Cha đẻ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông kết hợp làm game mobile cùng công ty của Nhật

13/01/2016 02:56 PM | Công nghệ

Sau một năm 2015 không mấy thành công, .GEARS sớm có các động thái tích cực trong những ngày đầu của năm mới.

Cha đẻ Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông kết hợp làm game mobile cùng công ty của Nhật
Hình ảnh được cho là nằm trong sản phẩm sắp ra mắt của .GEARS và Obokaidem.

Là người đã phát triển tựa game đình đám Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông cũng tạo ra một trào lưu mới với các sản phẩm game có đồ họa đơn giản nhưng cuốn hút, một hướng đi mà chưa nhiều người tiếp cận.

Nhưng cho tới nay, sau Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông vẫn chưa có thêm nhiều sản phẩm thành công, nhiều người cho rằng tựa game đình đám của anh chính là cái bóng lớn mà chính nhà phát triển game này cũng khó có thể vượt qua.

Nhưng mới đây, nhiều trang tin quốc tế đã đưa tin về việc Nguyễn Hà Đông cùng .GEARS studio của anh sẽ tham gia vào một dự án có tên N Project, với đối tác là một công ty Nhật Bản. Obokaidem là một trong số các studio phát triển game di động lớn tại Nhật, nhưng hầu hết chỉ phát triển các trò chơi cho thị trường nội địa, nên được ít người biết tới. Một trong những trò chơi nổi bật của họ được phát hành tại thị trường Bắc Mỹ có tên Pick-Xell.

Hai nhà phát triển game di động này đã sẽ kết hợp trong dự án N Project đã nói ở trên, và có thể sản phẩm giữa họ sẽ sớm ra mắt với chữ cái "N" ở đầu. Nhờ vào tiềm năng lớn từ Obokaidem, Nguyễn Hà Đông có thể sẽ biết cách tận dụng để tìm lại hào quang như anh đã làm được với Flappy Bird, hiện tượng một thời từng mang tới cho ông chủ .

GEARS Studio khoảng 50.000 USD mỗi ngày thông qua quảng cáo. Đã có rất nhiều "bản lậu" của trò chơi này, đồng thời Flappy Bird từng gây ra nhiều tác động tiêu cực tới một số người chơi, khiến chủ nhân của nó quyết định gỡ khỏi 2 chợ ứng dụng lớn là Play Store và App Store. Một phiên bản được làm lại của trò chơi này cũng đã có mặt trên hệ thống Fire TV của Amazon, được gọi là Flappy Bird Family.

Một số thông tin thêm về dự án N Project, đây sẽ là trò chơi lấy chủ đề về nhân vật Ninja của Nhật Bản. Trò chơi này khả năng cao vẫn sẽ mang phong cách đồ họa đơn giản như các sản phẩm trước đây của Hà Đông, nhưng sẽ có thêm nhiều cải tiến về chế độ chơi nếu so với Flappy Bird hay 2 phần chơi Swing Copters gần đây.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Không còn là tin đồn, Tiki và Sendo đã thông báo với cơ quan quản lý về việc sáp nhập

Như vậy thị trường thương mại điện tử Việt Nam sớm muộn cũng sẽ hình thành thế chân vạc giữa 3 thế lực: Shopee, Lazada và Tiki-Sendo.

Go!Vietnam

Lên Sapa tránh nóng, sao không thử ghé những khách sạn dưới đây: Tầm cỡ 4 sao nhưng giá cả chưa tới 1 triệu đồng/đêm, đủ dịch vụ sang chảnh từ hồ bơi đến spa

Với mức giá giảm sâu tới 80%, bạn sẽ có cơ hội nghỉ ngơi, thư giãn, tận hưởng không khí mát lành của Sapa ngay trong những ngày miền Bắc chìm vào các đợt nắng nóng gay gắt.

Hà Nội phá 600 mét con đường gốm sứ để mở rộng mặt đê: "Ta đành hy sinh một phần để đổi lấy điều lớn lao hơn"

Con đường gốm sứ là một công trình nghệ thuật được xây dựng nhằm chào đón đại lễ 1000 năm Thăng Long của người dân Hà Nội. Con đường đã trở thành một biểu tượng của Hà Nội trong 10 năm nay. Hiện tại, nhằm phục vụ mở rộng đường, con đường gốm sứ sẽ bị phá hơn 600m trong sự tiếc nuối của nhiều người.

"Lướt ván đứng" trên dòng sông Hương: Một trải nghiệm khác biệt để cảm nhận nét sôi động của cố đô Huế

Trong du lịch, yếu tố mới, độc, lạ luôn thôi thúc du khách với mỗi điểm đến. Chèo Sup trên sông Hương chắc chắn là một hoạt động thú vị thu hút nhiều bạn trẻ khi đến với Huế.

Đọc thêm