Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc

10/06/2021 09:14 AM | Kinh doanh

Gim Seong-gon, nhà sáng lập và Chủ tịch CS Wind là tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc.

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc

Theo Forbes, ông Gim Seong-gon là doanh nhân đầu tiên trong ngành năng lượng xanh có mặt trong Top 50 người giàu nhất Hàn Quốc. Tỷ phú 67 tuổi này và gia đình sở hữu phần lớn cổ phần của nhà sản xuất tháp gió CS Wind – với giá cổ phiếu gấp 5 lần trong năm 2020. Ông Gim hiện sở hữu khối tài sản trị giá 1,1 tỷ USD, xếp thứ 44 trong Top 50.

Con trai nông dân thành tỷ phú năng lượng xanh đầu tiên của Hàn Quốc - Ảnh 1.

Gim Seong-gon, nhà sáng lập và Chủ tịch CS Wind. Ảnh: CS Wind

Các nhà đầu tư lạc quan về sự phát triển của CS Wind khi những nguồn năng lượng sạch – như năng lượng gió đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hồi tháng 2 năm nay, Hàn Quốc cũng công bố kế hoạch đầu tư 43 tỷ USD để xây dựng nhà máy điện gió lớn nhất thế giới vào năm 2030. Năm ngoái, doanh số bán tháp gió của CS Wind tăng 21% lên 821 triệu USD nhờ các khách hàng như General Electric và Siemens Gamesa.

Là con trai của một nông dân, Gim bắt đầu làm môi giới cho một công ty xây dựng địa phương. Sau đó, ông mở công ty xây dựng của riêng mình trước khi thành lập CS Wind vào năm 1988. Hai mươi năm sau, Goldman Sachs đầu tư 40 triệu USD giúp công ty này mở rộng.

Linh Lam

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Được khen có tướng tỷ phú, khuôn mặt giống Bill Gates, CEO startup ‘Uber cho IT support’ gọi thành công 400.000 USD và được Shark Bình hứa đưa lên Shark Tank Mỹ

Đang giữ cương vị Giám đốc điều hành của một công ty đa quốc gia tại Việt Nam, Nguyễn Xuân Hoàng manh nha rồi viết ra ý tưởng ‘Uber cho IT Support’ trong thời gian rảnh. Nếu như Teamviewer chỉ chạy khi máy có hệ điều hành, thì giải pháp E Link Gate của Hoàng có thể chạy khi máy hư hệ điều hành, cài lại toàn bộ window từ xa…

Hàng nghìn shipper Hàn Quốc nổi giận, đình công vô thời hạn, hàng hóa tắc nghẽn trên mọi nhà kho

Shipper Hàn Quốc nổi giận đình công khiến hàng hóa ách tắc tại nhà kho, người mua mòn mỏi chờ đợi hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Hơn 500 chủ tàu du lịch Hạ Long kêu cứu Thủ tướng sau thời gian dài điêu đứng vì dịch, đứng trước nguy cơ phá sản

Đây không phải lần đầu tiên các chủ tàu du lịch trên vịnh Hạ Long kêu cứu. Năm 2020, gần 200 chủ tàu cũng từng lên tiếng vì rơi vào tình trạng ế khách và thua lỗ trong thời gian dài.

Shark Tank Việt Nam

Bị Shark Bình chê "ngáo giá" khi định giá gấp 165 lần lợi nhuận, startup bán thanh protein tươi thẳng thừng từ chối cả Shark Phú và Shark Liên sau cuộc "mặc cả" quá mạnh tay

Nhận được 2 lời đề nghị y hệt nhau của Shark Phú và Shark Liên nhưng không chấp nhận được việc mất quá nhiều cổ phần, đội ngũ Begin 365 quyết định ra về tay trắng.

Đọc thêm