Chặn gần 1 triệu thuê bao phát tán tin nhắn rác, lừa đảo

17/07/2015 03:27 PM | Công nghệ

Theo báo cáo của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong 6 tháng đầu năm 2015, các doanh nghiệp viễn thông đã chặn gần 1 triệu thuê bao phát tán tin nhắn rác, lừa đảo.

Chặn gần 1 triệu thuê bao phát tán tin nhắn rác, lừa đảo
Một trong những lý do chính khiến việc phát tán tin nhắn rác ngày càng nhiều, theo Bộ Thông tin và Truyền thông, là do các doanh nghiệp viễn thông di động chưa quyết liệt ngăn chặn, mức xử phạt chưa đủ sức răn đe.

Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị sơ kết công tác thông tin và truyền thông 6 tháng đầu năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông, được tổ chức sáng nay, 17/7.

Cụ thể, bộ này đã chỉ đạo các doanh nghiệp tăng cường chặn các thuê bao gửi tin nhắn rác, xử lý các doanh nghiệp phát tán tin nhắn rác. Theo đó, các mạng di động đã chặn 964.432 thuê bao phát tán tin nhắn rác, tạm ngừng cung cấp dịch vụ đối với 361 đầu số, cắt dịch vụ đối với 52 đầu số.

Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết, do chi phí thực hiện gửi tin nhắn thấp, hiệu quả cao nên việc phát tán tin nhắn rác ngày càng nhiều. Đồng thời, việc thực hiện đăng ký thông tin thuê bao trả trước và kiểm tra tính xác thực của thông tin đăng ký còn nhiều bất cập.

Đặc biệt, theo Bộ, các doanh nghiệp viễn thông di động chưa quyết liệt ngăn chặn, mức xử phạt chưa đủ sức răn đe.

Theo bộ này, trong 6 tháng cuối năm sẽ tiếp tục tăng cường triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng.

Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã tiến hành thanh tra việc chấp hành pháp luật tại 9 tổ chức, doanh nghiệp và hành chính tại 2 đơn vị, thanh tra đột xuất 2 đơn vị, ban hành 26 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 1,3 tỷ đồng, thu hồi 64 triệu đồng.

Theo Thủy Diệu

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm