Bentley lên kế hoạch sản xuất xe điện cao cấp cạnh tranh với Tesla

10/02/2016 08:30 PM | Công nghệ

Bentley hiện đang lên kế hoạch tạo ra một chiếc xe hoàn toàn bằng điện cạnh tranh với Tesla

Bentley lên kế hoạch sản xuất xe điện cao cấp cạnh tranh với Tesla

Bentley hiện đang lên kế hoạch tạo ra một chiếc xe hoàn toàn bằng điện cạnh tranh với Tesla, Rolf Frech- một thành viên phụ trách bộ phận kỹ thuật của Bentley tiết lộ.

Thông tin này của Frech được Drive.com đưa tin đầu tiên tại sự kiện ra mắt chiếc Bentayga SUV tại  Palm Springs tuần trước. Kế hoạch của Bentley sẽ vay mượn hầu hết phần cứng, pin và động cơ điện tử từ Porsche Mission E (thường được gọi là Tesla Killer). Cả Porsche và Bentley đều đang thuộc sở hữu của Volkswagen.

Frech còn cho biết thêm rằng kế hoạch này sẽ rõ ràng hơn trong sáu tháng tới về chính xác những gì Bentley muốn theo đuổi với việc xây dựng một chiếc xe điện.

Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ý tưởng về một chiếc Speed 6 có thể là một ứng cử viên sáng giá cho chiếc xe hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Bentley.

Trong quãng thời gian này, Bentley sẽ cung cấp một phiên bản  hybrid của Bentayga vào năm 2017 và sẽ cung cấp thiết bị hỗ trợ điện trong các thế hệ tiếp theo của mẫu xe Flying Spur.

Thảo Nguyên

Theo Techinsider

Từ khóa:  xe điện, tesla, Bentley, xe sang
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Đôi dép cao su Việt Nam vươn tầm thế giới: Khách nước ngoài ai nấy đều xuýt xoa rẻ-bền-đẹp

Được làm từ lốp xe tải quân sự hoặc lốp máy bay tái chế, dép cao su thủ công của Việt Nam đã đi suốt chặng đường dài nhiều thập kỷ.

Vì sao Hà Nội tắc nguồn cung căn hộ chung cư?

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cho biết, trong năm 2022, gần như không có dự án nhà ở nào được phê duyệt trên địa bàn thành phố.

Đọc thêm