Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc

10/06/2021 09:14 AM | Kinh doanh

Gim Seong-gon, nhà sáng lập và Chủ tịch CS Wind là tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc.

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc

Theo Forbes, ông Gim Seong-gon là doanh nhân đầu tiên trong ngành năng lượng xanh có mặt trong Top 50 người giàu nhất Hàn Quốc. Tỷ phú 67 tuổi này và gia đình sở hữu phần lớn cổ phần của nhà sản xuất tháp gió CS Wind – với giá cổ phiếu gấp 5 lần trong năm 2020. Ông Gim hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,1 tỷ USD, xếp thứ 44 trong Top 50.

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gim Seong-gon, nhà sáng lập và Chủ tịch CS Wind. Ảnh: CS Wind

Các nhà đầu tư lạc quan về sự phát triển của CS Wind khi những nguồn năng lượng sạch – như năng lượng gió đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hồi tháng 2 năm nay, Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch đầu tư 43 tỷ USD để xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất thế giới vào năm 2030. Năm ngoái, doanh số bán tháp gió của CS Wind tăng 21% lên 821 triệu USD nhờ các khách hàng như General Electric và Siemens Gamesa.

Là con trai của một nông dân, Gim bắt đầu làm môi giới cho một công ty xây dựng địa phương. Sau đó, ông mở công ty xây dựng của riêng mình trước khi thành lập CS Wind vào năm 1988. Hai mươi năm sau, Goldman Sachs đầu tư 40 triệu USD giúp công ty này mở rộng.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái bán nệm bị cả Shark Phú, Shark Linh chê năm nào mở flagship showroom đầu tiên, số nhân viên tăng 17 lần

“Ông lớn bán rẻ hơn thì em tính thế nào?”, “Công ty còn trẻ nên tôi không đầu tư” là những câu quen thuộc của Shark Phú và Shark Linh. 4 năm trước, Đặng Thùy Trang lên Shark Tank Việt Nam gọi vốn khi Ru9 mới 2 tháng tuổi. Ra về tay trắng, cô gái lớn lên từ Nga mong rằng trong thời gian tới, công ty có thể chứng minh điều ngược lại với các Shark…

Thanh tra Bộ Xây dựng chỉ rõ vi phạm tại dự án có vị trí đẹp nhất trục Lê Văn Lương

Thanh tra Bộ Xây dựng kết luận, sau nhiều lần điều chỉnh từ đất công cộng thành phố biến thành dự án nhà ở - Hà Nội Center Point, mật độ xây dựng từ 26% thành 52%, tầng cao từ 15 tầng thành 32 tầng, làm tăng thêm dân số khoảng hơn 1.000 người.

GDP quý II tăng 7,72%

GDP quý II năm nay tăng cao nhất trong trong hơn một thập kỷ qua.

Đọc thêm