CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

18/02/2016 11:23 AM | Kinh doanh

Gần đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của một trong những tay súng trong vụ khủng bố ở San Francisco vào năm 2015. Tuy nhiên, Apple đang chống lại quyết định của FBI và CEO Sundar Pichai của Google cũng đứng về phía ông lớn di động này.

CEO Sundar Pichai của Google ủng hộ Apple chống lại FBI

Trên trang Twitter, ông Pichai cho rằng dù Google đồng ý cho chính quyền Washington truy cập dữ liệu dựa trên những yêu cầu hợp lý về luật pháp nhưng điều này khác hoàn toàn với việc ra lệnh cho công ty phải hack những dữ liệu cá nhân trong thiết bị của khách hàng.

Nếu Apple đồng ý với yêu cầu trên, nó sẽ tạo ra một “tiền lệ đáng lo ngại”.

Hiện Apple đang chống đối quyết định của FBI khi cơ quan này yêu cầu hãng cho phép quyền không giới hạn truy cập chiếc iPhone được sử dụng bởi một trong những tay súng mà họ thu thập được.

Giám đốc điều hành Tim Cook của Apple nhận định đây là một yêu cầu “lạnh lùng” từ FBI, qua đó làm xói mòn các quyền tự do và cá nhân mà chính phủ Mỹ cố gắng bảo vệ.

Ông Tim Cook cho rằng việc mở khóa điện thoại cho FBI sẽ tạo nên những tiền lệ nguy hiểm, khiến cơ quan này tiếp tục đòi hỏi Apple phải hack vào hệ thống dữ liệu của khách hàng.

Nói tóm lại, CEO Pichai ủng hộ động thái chống đối của Apple và cho rằng công ty chỉ nên cung cấp thông tin nếu họ thấy cần thiết và hãng sẽ không tạo “cửa sau” cho chính phủ để hack các dữ liệu của khách hàng.

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữ thị phần BĐS số 1 thị trường với 22%, Vinhomes vẫn còn "kho dự trữ" 164 triệu m2 sàn xây dựng, đủ dùng cho 1 thập kỷ tới

Công ty chứng khoán Vietcombank (VCBS) vừa có báo cáo cập nhật kết quả kinh doanh của Công ty cổ phần Vinhomes. VCBS cho rằng, Vinhomes sẽ dẫn dắt thị trường bất động sản Việt Nam bước vào chu kỳ phát triển cao hơn. Đồng thời, dòng tiền của Vinhomes sẽ cần hỗ trợ rất nhiều cho các mảng sản xuất công nghiệp của Vingroup là Vinfast và Vinsmart.

Khởi nguyên của đế chế Boeing: Giấc mơ của gã nhà giàu bỏ học buôn gỗ

Dù có công lớn thành lập nên đế chế Boeing, nhà sáng lập doanh nghiệp này vẫn bị tước đoạt sự nghiệp vì chính phủ lo sợ độc quyền.

3 câu hỏi cần tư duy khi chuyển đổi số từ bài học của Sendo: 3 năm cắt 60% thay vì phải tuyển 2.000 nhân viên tổng đài, đơn hàng tăng vài chục lần

Con đường dẫn tới công cuộc chuyển đổi số của Sendo đến một cách tự nhiên, khi nhìn từ một bài toán kinh doanh và đi tìm lời giải về công nghệ, chứ không phải bắt đầu bằng việc "Chết rồi, 4.0 rồi, phải chuyển đổi số đi", CEO Trần Hải Linh kể lại quyết định của Sendo khi đầu tư công nghệ thay vì tuyển dụng 2.000 nhân viên tổng đài.

Cuộc chiến chuỗi cà phê: Phúc Long, Starbucks tăng tốc, The Coffee House đột ngột lỗ lớn, Highlands vẫn duy trì thế áp đảo

Các chuỗi cà phê đang ăn nên làm gia trong nhiều năm trở lại đây, hưởng lợi từ sức tăng trưởng ấn tượng của toàn thị trường.

Đọc thêm