Đường sắt miễn phí đổi trả vé cho hành khách đến và đi từ vùng có dịch

28/07/2020 16:32 PM | Kinh doanh

Theo đó, hành khách có lộ trình đi hoặc đến các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ (Quảng Nam), Quảng Ngãi từ 27/7 đến 12/8 sẽ được miễn phí đổi, trả vé.

Thông tin từ Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho biết ngành đường sắt cũng miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ, Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ 27/7 đến 12/8/2020. Vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ tàu chạy 10 tiếng.

Để bảo đảm an toàn cho cán bộ, công nhân viên và hành khách đi tàu, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu.

Đặc biệt lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, cử nhân viên y tế túc trực thường xuyên nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh. Hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.

Tại tất cả các ga, cần tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn. Nhân viên tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang, tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.

Trước đó, các hãng hàng không cũng tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ hành khách thay đổi và hoàn vé các đường bay đi/đến Đà Nẵng sau diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19.

Với Bamboo Airways, hành khách được hỗ trợ thay đổi ngày bay và hành trình bay 1 lần duy nhất, miễn phí thay đổi và thu chênh lệch giá vé (nếu có).

Bamboo Airways cũng có chính sách hỗ trợ hành khách hoàn vé miễn phí. Đối với vé xuất qua các đại lý, tiền được lưu chuyển về tài khoản đại lý sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. Đối với vé xuất qua website của hãng, tiền sẽ được lưu chuyển về tài khoản của khách sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách.

Tương tự, với Vietjet Air, khách được thay đổi ngày bay/hành trình 1 lần miễn phí và trả chênh lệch giá vé (nếu có). Với việc hoàn vé bay, tiền sẽ được chuyển về tài khoản thanh toán ban đầu sau 90 ngày kể từ ngày hãng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng.

Còn Vietnam Airlines cũng hỗ trợ khách đổi vé tương tự hai hãng trên. Tuy nhiên, quá trình hoàn vé tự nguyện sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Vietnam Airlines cũng khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể.

PV

Cùng chuyên mục
XEM