Bổ sung ngôn ngữ mới giúp Google Dịch tiếp cận đến 99% cư dân mạng

19/02/2016 08:30 PM | Công nghệ

Trước ngày sinh nhật lần thứ 10, Google dịch đã đạt được dấu mốc quan trọng.

Bổ sung ngôn ngữ mới giúp Google Dịch tiếp cận đến 99% cư dân mạng

Sau khi cập nhật và nâng cấp thêm 13 ngôn ngữ vào hôm thứ Tư vừa qua, công cụ dịch thuật được yêu thích - Google Dịch này khẳng định đã có hơn 100 ngôn ngữ trong hệ thống – điều này có nghĩa là họ đã tiếp cận được tới nhu cầu của 99% cư dân mạng trên toàn thế giới.

Quản lý chương trình cấp cao của Google Dịch viết trên trang blogsot rằng, 13 ngôn ngữ mới này gồm có tiếng Amharic, Corsica, Frisian, Kyrgyz, Hawaiian, Kurdish (Kurmanji), Luxembourg, Samoa, Scots Gaelic, Shona, Sindhi, Pashto và Xhosa.

Và việc bổ sung những ngôn ngữ mới đã “kiếm thêm” 120 triệu người sử dụng tiềm năng khác.


13 ngôn ngữ mới được cập nhật trong Google Dịch

13 ngôn ngữ mới được cập nhật trong Google Dịch

“Không quan trọng bạn nói ngôn ngữ nào, chúng tôi đều hy vọng bản cập nhật mới nhất hiện nay sẽ giúp bạn giao tiếp dễ dàng hơn, kết nối được thêm hàng triệu người bạn mới và phá vỡ rào cản ngôn ngữ trong mọi cuộc trò chuyện”, Kelman viết.

Google Dịch “đọc hiểu” ngôn ngữ bằng cách sử dụng sức mạnh của công cụ tìm kiếm để tìm ra những văn bản có chứa những đối tượng kể trên chỉ trong chớp mắt. Sau đó thuật toán sẽ dựa vào những câu chữ kế tiếp (cũng như trước đó) để tìm ra cách hành văn cũng như ngữ điệu của đoạn văn đó.

Như vậy, dựa vào phương pháp “đối chiếu” giữa hàng triệu văn bản dưới hàng chục ngôn ngữ tồn tại trên mạng internet, GT sẽ hiển thị bản dịch phù hợp nhất cho người sử dụng.

Bắt đầu ra mắt từ năm 2006 với 4 ngôn ngữ là tiếng Anh, Ả rập, Trung Quốc và Nga, đến nay, sau 10 năm, Google Dịch đã phát triển đến hơn 100 ngôn ngữ, tiếp cận hàng triệu người dùng mạng và không ngừng kêu gọi mọi người vào cộng đồng ngôn ngữ dịch để làm phong phú thêm cho hệ thống chương trình.

Hiện tại, Google Dịch đang có hơn 3 triệu tình nguyện viên “dốc sức” cải thiện những cụm từ phức hợp, để làm câu cú trau chuốt hơn và không còn lỗi ngữ pháp nhiều như thời gian đầu.

Khánh Hòa

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Vua tôm" Minh Phú: Lợi nhuận tại Mỹ gần như không có, tại sao cứ phải bám trụ?

Chi phí tăng cao bào mòn lợi nhuận, kèm theo rắc rối phát sinh từ những vụ kiện chống bán phá giá khiến ông Lê Văn Quang - Tổng giám đốc Tập đoàn Thuỷ sản Minh Phú tuyên bố giảm tỷ trọng xuất khẩu sang thị trường Mỹ.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh lần đầu tiên trở thành người giàu số 2 trên sàn chứng khoán

Vượt qua ông Đỗ Anh Tuấn và ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh vừa vươn lên để chiếm vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán. Cùng với đó, người bạn thân của ông Hồ Hùng Anh là ông Nguyễn Đăng Quang cũng lên vị trí số 3.

Shark Tank Việt Nam

Cựu sinh viên Ngoại thương bán cáp, sạc điện thoại dựa theo chuẩn Apple: Shark Phú mua 50% công ty nhưng hứa "không can thiệp vào việc của startup"!

Lợi thế của hệ sinh thái sản xuất, hệ sinh thái kho bãi cùng sự giúp sức của Shark Bình, Shark Hưng, Shark Phú không mất nhiều thời gian để chốt thành công thương vụ với startup Velaboost.

Elon Musk: 'TikTok đang đẩy nhanh quá trình thoái trào của một nền văn minh'

“Có phải TikTok đang phá hủy nền văn minh không? Một số người nghĩ như vậy đấy. Hoặc có lẽ là mạng xã hội nói chung’’, Elon Musk chia sẻ.

Đọc thêm