Con trai người giàu nhất Philippines: Tỷ phú ‘siêu nhân’ từng giúp cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi, nguyên tắc không trao quyền thừa kế cho con quá dễ dàng

29/07/2020 07:10 AM | Kinh doanh

Thời điểm hiện tại, Hans Sy sở hữu khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD.

Hans Sy là con trai của người giàu nhất Philippines - ông trùm ngành bán lẻ, ngân hàng và bất động sản Henry Sy Sr. Tiếp nối di sản của cha, Hans nổi tiếng với sự giàu có và công tác từ thiện cũng như công việc mang tính bền vững của mình.

Trước khi qua đời vào năm 2019, tỷ phú người Trung Quốc gốc Philippines - Henry Sy Sr là người đàn ông giàu nhất Philippines trong 11 năm liên tiếp. 6 người con đã tiếp nối di sản mà ông để lại. Họ cũng thường xuyên thống trị danh sách tỷ phú Philippines do Forbes bình chọn.

Hans (64 tuổi) là người con thứ tư của Henry. Ông trở nên nổi bật trong số các anh chị em nhờ khối tài sản trị giá 2,5 tỷ USD ở thời điểm hiện tại.

Con trai người giàu nhất Philippines: Tỷ phú ‘siêu nhân’ từng giúp cứu bé sơ sinh bị bỏ rơi, nguyên tắc không trao quyền thừa kế cho con quá dễ dàng - Ảnh 1.

Hans Sy trên trang bìa tạp chí Forbes Philippines.

Gần đây, Hans đã thôi giữ chức chủ tịch SM Prime Holdings – nhà phát triển bất động sản tích hợp lớn nhất Philippines. Đây là đơn vị xây dựng hơn 70 trung tâm mua sắm tại quốc gia này. Hiện Hans giữ chức chủ tịch của một ngân hàng và của Đại học Quốc gia Manila.

Dưới đây là một số thông tin về tỷ phú Hans:

Là "siêu nhân" trong mắt bạn bè

Những người bạn của Hans kể lại rằng thời còn học trung học, ông là một người can đảm và luôn đứng ra bảo vệ bạn bè bất cứ khi nào họ gặp rắc rối. Chính vì vậy, ông được mọi người gọi là "Superman" với bộ trang phục thường thấy là áo polo trắng và quần kaki.

Từng giúp một em bé sơ sinh bị bỏ rơi

Không hổ danh là "Superman", Hans từng "ra mặt" khi một em bé sơ sinh bị bỏ rơi và được tìm thấy trong thùng rác của một trong những trung tâm mua sắm của SM. Đáng lẽ ra, người ta chỉ cần chuyển đứa trẻ tội nghiệp đến cho cơ quan chức năng để giải quyết nhưng Hans quyết định sẽ chịu mọi chi phí y tế cho đứa trẻ. Sau đó, ông gửi bé vào một trại trẻ mồ côi uy tín. Sau này, cậu bé được một gia đình ở Mỹ nhận nuôi và có một cuộc sống hạnh phúc.

Không trao quyền cho con dễ dàng

Không giống nhiều ông trùm kinh doanh giàu có khác, những người dễ dàng để con cái kế thừa đế chế của mình, Hans muốn các con chứng minh giá trị và năng lực trước khi trao quyền cho họ.

Ông đào tạo một số nhân tài không phải họ hàng của gia đình và cảnh báo rằng ông có thể thuê những người như vậy để nắm giữ chức vụ quan trọng trong công ty để các con của ông cố gắng hơn nữa.

Đóng góp tích cực để cải thiện môi trường

Hans luôn có quan niệm cho đi, không chỉ với những người có hoàn cảnh khó khăn mà ông còn "trả ơn" cho Mẹ thiên nhiên. Ông thường xuyên thúc đẩy các nỗ lực bền vững tại những trung tâm mà công ty xây dựng. Năm 2014, ông đã làm nên lịch sử khi dẫn đầu lắp năng lượng mặt trời lớn nhất tại Philippines. Theo đó, 5.760 tấm pin mặt trời đã được lắp trên đỉnh bãi đậu xe của SM.

Niềm đam mê với nghệ thuật thị giác

Hans thường chi tiền cho các tác phẩm nghệ thuật. Bạn có thể thấy nhiều bức tranh mà ông sưu tầm được treo trên tường của căn biệt thự ông sở hữu. Vị tỷ phú tỏ ra yêu thích nghệ thuật từ khi được cha giới thiệu những bức tranh của họa sĩ người Philippines gốc Tây Ban Nha – Juvenal Sanso. Hans hiện có một bộ sưu tập gồm 165 tác phẩm của một nghệ sĩ thị giác nổi tiếng cùng hàng loạt tác phẩm khác.

T.H

Cùng chuyên mục
XEM