CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

18/02/2016 11:23 AM | Kinh doanh

Gần đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của một trong những tay súng trong vụ khủng bố ở San Francisco vào năm 2015. Tuy nhiên, Apple đang chống lại quyết định của FBI và CEO Sundar Pichai của Google cũng đứng về phía ông lớn di động này.

CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

Trên trang Twitter, ông Pichai cho rằng dù Google đồng ý cho chính quyền Washington truy cập dữ liệu dựa trên những yêu cầu hợp lý về luật pháp nhưng điều này khác hoàn toàn với việc ra lệnh cho công ty phải hack những dữ liệu cá nhân trong thiết bị của khách hàng.

Nếu Apple đồng ý với yêu cầu trên, nó sẽ tạo ra một “tiền lệ đáng lo ngại”.

Hiện Apple đang chống đối quyết định của FBI khi cơ quan này yêu cầu hãng cho phép quyền không giới hạn truy cập chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong những tay súng mà họ thu thập được.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nhận định đây là một yêu cầu “lạnh lùng” từ FBI, qua đó làm xói mòn các quyền tự do và cá nhân mà chính phủ Mỹ cố gắng bảo vệ.

Ông Tim Cook cho rằng việc mở khóa điện thoại cho FBI sẽ tạo nên những tiền lệ nguy hiểm, khiến cơ quan này tiếp tục đòi hỏi Apple phải hack vào hệ thống dữ liệu của khách hàng.

Nói tóm lại, CEO Pichai ủng hộ động thái chống đối của Apple và cho rằng công ty chỉ nên cung cấp thông tin nếu họ thấy cần thiết và hãng sẽ không tạo “cửa sau” cho chính phủ để hack các dữ liệu của khách hàng.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Sau khi bán bớt tài sản ở Việt Nam, CJ CGV tiếp tục phải đóng 30% rạp phim ở Hàn vì thua lỗ nặng

Quá khó khăn, CJ CGV vừa phải bán bớt tài sản, vừa phải giảm số lượng rạp phim để tồn tại.

Covid vẫn không giảm 1 đồng lương của nhân viên, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ: ‘Khủng hoảng là lúc cho đi, chứ không phải khi chúng ta trục lợi’

“Chúng tôi đã tăng lương đấy, chứ không phải giảm lương hay cắt lương như ở các công ty khác”, CEO Nestlé Việt Nam chia sẻ bài học quản trị đưa doanh nghiệp vượt qua khủng hoảng từ đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh thị trường nước ngoài nhiều nơi gặp khó khăn, “cứ điểm” Việt Nam đã duy trì được hoạt động, thậm chí tăng 20% sản lượng xuất khẩu…

Câu chuyện kinh doanh

Lê Hoàng Uyên Vy kể chuyện kinh doanh từ lớp 2 và bài “test” khắc nghiệt trong 3 tháng quyết định đi hay ở!

Đồng thời, Lê Hoàng Uyên Vy cũng tiết lộ 3 yếu tố quan trọng để tiến tới thành công.

Hoạt động kinh doanh chính của Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng trong quý đầu tiên CEO sinh năm 1992 điều hành

Theo báo cáo tài chính mới được công bố, Hòa Bình Corp lỗ 14 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh chính nhưng nhờ khoản lợi nhuận khác 78 tỷ đồng nên công ty thoát lỗ sau thuế.

Đọc thêm