể tăng cholesterol, gây bệnh tim, gây nghiện,... với một cốc nước, bạn sẽ chọn cái nào?

Nếu bạn chọn cà phê, bạn không phải là người duy nhất. 75% người Mỹ đang bị ảnh hưởng bởi căn bệnh mất nước mãn tính.

Và đây là phát minh có thể giúp bạn cải thiện điều này. Bình nước được startup Moikit của Trung Quốc phát minh ra có thể theo dõi lượng nước bạn đã uống và nhắc nhở trong trường hợp bạn quên uống.

Cơ chế hoạt động của bình nước rất đơn giản: một cảm biến được đặt trên nắp chai sử dụng công nghệ của Moikit để tính toán lượng không khí còn lại sau mỗi lần bạn uống nước, như vậy bình sẽ tính toàn được bên trong còn bao nhiêu nước. Khi bạn quên uống nước quá lâu, nắp chai sẽ rung lên và nhắc nhở bạn thông qua 1 màn hình LED.

Gõ vào nắp chai sẽ hiển thị nhiệt độ nước, còn vặn nắp sẽ hiển thị lượng nước bạn uống hàng ngày.

Dữ liệu có thể đồng bộ với ứng dụng trên điện thoại Android hoặc iOS qua Bluetooth, từ đó người uống có thể kiểm soát được thói quen uống nước của mình cũng như cài đặt nhắc nhở. Người dùng có thể nhập vào cân nặng và cường độ tập thể thao của mình để tính toán lượng nước cần tiêu thụ.

Chiếc bình công nghệ cao này còn dễ dàng kết nối với các ứng dụng sức khỏe do hãng khác phát triển như Health Kit và Jawbone.

Mặc dù phát minh rất hữu ích, nhưng nhược điểm của nó là giá khá đắt. Một chiếc bình có giá 54 USD trên trang crowfunding Indiegogo. Pin cho bình có hạn dùng 2 năm, và khi hết pin, bạn sẽ phải mua cái mới trên website của công ty.

Hoàng Vân

Cùng chuyên mục
XEM